Trách nhiệm

Trách nhiệm

TP - Chưa bao giờ Chính phủ lại tổ chức Hội nghị bàn về vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) lớn như sáng 27/4. Tham dự Hội nghị, ngoài  Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, trưởng ngành, còn có các Bí thư, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành trong cả nước.
Bệnh nhân Trương Như La đang điều trị tại BV

Người đàn ông nổi nốt, má rộp đỏ sau khi ăn cá nục

TPO - “Kết luận lâm sàng cho thấy bệnh nhân Trương Như La, trú tại P Vinh Tân (TP Vinh) nhập viện sau khi ăn cá kho là một hiện tượng dị ứng nặng, chưa loại trừ nhiễm độc tố”, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa TP Vinh, Nghệ An, BS Nguyễn Đức Thắng cho biết.
Măng không rõ nguồn gốc được chứa trong các thùng nhựa cáu bẩn, bên ngoài dính đầy bùn đất mất vệ sinh.

Thu giữ hai tấn măng bốc mùi không rõ nguồn gốc

TPO - Số lượng lớn măng chuẩn bị dùng làm thực phẩm được Công an thành phố Huế phát hiện, thu giữ gồm nhiều chủng loại khác nhau như măng khô, măng củ, măng sợi ngâm nước, măng luộc… trông bẩn thỉu, bốc mùi hôi và đều không rõ xuất xứ, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
Lực lượng quản lý thị trường 12B kiểm tra các kho hàng tại P. Trung Mỹ Tây, Q.12.

Phát hiện hàng loạt công ty vi phạm vệ sinh ATTP

TPO - Chiều 14/4, Đội Quản lý thị trường 12B đã kiểm tra và phát hiện tại kho hàng thuộc công ty TNHH hương liệu và hương thơm Hướng Tây do bà Ngô Thị Tú Quyên làm đại diện (địa chỉ A27 Bis Tô Ký, P.Trung Mỹ Tây, Q.12, TPHCM) có 1.672,3 kg hương ngọt tổng hợp, hương trái cây, hương gia vị hết hạn từ năm 2014, 2015. 
Lạm dụng kháng sinh không khác gì dùng chất cấm.

Lạm dụng kháng sinh chẳng khác gì dùng chất cấm

TP - “Các sản phẩm phải phục vụ sức khỏe người tiêu dùng và nếu mình làm hại sức khỏe người tiêu dùng đó là cái tội. Chất cấm chúng ta đã đưa vào hình sự hóa. Dùng kháng sinh quá nhiều cũng là một loại chất cấm”- PGS.TS Hoàng Văn Tiệu, nguyên Viện trưởng Viện Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) trao đổi với Tiền Phong về vấn đề lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi, ngày 12/4.
Hàng chục tấn măng tẩm bột lạ

Hàng chục tấn măng tẩm bột lạ

TP - Ngày 12/4, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Lâm Đồng đã kiểm tra phát hiện vụ ngâm ủ, tẩm màu cho măng tươi tại nhà số 18B Trần Khánh Dư, phường 8, thành phố Đà Lạt. 
Pháp luật phải ra tay

Pháp luật phải ra tay

TP - Chưa bao giờ nỗi bất an thực phẩm bẩn của người dân lại thường trực mọi lúc mọi nơi đến như vậy! Và cũng chưa bao giờ những biện pháp “tự cứu mình trước khi trời cứu” lại rầm rộ đến thế ! Phong trào trồng rau, nuôi gà trên sân thượng hoặc “tiếp tế” thực phẩm từ quê lên nở rộ khắp phố phường.
Bí mật bên trong cơ sở bánh kẹo nhái La Phù

Bí mật bên trong cơ sở bánh kẹo nhái La Phù

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 15km, xã La Phù (Hoài Đức, Hà Nội) từ lâu đã nổi tiếng là một trong những vựa sản xuất bánh kẹo khá lớn ở miền Bắc. Mỗi ngày các cơ sở sản xuất đều hoạt động hết công suất, bung ra thị trường những sản phẩm bắt mắt, hương vị độc đáo để phục vụ người tiêu dùng.
Hóa chất nhuộm măng, cải chua độc hại thế nào

Hóa chất nhuộm măng, cải chua độc hại thế nào

Chất cấm Aurmine (vàng O) là chất nhuộm vải nhưng đang được nhiều người dùng làm màu cho măng, cải chua. Theo Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế của WHO (IARC) đây là chất đứng hàng thứ 5 trong 116 chất gây ung thư hàng đầu trên thế giới.