Yên Thế (Bắc Giang):

Gà chết vứt đầy sông suối

Gà chết vứt đầy sông suối
TP - Qua đường dây nóng báo Tiền phong, bạn đọc phản ánh nhiều hộ chăn nuôi gia cầm ở Yên Thế (Bắc Giang) bị chết hàng loạt và đáng nói hơn, số gà chết đó được đóng vào bao tải vứt xuống sông suối gây ô nhiễm nghiêm trọng và nguy cơ lây bệnh rất cao…
Gà chết vứt đầy sông suối ảnh 1

Những bao tải đựng gà chết trên sông Diễn

PV Tiền phong đã có buổi làm việc với ông Sầm Bá Tàn- Phó Chủ tịch UBND xã Canh Nậu- Một trong những nơi bạn đọc phản ánh có nhiều hộ gia cầm bị chết không rõ nguyên nhân.

Ông Tàn cho biết: Canh Nậu là địa phương có đàn gia cầm lớn nhất huyện Yên Thế với 447.400 con.

Về tình hình dịch bệnh, chúng tôi đã có thông báo gửi tới các thôn bản chỉ đạo về việc này nhưng hiện trên địa bàn xã chưa thấy có hộ nào báo cáo về việc gia cầm bị chết.

Tại sông Diễn, đoạn chảy qua hai xã Canh Nậu và Xuân Lương, suối ốc- bản Bãi Lát xã Tam Tiến và suối Quỳnh thuộc địa bàn xã Xuân Lương… có nhiều bao gà chết được người dân vứt xuống.

Hàng trăm hộ dân sống hai bên bờ sông, suối nói trên đã nhiều ngày qua phải hít thở mùi hôi thối nồng nặc khủng khiếp. Các xã Xuân Lương, Canh Nậu, Tam Tiến đều có những đàn gà bị chết chưa rõ nguyên nhân.  

MỚI - NÓNG
Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.
Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công
TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.
TPHCM chưa thể chốt lịch thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPO - Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TPHCM và dự kiến tổ chức trước 25/6. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi bởi TPHCM lại tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần nữa.

Có thể bạn quan tâm