Khủng hoảng Facebook: Cổ đông kiện, Zuckerberg mất gần 8 tỷ USD

Zuckerberg đang chịu rất nhiều áp lực vì bê bối (Nguồn: Getty Images).
Zuckerberg đang chịu rất nhiều áp lực vì bê bối (Nguồn: Getty Images).
Một loạt diễn biến tiêu cực xảy ra theo sau bê bối "bán đứng" người dùng của mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Hôm thứ ba (20/3), một người tên là Fan Yuan vừa thay mặt cho các cổ đông Facebook đệ trình lên tòa án Francisco, kiện công ty tội lừa dối nhà đầu tư trong vụ việc lộ thông tin người dùng đang làm rung chuyển mạng xã hội.

Sáng cùng ngày, tài sản ròng của CEO Mark Zuckerberg giảm 2,7 tỷ USD, theo sau 5 tỷ USD mất hôm thứ hai khi cổ phiếu Facebook xuống gần 5%.

Brian Acton, đồng sáng lập WhatsApp - ứng dụng nhắn tin được Facebook mua lại với giá 19 tỷ USD cách đây 4 năm, công bố trên Twitter rằng mọi người nên ngừng sử dụng Facebook, dùng cụm từ đang rất phổ biến trên mạng xã hội này. "Đã đến lúc. #deletefacebook", Acton viết.

Thứ sáu tuần trước (16/3), đối tác của Facebook, công ty dữ liệu Cambridge Analytica ở Anh, bị phát hiện truy cập và lưu giữ thông tin của 50 triệu người dùng bằng cách lạm dụng các tính năng chia sẻ thông tin trên mạng xã hội này. Giá trị của công ty giảm khoảng 50 tỷ USD kể từ khi vụ bê bối được công bố.

Cambridge Analytica vừa đình chỉ CEO Alexander Nix sau khi có đoạn phim cho thấy ông này tuyên bố công ty sẵn sàng hối lộ, lôi kéo gái mại dâm và các thủ thuật bất hợp pháp khác để làm suy yếu các ứng cử viên chính trị.

Theo Theo NDH
MỚI - NÓNG