EU trừng phạt nữ Bộ trưởng xinh đẹp của Crimea

Bộ trưởng Tư pháp Crimea Natalia Poklonskaya
Bộ trưởng Tư pháp Crimea Natalia Poklonskaya
TPO - Ngoại trưởng các nước Liên minh châu Âu (EU) ngày 12/5 chính thức thông qua việc mở rộng lệnh trừng phạt liên quan đến các hành động của Nga đối với nước Cộng hòa Crimea.

Theo kênh truyền hình Russia 24 của Nga, trong phiên họp của các Ngoại trưởng EU vào hôm qua (12/5) diễn ra tại Brussels, Bỉ, EU đã bổ sung thêm hai công ty của Crimea và 13 người Nga vào danh sách trừng phạt của khối này.

Trong danh sách trừng phạt bổ sung có Phó Chánh văn phòng thứ nhất của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Vyacheslav Volodin, Chỉ huy lực lượng lính dù Nga Vladimir Shamanov, hai công ty của Crimea là PJSC Chernomorneftegaz và Feodosia.

Đặc biệt, Natalia Poklonskaya-nữ Bộ trưởng Tư pháp xinh đẹp của Crimea cũng có tên trong bản danh sách trừng phạt này.

“Vì vấn đề Crimea và những diễn biến phức tạp ngày càng gia tăng ở Ukraine, chúng tôi đã quyết định mở rộng lệnh trừng phạt bổ sung đối với một số cá nhân và công ty Nga”, bà Catherine Ashton, Đại diện cấp cao về đối ngoại và chính sách an ninh của EU, tuyên bố.

Theo đó, những cá nhân và công ty Nga sẽ bị áp dụng hạn chế thị thực cũng như bị đóng băng tài khoản trong ngân hàng châu Âu.

Biện pháp trừng phạt do EU áp dụng có hiệu lực từ ngày 12/5.

Các hành động trừng phạt này là sự bổ sung vào danh sách 48 người Nga và Ukraine từng bị EU đóng băng tài sản và cấm thị thực kể từ khi Moscow sáp nhập khu vực Crimea hồi tháng 3/2014.

Natalia Poklonskaya nhậm chức Bộ trưởng Tư pháp Crimea vào ngày 11/3, sau khi nước Cộng hòa tự trị này ly khai khỏi Ukraine và sáp nhập vào Liên bang Nga.

Natalia Poklonskaya miêu tả việc thay đổi chính phủ tại Kiev là một “chính biến bất hợp pháp”. Chính phủ lâm thời Ukraine đã bãi bỏ cấp bậc "cố vấn tư pháp” của Natalia.

Ngày 19/3, Bộ trưởng Tư pháp Crimea Natalia Poklonskaya lần đầu xuất hiện trước giới truyền thông quốc tế sau khi được bổ nhiệm. Ngay lập tức, những hình ảnh về nữ Bộ trưởng Tư pháp Crimea xinh đẹp này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Ngày 26/3, Bộ trưởng Natalia Poklonskaya bị chính quyền lâm thời Ukraine buộc tội “đồng phạm và tham gia các hoạt động với mục đích thay đổi hoàn toàn hệ thống Hiến pháp và thâu tóm quyền lực”.

Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine cũng cáo buộcNatalia Poklonskaya vi phạm điều 109 của Bộ luật Hình sự, quy định về tội "Lật đổ chính quyền".

Số điện thoại của Cơ quan An ninh Ukraine được trở thành đường dây nóng cho việc cung cấp thông tin về nữ Bộ trưởng Crimea.

Theo Theo Russia 24
MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.