Đồng họa sen

Một tác phẩm trong bộ sưu tập Duyên sen của Trần Bích
Một tác phẩm trong bộ sưu tập Duyên sen của Trần Bích
TP - Trong hơn 20 triển lãm nghệ thuật tại Festival Huế có ba triển lãm chuyên đề sen của Trần Bích, Nguyên Lý và Đào Hoa Nữ.
Một tác phẩm trong bộ sưu tập Duyên sen của Trần Bích
Một tác phẩm trong bộ sưu tập Duyên sen của Trần Bích.

“Một góc độ độc đáo, một khóe nhìn tinh tế, một sự quan sát tinh vi. Có lúc bức ảnh được chụp từ trên xuống, chụp ngang tầm, có lúc tác giả đã lội mình xuống nước ngước ống kính lên để diễn tả hết cái đặc thù, lạ kì của sen” – Nhà nhiếp ảnh Vũ Hân nhận xét về 45 tác phẩm trong bộ ảnh Duyên sen của Trần Bích.

Bảy năm cầm máy lang thang kiếm tìm cái đẹp, Trần Bích có một bộ sưu tập những vẻ đẹp tiềm ẩn của sen. “Một loài hoa nhỏ bé nhưng trong bùn lầy vẫn ngát hương, tỏa những vẻ đẹp thanh cao, thuần khiết vươn lên trong mọi hoàn cảnh. Sen đã mang những vẻ đẹp mà chính con người khát khao hướng tới. Đó là cái Đẹp” - Nghệ sĩ Trần Bích bày tỏ.

Triển lãm giới thiệu bộ ảnh 45 bức về sen, trong đó có 5 bức chủ đạo (1 x 1,2 m) như Lòng mẹ, Vô thường, Đời sen, Duyên sen, Bừng sáng.

Tác giả Trần Bích cho biết, cũng như các lần triển lãm trước, triển lãm lần này với mục đích từ thiện. Bộ ảnh sau triển lãm sẽ được chuyển giao cho Giáo hội Phật giáo Thừa Thiên- Huế để làm từ thiện.

Bộ ảnh sen ngoài trời của Đào Hoa Nữ (công viên 19 Lê Lợi) lại khai thác vẻ đẹp của sen trong đời sống tâm linh và trong đời thường đậm nét thâm trầm của con người xứ Huế. 55 tác phẩm không chỉ độc đáo ở nội dung ý tưởng nghệ thuật mà còn mới mẻ ở cách trang trí. Mỗi tác phẩm được gắn với mỗi khung tre và bình sen tạo một góc độ nghệ thuật đặc sắc vừa cổ kính vừa dân dã.

MỚI - NÓNG