FBI điều tra nghi vấn tin tặc Nga tấn công tờ New York Times

Các phóng viên tờ New York Times vừa bị tin tặc tấn công thư điện tử.
Các phóng viên tờ New York Times vừa bị tin tặc tấn công thư điện tử.
TPO - Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ - FBI đang điều tra vụ tấn công mạng vào tờ New York Times và xem xét liệu cơ quan tình báo Nga có chịu trách nhiệm cho hành vi tấn công này, theo một quan chức Mỹ.

Vị quan chức giấu tên cho biết, cuộc tấn công mạng được cho là nhắm vào các phóng viên tờ New York Times (Mỹ). Tuy nhiên, các nhà điều tra không tin toàn bộ hệ thống mạng của tờ báo bị xâm nhập.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu phóng viên bị ảnh hưởng và bao nhiêu tài khoản email bị nhắm đến. Bên cạnh điều tra vụ việc, FBI còn xem xét liệu tình báo Nga có phải là chủ mưu đứng sau.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của New York Times, Eileen Murphy, không bình luận về cuộc điều tra của FBI.

“Giống như hầu hết các cơ quan báo chí truyền thông, chúng tôi đang thận trọng trong việc chống lại những kẻ truy cập trái phép vào hệ thống của chúng tôi. Chúng tôi đã áp dụng nhiều biện pháp, bao gồm làm việc với các thám tử và lực lượng thực thi pháp luật. Chúng tôi không bình luận về bất kì vụ tấn công vào hệ thống mạng của báo”, bà tuyên bố.

Tin tức về vụ tấn công mạng vào email cá nhân của các phóng viên tờ New York Times được đưa ra trong bối cảnh chính quyền liên bang đang điều tra vụ tấn công mạng nhằm vào Uỷ ban Vận động Quốc hội của đảng Dân chủ. Các chuyên gia an ninh mạng cho rằng vụ việc do tình báo Nga thực hiện.

Hồi đầu tháng này, lãnh đạo đảng Dân chủ không cho phép thành viên gia đình các nghị sĩ của đảng này trả lời điện thoại hoặc đọc tin nhắn sau khi nhiều thông tin cá nhân và thông tin chính thức của các thành viên đảng Dân chủ cùng hàng trăm nhân viên Quốc hội Mỹ bị rò rỉ.

Theo Theo Guardian, BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một nhân viên y tế mở hộp vắc-xin do một công ty con của Sinopharm sản xuất trong buổi tiêm chủng COVID-19 cho các phóng viên nước ngoài thường trú ở Bắc Kinh ngày 23/3. Ảnh: AP

Hiệu quả của vắc-xin Trung Quốc 'rất thấp'

TP - Trong một lần hiếm hoi thừa nhận hiệu quả của vắc-xin phòng coronavirus do công ty Trung Quốc sản xuất rất thấp, một quan chức phụ trách kiểm soát dịch bệnh hàng đầu của nước này cho biết, chính phủ đang cân nhắc các phương án cải thiện tình hình.