Gần 1.000 công nhân đình công đòi lương đã đi làm trở lại

Bức xúc việc công ty chậm trả lương, hàng nghìn công nhân may đình công đòi quyền lợi.
Bức xúc việc công ty chậm trả lương, hàng nghìn công nhân may đình công đòi quyền lợi.
TPO - Liên quan đến vụ 1.000 công nhân Công ty TNHH may Minh Hoàng 2 (đóng tại P.Điện Ngọc, TX.Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), ngưng việc tập thể đòi quyền lợi, ngày 17/5, ông Trần Quốc Quân - Phó trưởng phòng lao động việc làm, Sở LĐ - TBXH tỉnh Quảng Nam, cho biết sáng cùng ngày các công nhân đã đến xưởng làm việc trở lại.

Theo ông Quân, sau khi có buổi làm việc với đại diện Công ty TNHH may Minh Hoàng 2, phía công ty đã huy động được mọi nguồn lực về tài chính và đang tiến hành làm thủ tục chi trả 80% tiền lương như đã hứa cho công nhân.

Những yêu cầu của công nhân là hoàn toàn chính đáng do đó trong buổi làm việc giữa Sở LĐ TB & XH và các ban, ngành liên quan đã yêu cầu lãnh đạo công ty thực hiện các nội dung theo đúng quy định của Luật lao động. Có 12 nội dung các công nhân phản ánh, trong đó 4 – 5 nội dung phía công ty đã chưa thực hiện đúng theo Luật Lao động trong đó có nội dung chậm trả lương, chưa thực hiện đúng bảo hiểm cho công nhân. Về vấn đề chậm trả lương, phía công ty cho rằng đang gặp khó khăn về nguồn tài chính và hứa sẽ sớm huy động nguồn lực tài chính để trả lương đầy đủ cho công nhân.

Trước đó, Tiền phong đã thông tin, ngày 16/5 gần 1.000 công nhân Công ty TNHH may Minh Hoàng 2 (đóng tại phường Điện Ngọc (TX. Điện Bàn, Quảng Nam), đã ngừng việc tập thể và tập trung trước cổng của công ty yêu cầu lãnh đạo công ty giải quyết quyền lợi. Các công nhân cho hay, nguyên nhân nghỉ việc tập thể là do trong quá trình làm việc họ đã thường xuyên bị phía công ty nợ lương, làm việc trong môi trường gò bó nhưng không nhận được các chế độ thỏa đáng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm