Ford triệu hồi hàng trăm chiếc Mondeo tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Liên quan đến lỗi túi khí Takata, Ford Việt Nam đang triệu hồi gần 600 xe Mondeo để thay thế cụm bơm khí có nguy cơ gây thương tích cho người lái.

Ngày 25/10, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã công bố đợt triệu hồi mới đối với 583 chiếc Ford Mondeo do lỗi túi khí Takata phía người lái. Các xe này được sản xuất, lắp ráp trong nước tại nhà máy Hải Dương từ ngày 17/3/2009 đến ngày 29/12/2012.

Ford triệu hồi hàng trăm chiếc Mondeo tại Việt Nam ảnh 1

Gần 600 xe Ford Mondeo bị triệu hồi tại Việt Nam do lỗi túi khí Takata.

Nguyên nhân gây vấn đề vẫn đếnn từ mô-đun túi khí Takata phía trước bên người lái được trang bị trên các xe này sử dụng chất giãn nở có thể bị biến đổi theo thời gian; điều này dẫn đến nguy cơ bộ phận bơm khí có thể bị vỡ khi túi khí được kích hoạt trong một vụ va chạm. Theo đó, mảnh vỡ bộ phận bơm khí có thể văng vào khoang hành khách gây thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong cho những người ngồi bên trong, đặc biệt là người lái.

Từ ngày 25/10/2021 đến ngày 25/10/2024, chủ xe có thể mang phương tiện trong diện triệu hồi tới các đại lý ủy quyền của Ford Việt Nam để được kiểm tra và thay thế miễn phí túi khí phía trước bên người lái theo đúng hướng dẫn kỹ thuật. Quá trình thực hiện sẽ kéo dài từ 2 đến 4 tiếng.

Ngoài ra, Ford cũng sẽ hỗ trợ các xe Mondeo thuộc diện triệu hồi của tập đoàn, sản xuất tại các nước khác được nhập khẩu không chính thức vào Việt Nam. Nếu được yêu cầu, Ford Việt Nam sẵn sàng liên hệ để kiểm tra thông tin và thay thế miễn phí theo chương trình trên toàn cầu.

MỚI - NÓNG