Có 24 kết quả :

Ăn gan lợn thế nào để đảm bảo an toàn?

Ăn gan lợn thế nào để đảm bảo an toàn?

Tuy nhiên, do là cơ quan chuyển hóa và giải trừ chất độc cho cơ thể nên gan cũng là nơi tập trung nhiều chất cặn bã. Nhất là lá gan của những con lợn không khỏe, bị viêm gan hoặc ung thư thì sẽ chứa nhiều độc tố và virus gây bệnh.
Ảnh minh họa: Internet

Món ăn - thuốc dưỡng gan, sáng mắt

Ngày nay, con người phải làm việc nhiều trên máy tính; người cao tuổi bị đục thủy tinh thể, trẻ em học, đọc sách báo, xem tivi không đúng cách... nên dễ bị căng thẳng thần kinh, mệt mỏi, đau vai, lưng... đặc biệt là suy giảm thị lực
Ảnh minh họa: Internet

Vì sao “giết nhau cho ăn gan”?

Đã có câu: “Thương nhau cho ăn tiết. Giết nhau cho ăn gan” là bởi gan là cơ quan xử lý “độc” của cơ thể động vật, là nơi tập trung, xử lý những độc tố nội sinh, ngoại sinh.
Ăn gan ‘độc’ cho cơ thể?

Ăn gan ‘độc’ cho cơ thể?

Gia đinh tôi rất thích ăn gan, hầu như tuần nào cũng ăn. Nhưng có ý kiến khuyên không nên ăn vì cho rằng gan rất “độc”. Xin hỏi bác sĩ có đúng không? Những ai không nên ăn? Văn Thị Hồng Thoa (Hải Phòng)
Gan lợn, trứng gà bổ sung vitamin A

Gan lợn, trứng gà bổ sung vitamin A

TPO - Vitamin A đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể và chức năng của mắt. Y học cổ truyền bổ sung các vitamin một cách an toàn và hiệu quả nhất là qua thức ăn hàng ngày. Để phòng chống bệnh thiếu vitamin A có thể sử dụng một số bài thuốc món ăn sau: