El Nino có thể sắp xuất hiện

TP - Ngày 2/3, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư thông báo, hiện tượng El Nino (nước biển ấm lên, dẫn tới mưa bão, lụt lội…) có thể sẽ xuất hiện trong những tháng tới. 

Tháng 3 có khả năng xuất hiện 3-4 đợt không khí lạnh (gồm cả các đợt tăng cường), ảnh hưởng các khu vực miền Bắc. Không khí lạnh cuối mùa chỉ gây trời rét vào ban đêm và về sáng, thời gian ảnh hưởng khoảng 3-4 ngày.

Nền nhiệt ở các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung bộ trong các tháng tới có khả năng cao hơn mức trung bình nhiều năm 0,5-1 độ C. Lượng mưa xuất hiện chưa nhiều, có khả năng khô hạn và thiếu nước cục bộ ở các tỉnh vùng núi phía Bắc và Bắc Trung bộ.

Cục Trồng trọt - Bộ NN&PTNT lo ngại, thời tiết vụ Đông Xuân ấm lên sẽ làm lúa trổ sớm, có nguy cơ gặp rét khi lúa phân hóa đòng, trổ cao nên ảnh hưởng năng suất và sản lượng lúa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.