Facebook, Twitter xóa nhiều tài khoản chống biểu tình Hong Kong

Tình hình biểu tình Hong Kong vẫn căng thẳng. (Ảnh: SCMP)
Tình hình biểu tình Hong Kong vẫn căng thẳng. (Ảnh: SCMP)
TPO - Twitter và Facebook hôm 19/8 nói rằng họ đã gỡ bỏ một loạt tài khoản được chính phủ tài trợ xuất phát từ Trung Quốc đại lục với nội dung chống lại biểu tình Hong Kong.

Twitter nói rằng họ đã đình chỉ 936 tài khoản và các thông tin đăng tải trên đó dường như cùng xuất phát từ một chiến dịch được nhà nước tài trợ và bắt nguồn từ Trung Quốc.

Twitter nói rằng đó là những tài khoản hoạt động tích cực nhất của chiến dịch, và một “mạng lưới thông tin rác rộng lớn hơn” gồm khoảng 200.000 tài khoản đã bị đình chỉ trước khi hoạt động.

Còn Facebook nói rằng họ đã xóa các trang và tài khoản thuộc một mạng lưới nhỏ, sau khi nhận được gợi ý từ Twitter. Facebook cho biết điều tra của họ tìm ra mối liên hệ giữa các cá nhân với chính phủ Trung Quốc.

“Chúng tôi đang tiết lộ một chiến dịch thông tin được nhà nước hậu thuẫn tập trung vào tình hình Hong Kong, cụ thể là phong trào biểu tình và các lời kêu gọi”, Twitter nói trong một thông điệp trên mạng.

Twitter bị chặn ở Trung Quốc đại lục, nên nhiều tài khoản trên mạng này sử dụng “mạng riêng ảo” để che giấu vị trí của người dùng.

Theo theo CNA
MỚI - NÓNG