CSGT nào được dừng xe?

CSGT nào được dừng xe?

TPO - Theo quy định tại Thông tư 45/2012 của Bộ Công an, kể từ ngày 1-1-2013, CSGT phải có thẻ xanh mới được dừng xe của người điều khiển phương tiện.
Được trang bị từ đầu tới chân

Người Hà Nội đón rét

TPO - Lần đầu tiên kể từ đầu mùa Đông, nhiệt độ Hà Nội xuống dưới 14 độ. Áo choàng, mũ len, khăn quấn cổ, ngồi ép sát bên gánh trà nóng... hình ảnh quen thuộc trên các góc phố Thủ đô những ngày này.
Hoa hậu Đặng Thu Thảo làm Đại sứ an toàn giao thông

Hoa hậu Đặng Thu Thảo làm Đại sứ an toàn giao thông

TP - “Hoa hậu Việt Nam trở thành đại sứ thiện chí an toàn giao thông (ATGT); 500 nhà sư sẽ tham gia tụng kinh tưởng niệm nạn nhân chết vì TNGT từ 8 đến 20 giờ cùng ngày" - Đó là những điểm nhấn trong hoạt động lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT.
Những cung đường 'ma ám'

Những cung đường 'ma ám'

TP - Huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) và Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đang xuất hiện hai điểm đen giao thông khiến nhiều tài xế kinh hoàng mỗi khi qua đây. Nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra trùng lặp nhau như một “kịch bản”.
Tăng mức phạt nặng, liệu có tiêu cực?

Tăng mức phạt nặng, liệu có tiêu cực?

TP - Ngoài Hà Nội và TPHCM, từ tháng 10 có thêm 3 TP là Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ áp dụng tăng mức xử phạt. Việc nâng mức phạt cao có dẫn đến tiêu cực trong CSGT hoặc người vi phạm khi muốn “giải quyết cho nhanh”? - Thượng tá Trần Sơn, Phó trưởng phòng Hướng dẫn luật và điều tra, xử lý TNGT Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt (Bộ Công An) khẳng định người dân sẽ giám sát hoạt động của CSGT.
‘Khoảnh khắc trên đường 2012’

‘Khoảnh khắc trên đường 2012’

TPO - Ngày 25-9, chuyên đề Bạn đường của Báo GTVT phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia, Học viện Báo chí tuyên truyền cùng Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội phát động cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc trên đường 2012”.