TPO - Gan lợn bổ dưỡng, nhiều chất sắt và những vitamin thiết yếu. Tuy nhiên, nếu chế biến gan lợn cùng với những thực phẩm này, hoặc với người mắc những căn bệnh sau đây tuyệt đối không được ăn gan lợn nếu không muốn bệnh tiến triển nặng hơn hoặc gây ra những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.
TPO - Gan lợn là thực phẩm bổ dưỡng nếu chế biến và ăn đúng cách. Tuy nhiên với một số người mắc bệnh hoặc khi kết hợp với một số thực phẩm 'đại kỵ', gan lợn có thể trở thành thuốc độc.
TPO - Do là cơ quan chuyển hóa và giải trừ chất độc cho cơ thể nên gan cũng là nơi tập trung nhiều chất cặn bã. Nhất là lá gan của những con lợn không khỏe, bị viêm gan hoặc ung thư thì sẽ chứa nhiều độc tố và virus gây bệnh.
TPO - Gan lợn là món ăn dinh dưỡng bổ sung chất sắt cao, tuy nhiên những người mắc bệnh gout và cao huyết áp, mỡ máu cao và mắc bệnh gan lại không được ăn vì rất hại.
TPO - Gan lợn là món ăn bổ sung nhiều dinh dưỡng và quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Tuy nhiên có một số đối tượng dưới đây được khuyến cáo là không nên ăn gan lợn.
Mùa hè nóng nực, càng mệt mỏi hơn nữa trong những ngày đến tháng vì bị mất máu nhiều. Những món cháo dễ thực hiện, dễ ăn nhất là vào những ngày hè nóng nực sẽ là liệu pháp hữu hiệu cho phụ nữ khi đến tháng, mời các bạn tham khảo.
Gan lợn là món ăn lý tưởng để bổ dưỡng cơ thể, Đông y gọi là có công dụng "dưỡng huyết, minh mục". Nhưng bạn phải lưu ý những điều dưới đây khi ăn gan lợn...
Các tật khúc xạ ở mắt như cận thị hay viễn thị không phải là không có cách khắc phục. Những nguồn thực phẩm từ tự nhiên cũng có thể là bài thuốc chữa cận thị vô cùng hiệu quả.
Giá đỗ là loại rau mầm giàu dưỡng chất cho sức khỏe, đặc biệt đối với chị em phụ nữ. Với hàm lượng vitamin C và E khá cao, giá đỗ được các bà nội trợ ưu ái sử dụng trong bữa ăn hằng ngày của gia đình.
Gan lợn là món ăn nhiều dinh dưỡng nhưng đồng thời cũng chứa nhiều độc tố. Thêm nữa, rất nhiều người không biết phải chế biến món ăn này ra sao để loại bỏ độc tố bên trong nó.
Tuy nhiên, do là cơ quan chuyển hóa và giải trừ chất độc cho cơ thể nên gan cũng là nơi tập trung nhiều chất cặn bã. Nhất là lá gan của những con lợn không khỏe, bị viêm gan hoặc ung thư thì sẽ chứa nhiều độc tố và virus gây bệnh.
Ngày nay, con người phải làm việc nhiều trên máy tính; người cao tuổi bị đục thủy tinh thể, trẻ em học, đọc sách báo, xem tivi không đúng cách... nên dễ bị căng thẳng thần kinh, mệt mỏi, đau vai, lưng... đặc biệt là suy giảm thị lực
Đã có câu: “Thương nhau cho ăn tiết. Giết nhau cho ăn gan” là bởi gan là cơ quan xử lý “độc” của cơ thể động vật, là nơi tập trung, xử lý những độc tố nội sinh, ngoại sinh.
Thịt bò “chế” từ thịt lợn, các phụ phẩm như lá lách, lòng bò thối đều được tẩm một loại gia vị có màu sắc bắt mắt, đu đủ thì ngâm qua hóa chất để không bị thâm.
Gia đinh tôi rất thích ăn gan, hầu như tuần nào cũng ăn. Nhưng có ý kiến khuyên không nên ăn vì cho rằng gan rất “độc”. Xin hỏi bác sĩ có đúng không? Những ai không nên ăn? Văn Thị Hồng Thoa (Hải Phòng)
TPO - Vitamin A đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể và chức năng của mắt. Y học cổ truyền bổ sung các vitamin một cách an toàn và hiệu quả nhất là qua thức ăn hàng ngày. Để phòng chống bệnh thiếu vitamin A có thể sử dụng một số bài thuốc món ăn sau: