Ngồi ôtô riêng xem phim ở rạp ngoài trời thời dịch COVID-19 gây 'sốt'

TPO - Giữa bối cảnh hệ thống rạp chiếu phim trên toàn thế giới bắt buộc phải đóng cửa do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 thì mô hình rạp chiếu phim ngoài trời tại các bãi đỗ xe ngày càng được ưa chuộng.
Ngồi ôtô riêng xem phim ở rạp ngoài trời thời dịch COVID-19 gây 'sốt' ảnh 1

Mô hình rạp chiếu phim ngoài trời hiện tại được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng để phục vụ nhu cầu giải trí của người dân giữa bối cảnh giãn cách xã hội để phòng, chống đại dịch COVID-19. Địa điểm của hình thức giải trí này thường là ở bãi đỗ xe, sân bay, sân vận động thể thao, cánh đồng rộng lớn,...

Ngồi ôtô riêng xem phim ở rạp ngoài trời thời dịch COVID-19 gây 'sốt' ảnh 2 Theo đó, một màn hình lớn được dựng lên tại một vị trí thuận lợi nhất tại các địa điểm nêu trên và các khán giả sẽ ngồi trong xe của mình để xem phim. Trong quá khứ, hình thức xem phim này từng rất thịnh hành vào những năm 1950 -1960, điển hình là tại Mỹ với khoảng 4.000 rạp chiếu kiểu này.
Ngồi ôtô riêng xem phim ở rạp ngoài trời thời dịch COVID-19 gây 'sốt' ảnh 3 Để đảm bảo an toàn giữa đại dịch COVID-19, các xe ô tô trước khi tiến vào nơi đỗ sẽ được khử trùng để hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan virus. Trong hình là các nhân viên ở một rạp chiếu phim ngoài trời tại Tehran (Iran) đang tiến hành khử khuẩn cho xe của một khách hàng.
Ngồi ôtô riêng xem phim ở rạp ngoài trời thời dịch COVID-19 gây 'sốt' ảnh 4  
Ngồi ôtô riêng xem phim ở rạp ngoài trời thời dịch COVID-19 gây 'sốt' ảnh 5 Nhiều ô tô xếp hàng trước quầy bán vé ở rạp chiếu phim ngoài trời Ocala (Florida, Mỹ), đây là một trong số ít những địa điểm giải trí còn được phép hoạt động tại Mỹ. Tại đây, các xe đến xem phim cách nhau một khoảng tối thiểu, bỏng ngô và nước ngọt sẽ được nhân viên đeo khẩu trang và găng tay bảo vệ mang đến tận cửa xe.
Ngồi ôtô riêng xem phim ở rạp ngoài trời thời dịch COVID-19 gây 'sốt' ảnh 6  
Ngồi ôtô riêng xem phim ở rạp ngoài trời thời dịch COVID-19 gây 'sốt' ảnh 7 Có thể thấy, thủ tục khi xem phim tại rạp chiếu ngoài trời Không có nhiều sự khác biệt với rạp xem phim truyền thống là mua vé, chọn chỗ ngồi, nhưng nhiều người bày tỏ rằng họ cảm thấy hứng thú hơn.
Ngồi ôtô riêng xem phim ở rạp ngoài trời thời dịch COVID-19 gây 'sốt' ảnh 8 Nhưng điểm hạn chế của các rạp chiếu này là cần không gian lớn và dễ bị "xem chùa", khó quản lý. Trong hình là rạp chiếu phim ngoài trời ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP
Ngồi ôtô riêng xem phim ở rạp ngoài trời thời dịch COVID-19 gây 'sốt' ảnh 9 Rạp chiếu phim ngoài trời tại một bảo tàng công nghệ ở Speyer, Đức - Ảnh: RONALD WITTEK / EPA
Ngồi ôtô riêng xem phim ở rạp ngoài trời thời dịch COVID-19 gây 'sốt' ảnh 10 Rạp chiếu phim ngoài trời khác ở ở Marl (Đức) nhìn từ trên cao. Ảnh: Reuters.
Theo The Guardian
MỚI - NÓNG
Giá vàng tiếp đà giảm sâu
Giá vàng tiếp đà giảm sâu
TPO - Sáng nay (25/5), giá vàng trong nước tiếp tục giảm. Theo đó, giá vàng miếng SJC lùi sâu về mốc 89 triệu đồng/lượng còn vàng nhẫn về mốc 76 triệu đồng/lượng.