Ê-kip sản xuất phim Phượng Khấu lên tiếng sau khi Như Phượng khởi kiện

Ê-kip sản xuất phim Phượng Khấu lên tiếng sau khi Như Phượng khởi kiện
TPO - Chiều ngày 7/5, ê-kip đoàn làm phim Phượng Khấu đã có cuộc trao đổi với một số phóng viên các báo để thông tin chính thức về đơn kiện của diễn viên Như Phượng.  

Trong cuộc gặp mặt, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh đã khẳng định ê-kip phim không bán các vai diễn trong bộ phim Phượng Khấu cho bất cứ diễn viên nào trong phim. Chính vì thế, việc diễn viên Như Phượng cho rằng phải mua vai diễn Tam giai Đức tần Thanh Huyền (Vợ vua Thiệu Trị) trong phim Phượng Khấu là không đúng. 

Ê-kip sản xuất phim Phượng Khấu lên tiếng sau khi Như Phượng khởi kiện ảnh 1 Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh  

Theo giải thích của đoàn làm phim, chính Như Phượng đã chủ động tìm gặp diễn viên Amy Lê Anh để nêu ý kiến muốn tham gia phim Phượng khấu. Tuy nhiên, sau khi đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh nêu ý kiến về việc tài trợ cho phim và và phải theo học diễn xuất thì Như Phượng đã từ chối. Nhưng khoảng 1 tháng sau, Như Phượng đã liên hệ lại với đoàn làm phim, đồng ý việc tham gia bộ phim với vai Thanh Huyền và tài trợ 300 triệu đồng.

Ngày 23/11/2019, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh (giám đốc Công ty TNHH truyền thông Đại Dương) đã ký kết 2 hợp đồng với Như Phượng và công ty Tái chế rác thải Sơn Hùng (Do ông Trần Văn Sơn- chồng Như Phượng làm giám đốc). Trong đó 01 hợp đồng diễn viên phim truyện ký với diễn viên Như Phượng với thù lao 10 triệu đồng, 01 hợp đồng ký với ông Trần Văn Sơn tài trợ cho phim trị giá 300 triệu đồng. Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho biết đây là giao dịch bình thường với nhà tài trợ, cần tách bạch với việc mua bán vai. 

Ê-kip sản xuất phim Phượng Khấu lên tiếng sau khi Như Phượng khởi kiện ảnh 2 Ê-kíp làm phim "Phượng Khấu" ra mắt năm 2019

Sau khi tài trợ phim, Như Phượng đã được nhận vai diễn cùng quyền lợi trong truyền thông. Như Phượng đã đồng ý và nhận kịch bản phim Phượng Khấu, đã tham gia học diễn xuất cùng với nhiều diễn viên khác. Tuy nhiên sau khi chuyển khoản 3 lần với tổng số tiền 200 triệu đồng, Như Phượng không chuyển 100 triệu còn lại, ngoài ra Như Phượng còn từ chối cung cấp logo để ê-kíp làm phim Phượng Khấu đưa vào backdrop như thỏa thuận. 

Ngoài ra ê-kíp cũng cho biết Như Phượng 2 lần bỏ quay vào thời điểm những cảnh quay quan trọng đã khiến đoàn phim lao đao. Cả 2 lần bỏ quay, Như Phượng đều không thông báo trước mà chỉ giải thích lý do vắng mặt sau đó. Theo ý kiến của ê-kíp. Việc diễn viên kẹt chuyện và vắng mặt là điều bất đắc dĩ, khiến cho tiến độ làm phim bị ảnh hưởng cũng như nhiều diễn viên bị ảnh hưởng theo.

Ê-kip sản xuất phim Phượng Khấu lên tiếng sau khi Như Phượng khởi kiện ảnh 3 Như Phượng (đứng) trong phim "Phượng Khấu"
Sau khi Như Phượng lên tiếng tố cáo đoàn làm phim, phía ê-kíp làm phim Phượng Khấu đã có 2 buổi gặp nhau với vợ chồng Như Phượng để trao đổi. Tuy nhiên cả 2 cuộc trao đổi này đều không thu được kết quả và trong buổi thứ 2, vợ chồng Như Phượng đã bỏ về sau vài phút trao đổi. Ê- kíp cũng đã liên lạc với với chồng Như Phượng như không được. Và từ lúc xảy ra tranh chấp đến nay, Như Phượng nói chủ động liên lạc với ê-kip làm phim làm không đúng. 

Đạo diễn Huỳnh Anh Tuấn cho biết do bị Như Phượng tố nên anh đã bị một đơn vị từ chối đầu tư 4 tỷ đồng cho một sự án anh đang đeo đuổi. Chính vì thế quan điểm của ê-kip làm phim là chờ tới khi chính thức có giấy từ toà án nhân dân quận 3 (TPHCM) thông báo thụ lý vụ kiện của Như Phượng, ê -kip sẽ phản tố và đưa ra các yêu cầu để Như Phượng tiếp tục thực hiện nghĩa vụ thanh toán theo hợp đồng. Ngoài ra ê-kip sẽ có đơn yêu cầu Như Phượng phải bồi thường thiệt hại vật chất và tổn thất tinh thần vì vụ kiện này. 

MỚI - NÓNG