Facebook bị 'người nhà' tẩy chay, kêu gọi xóa tài khoản

Nhiều người đang mất niềm tin vào Facebook và đang chọn giải pháp xóa tài khoản của mạng xã hội này.
Nhiều người đang mất niềm tin vào Facebook và đang chọn giải pháp xóa tài khoản của mạng xã hội này.
Facebook đang phải đối mặt với một giai đoạn khó khăn khi chịu sự phẫn nộ của người dùng sau thông tin hơn 50 triệu tài khoản Facebook bị khai thác một cách trái phép. Thậm chí, người từng là “người nhà” của Facebook, nhà sáng lập ứng dụng nhắn tin WhatsApp - Brian Acton, cũng đã kêu gọi mọi người xóa tài khoản Facebook của mình.

Brian Acton, đồng sáng lập của WhatsApp, ứng dụng nhắn tin mà Facebook đã mua lại với giá 19 tỷ USD vào năm 2014 giúp đưa Brian Acton trở thành tỷ phú và bản thân Acton cũng có một thời gian làm việc tại Facebook, vừa đăng tải một thông tin gây tranh cãi lên trang cá nhân Twitter của mình.

“Đã đến lúc”, Acton viết trên trang Twitter của mình, kèm theo hashtag #deletefacebook (xóa Facebook). Không quá khó để nhận ra Acton đang kêu gọi mọi người xóa đi tài khoản Facebook thông qua thông điệp này.

Thông điệp của Acton được đưa ra trong bối cảnh Facebook đang chịu rất nhiều sự chỉ trích sau khi hơn 50 triệu tài khoản người dùng Facebook bị khai thác thông tin cá nhân mà họ không hề hay biết, trong khi Facebook lại chưa có động thái nào cho thấy sẽ bảo vệ người dùng của mình.

Đặc biệt thông điệp của Acton được xem là “đòn đau” nhằm vào Facebook khi đây từng là “người nhà” của Facebook. Brian Acton đã cùng Jan Koum xây dựng nên ứng dụng nhắn tin WhatsApp và được Facebook mua lại vào năm 2014 với giá 19 tỷ USD. Thương vụ này đã giúp Acton sở hữu khối tài sản 6,5 tỷ USD. Brian Acton cũng đã chuyển sang làm việc tại Facebook sau khi thương vụ diễn ra nhưng tháng 9 vừa qua Acton đã rời khỏi công ty để xây dựng sự nghiệp riêng.

Hiện Acton cũng như WhatsApp chưa đưa ra bình luận gì về thông điệp mới được đưa ra.

Đáng chú ý Acton không phải là chuyên gia công nghệ duy nhất lên tiếng chỉ trích Facebook. Trước đó Roger McNamee, một nhà đầu tư vào Facebook và từng là cố vấn của CEO Mark Zuckerberg cũng đã lên tiếng khẳng định rằng Facebook “đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng niềm tin và điều này có thể phá hủy công ty”.

Những ngày qua, hàng loạt tờ báo và các trang công nghệ lớn cũng đã đăng tải bài viết để hướng dẫn về cách thức xóa tài khoản Facebook trong trường hợp người dùng của mạng xã hội này thực sự muốn xóa đi tài khoản Facebook của mình.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG