Nhà thơ Chiêu Anh Nguyễn trình diễn thơ trên sân khấu, đệm đàn: nghệ sĩ MPK Phước Khùng. Ảnh: Trần Đỗ Nghĩa

Tám nhà thơ trên sân khấu sáu mặt

TP - Nhà lục giác bên bờ sông Hương trở thành sân chơi của thơ tối Chủ nhật 6-6. Đây vốn là nhà kèn để chiều cuối tuần dàn nhạc kèn ra chơi. Chỉ có vậy cùng mưa lất phất và gió Hương Giang xuyên qua sáu ô cửa gió, một đêm thơ trình diễn được tạo tác... Tám nhà thơ đến từ ba miền đất nước.
Sân khấu thu hẹp, diễn viên khán giả quần tụ gần gũi, ấm áp

Lời chào ấn tượng

TP - Đoàn nghệ thuật Désaccordé (Pháp) vừa tổ chức chương trình biểu diễn Kịch rối bóng dành cho các em thiếu nhi như một lời tạm biệt sớm mùa lễ hội Festival Huế 2010.
Giai điệu bạn bè tại Festival Huế 2010

Năm châu hẹn ngày tái ngộ

TP - Sau 9 ngày đêm liên tục diễn ra các hoạt động văn hóa - du lịch, đêm nay (13-6) trên bãi bồi cạnh cầu Gia Hội, chợ Đông Ba, ngó qua Đập Đá, diễn ra lễ bế mạc Festival Huế 2010. Bạn bè ba miền đất nước, bạn bè năm châu nói lời giã biệt và hẹn ngày tái ngộ vào tháng 6-2012.
Đoàn nghệ thuật đường phố Traine Savates (Pháp) biểu diễn trên đường Đống Đa thu hút đông đảo công chúng

Nghệ thuật đường phố khuấy động cố đô

TP - Vui nhộn, gần gũi, và dí dỏm, các đoàn nghệ thuật đường phố đang "rải" niềm vui cho những "khán giả không vé" trên các con phố và về đến cả vùng quê trong ngày hội Festival Huế 2010. Các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Đống Đa, hay đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu chốc chốc lại rộn lên mỗi khi đoàn nghệ thuật đường phố ngang qua biểu diễn.
Hơn 100 sinh viên, họa sĩ cùng nhau vẽ bức tranh trên lòng đường dài hơn 50m, rộng gần 3m

Biến thiên nhịp sống tĩnh lặng của người Huế

TP - Festival Huế 2010 đã đi được nửa chặng đường; đã thực hiện thành công lễ hội khai mạc, lễ hội thao diễn thuỷ binh thời chúa Nguyễn, lễ hội áo dài, lễ tế Nam Giao và lần một các chương trình lớn như Huyền thoại sông Hương, Đêm Hoàng cung, Hơi thở của nước.
Thiêng liêng, hoành tráng Hành trình mở cõi

Thiêng liêng, hoành tráng Hành trình mở cõi

TPO - Một sân khấu hoành tráng với gần 450 m2 gồm 6 tầng sân khấu từ mặt nước Hộ Thành Hào đến chân cột cờ của Kỳ Đài đã lôi cuốn hàng vạn du khách đến với đêm hội Hành trình mở cõi tối 10-6, một trong những lễ hội chính của Festival Huế 2010.
'Lời thiên thu gọi'

'Lời thiên thu gọi'

TP - Dù đã không ít lần mang âm nhạc Trịnh Công Sơn về Huế nhưng có lẽ đây là lần đầu tiên, ca sĩ Ánh Tuyết hát nhạc Trịnh trong không gian vừa ấm áp, vừa mênh mông vừa đậm chất mộc mạc đúng như hơi thở âm nhạc của Trịnh.
Vẻ đẹp áo dài đồng vọng thiên niên

Vẻ đẹp áo dài đồng vọng thiên niên

TPO - Tối 8-6, hàng vạn du khách đã đổ về sân khấu cửa Thượng Tứ thưởng thức Lễ hội Áo dài “Vọng thiên niên” hướng đến kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội đã chính thức diễn ra. Đây là một trong những điểm nhấn trong các chương trình biểu diễn nghệ thuật tại các kỳ Festival Huế.
Một tác phẩm trong bộ sưu tập Duyên sen của Trần Bích

Đồng họa sen

TP - Trong hơn 20 triển lãm nghệ thuật tại Festival Huế có ba triển lãm chuyên đề sen của Trần Bích, Nguyên Lý và Đào Hoa Nữ.
Từ Hoa Lư truyền Chiếu dời đô

Sàn diễn của bạn bè năm châu

TP - Sau nhiều hoạt động mở màn, đêm hôm qua (5-6) Festival Huế đã khai mạc tại Quảng trường Ngọ Môn. Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL, lãnh đạo nhiều tỉnh, thành phố, Đại sứ quán nhiều nước đã đến dự.
Chùm ảnh: Huế trước giờ khai mạc Festival 2010

Chùm ảnh: Huế trước giờ khai mạc Festival 2010

TPO - 20 giờ hôm nay, tại Quảng trường Ngọ Môn, trên sân khấu Kỳ Đài hùng vĩ sẽ diễn ra lễ khai mạc Festival Huế lần thứ 6 với một chương trình nghệ thuật tổng hợp, tỏa sáng tinh hoa văn hóa Việt Nam. Cả TP. Huế đang rực rỡ cờ hoa sẵn sàng cho sự kiện văn hóa trọng đại này.
Những diễn viên “nhí” trên sàn tập chương trình khai mạc. Ảnh: Thanh Tùng

Cố đô Huế 'Vọng Thiên niên kỷ'

TP - 20 giờ hôm nay, tại Quảng trường Ngọ Môn, trên sân khấu Kỳ Đài hùng vĩ sẽ diễn ra lễ khai mạc Festival Huế lần thứ 6 với một chương trình nghệ thuật tổng hợp, tỏa sáng tinh hoa văn hóa Việt Nam.