Ferrari đấu tranh đến cùng vì động cơ V12?

Ferrari đấu tranh đến cùng vì động cơ V12?
TPO - Các tiêu chuẩn phát thải khí đang dần làm tê liệt thế giới siêu xe; tuy nhiên, Ferrari cho biết họ sẽ tiếp tục làm bất kỳ điều gì có thể để giúp động cơ V12 hút khí tự nhiên tồn tại lâu nhất có thể.
Động cơ V12 mới nhất của Ferrari với dung tích lên tới 6,5 lít được trang bị cho mẫu 812 GTS vừa ra mắt. Dù cỗ máy này tương tự như trên 812 Superfast nhưng hãng siêu xe Italia được yêu cầu phải lắp thêm bộ lọc khí thải.
Phát biểu với Top Gear, ông Michael Hugo Leiters, Giám đốc Công Nghê của Ferrari, cho biết: "Chúng tôi sẽ chiến đấu vì kiểu động cơ này. Chúng tôi có những ý tưởng tốt để phát triển nó. Hiện chúng tôi đã đáp ứng được các quy định Euro 6, thứ yêu cầu phải lắp thêm một bộ lọc khí thải trên mẫu GTS".
Sự hiện diện của bộ lọc khí thải không phải thứ các nhà sản xuất xe hiệu suất cao muốn. Tuy nhiên, Ferrari đã có thể điểu chỉnh động cơ của GTS để có thể sản sinh được công suất tối đa 789 mã lực giống mẫu Superfast trong khi vẫn tuân thủ các tiêu chuẩn Euro 6.
Ferrari đấu tranh đến cùng vì động cơ V12? ảnh 1 Ferrari 812 GTS - mẫu siêu xe mui trần được trang bị động cơ V12.
Trong khi đó, không chỉ vấn đề khí thải khiến Ferrari phải lo lắng về tương lai của động cơ V12. Các quy định về tiếng ồn cũng gây khó khăn cho sự tồn tải của các động cơ lớn trong những năm tới.
Leiters cho biết: "Các quy định xuất hiện cách đây 1 năm rưỡi đang thách thức chúng tôi rất nhiều, không chỉ vì vấn đề mức tiếng ồn mà còn vì cách đo lường khắt khe hơn. Đây chắc chắn là điều chúng tôi phải xem xét như một thách thức đối với động cơ V12". 
"Các thách thức khác mang tính nội tại hơn. Chúng tôi đã đạt đến mức công suất cụ thể, và rất lớn đối với một động cơ hút khí tự nhiên. Ngay bây giờ, không ai cần tới 800 mã lực nhưng mọi người vẫn muốn điều đó".
Một cách hợp lý giúp Ferrari giữ được động cơ V12 là bổ sung thêm các phiên bản điện khí hóa, như cách đối thủ Lamborghini làm với "kẻ kế nhiệm" của Aventador.
Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG