Fox News: F-22 Không quân Mỹ xuất kích chặn máy bay ném bom Nga

Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
TPO - Tiêm kích F-22 của Không quân Mỹ một lần nữa nhận lệnh xuất kích để chặn máy bay ném bom Tu-95MS và Su-35 khi các chiến đấu cơ Nga bay gần khu vực Alaska.

Kênh truyền hình Fox News ngày 4/5 dẫn nguồn tin thân cận từ Lầu Năm góc cho biết, hai máy bay ném bom chiến lược Nga Tu-95MS và hai tiêm kích Su-35 của Không quân Nga đã bay gần khu vực phòng thủ Không quân Mỹ.

Các chiến đấu cơ F-22 của Mỹ ngay lập tức nhận lệnh xuất kích để chặn và hộ tống các máy bay Nga.

Nguồn tin cũng khẳng định, các máy bay Nga không mang theo vũ khí, và trong suốt chuyến bay vẫn ở  trong không phận quốc tế.

Hồi trung tuần tháng 4, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, tối ngày 17/4 (theo giờ địa phương), hai máy bay ném bom chiến lược Tu-95 của Nga đã xâm nhập Vùng ADIZ của Mỹ, cách đảo Kodiak khoảng 160km.

Ngay lập tức, hai tiêm kích F-22 và một máy bay cảnh báo sớm E-3 của Mỹ có mặt ở căn cứ không quân Elmendorf đã nhận lệnh xuất kích.

Sau hơn 10 phút trên không, hai máy bay ném bom Tu-95MS quay trở về căn cứ ở phía Đông nước Nga.

Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, hoạt động ngăn chặn của máy bay nước này được triển khai một cách an toàn và chuyên nghiệp bất chấp phi công quân sự Mỹ và Nga không thực hiện liên lạc radio trong thời gian bay.

Trong một tuyên bố chính thức sáng 19/4, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ngày 17/4, hai máy bay ném bom chiến lược Tu-95MSthuộc căn cứ không quân trên vùng Amur của Nga đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuần tra theo kế hoạch.

Các máy bay ném bom của Nga đã thực hiện bay trên vùng biển trung lập ở Thái Bình Dương dọc theo quần đảo Aleutian.

“Hai chiếc Tu-95MS bay theo đúng quy định quốc tế về sử dụng không phận trên vùng biển trung lập và không vi phạm biên giới của các quốc gia khác”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20m, còn trên cạn là 600m.

Báo Mỹ đánh giá cao lợi thế vũ khí dưới nước của Nga

TPO - Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20 m và ở độ sâu tới 6 m. Trên đất liền, tầm bắn của súng ước tính khoảng 600 m, tương ứng với hiệu suất của nhiều loại súng trường tấn công. ADS cũng được tích hợp súng phóng lựu, giúp bắn lựu đạn VOG-25.
Một tên lửa đạn đạo DF-21D của Trung Quốc trước hình ảnh Vạn Lý Trường Thành, ở Bắc Kinh, ngày 3 tháng 9 năm 2015. Getty Images

Cuộc chạy đua tên lửa đang nóng lên khắp châu Á

TPO - Patrick Cronin, Chủ tịch Ủy ban An ninh châu Á - Thái Bình Dương tại Viện nghiên cứu Hudson cho rằng: “Trước sự phát triển nhanh chóng của sức mạnh quân sự Trung Quốc gần đây, thực sự có một cuộc chạy đua tên lửa đang diễn ra ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".