Duy Mạnh trả lời sốc khi được hỏi có đọc 'Lê Công Vinh phút 89'?

TPO - Câu trả lời của Duy Mạnh khi được hỏi về tự truyện mới ra mắt của Công Vinh khiến không ít người phật ý.

Cuốn tự truyện “Lê Công Vinh phút 89” của cựu tiền đạo Lê Công Vinh đã liên tục nhận những phản ứng trái chiều từ dư luận kể từ khi ra mắt vào ngày 23/5 mới đây.

Duy Mạnh trả lời sốc khi được hỏi có đọc 'Lê Công Vinh phút 89'? ảnh 1 Tự truyện"Lê Công Vinh phút 89" (Ảnh: ZIng.vn).

Đặc biệt, các nhân vật được Công Vinh nhắc đến trong tự truyện có phản ứng khá gay gắt với những thông tin mà chủ nhân 3 quả bóng Vàng Việt Nam tiết lộ. Bên cạnh đó, các sao Việt như ca sĩ Pha Lê, Duy Mạnh cũng thể hiện thái độ tiêu cực với tác phẩm đầu tay của ông xã Thủy Tiên.

Duy Mạnh nổi tiếng là ca sĩ luôn có phát ngôn gây sốc khi không ngại bày tỏ quan điểm riêng về những sự việc nổi cộm trong làng giải trí dù biết sẽ động chạm tới đồng nghiệp. Do đó khi có người hâm mộ hỏi “Anh Mạnh nghĩ gì khi Công Vinh viết tự truyện nói "những điều không hay" về thầy và đồng đội, để rồi thầy và các đồng đội cũ phản ứng khi đó không phải là sự thật?". Nam ca sĩ đã thẳng thắn cho rằng anh chỉ đọc tự truyện của Putin, Trump hoặc của Mike Tyson chứ mấy người Việt Nam chẳng có cái gì đáng để đọc và học hỏi những điều bổ ích.

Duy Mạnh trả lời sốc khi được hỏi có đọc 'Lê Công Vinh phút 89'? ảnh 2 Nguyên văn dòng trả lời bình luận của người hâm mộ khi được hỏi về tự truyện của Lê Công Vinh (Ảnh: FBNV)

Mặc dù không chỉ đích danh Công Vinh nhưng phát ngôn mấy người Việt Nam chẳng có cái gì đáng để đọc và học hỏi những điều bổ ích đã khiến không ít người phật ý.

Trước thái độ này của cư dân mạng, nam ca sĩ phân trần rằng, thử xem ở Việt Nam ai viết tự truyện đáng để đọc, hay chỉ kể lể nói xấu người khác để tôn mình lên. Bởi vậy, nên Duy Mạnh chỉ chọn tự truyện của những vĩ nhân thế giới, may ra còn học hỏi được nhiều điều. Giống như anh cũng chỉ học nhạc và sách nhạc của nước ngoài vì không muốn học nhạc của những người thợ nhạc giống mình.

Duy Mạnh trả lời sốc khi được hỏi có đọc 'Lê Công Vinh phút 89'? ảnh 3 Nam ca sĩ giải thích về lí do không đọc tự truyện của Việt Nam (Ảnh: FBNV).

Thậm chí, khi có một độc giả khác hỏi "Nếu giáo sư Ngô Bảo Châu có viết tự truyện chú có đọc không thì nam ca sĩ đất Cảng thẳng thắn từ chối bởi theo Duy Mạnh giáo sư này chỉ giỏi toán. Và nam ca sĩ chỉ đọc sách của những nhà lãnh đạo thế giới hoặc những tỷ phú thế giới.

Duy Mạnh trả lời sốc khi được hỏi có đọc 'Lê Công Vinh phút 89'? ảnh 4 Duy Mạnh cho biết chỉ đọc những nhà lãnh đạo thế giới hoặc tỷ phú thế giới (Ảnh: FBNV).

Bào chữa cho quan điểm hướng ngoại của mình, giọng ca “Kiếp đỏ đen” cho rằng: "Bạn có hiểu thế nào là tự truyện, thế nào là sách giáo khoa giáo dục không? Tự truyện là của một cá nhân. Cá nhân phải tạo được sự ảnh hưởng với nhân loại, với thế giới thì mới đáng để đọc. Bạn thử xem đến thời điểm hiện tại, ở Việt Nam có ai tạo được sự ảnh hưởng đến thế giới đến nhân loại để mà đọc?

Thực ra là tôi đang khuyên tốt, khuyên nếu đọc thì hãy tìm tự truyện của những người có tầm ảnh hưởng tầm thế giới để mà đọc, sẽ học được rất nhiều điều bổ ích. Chứ đọc tự truyện của Duy Mạnh chẳng hạn, nếu có viết thì toàn gái gú, ma túy, chơi bời rồi chửi bậy. Chứ có cái gì để mà học hỏi?".

Trước quan điểm của Duy Mạnh khi trả lời câu hỏi về tự truyện của mình, hiện Lê Công Vinh vẫn chưa có phản hồi nào liên quan.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG