Đường “cong” Nguyễn Văn Cừ làm đúng quy hoạch

Trước ý kiến của người dân về việc tuyến đường nối từ đường Nguyễn Văn Cừ tới đê tả ngạn sông Hồng bị "nắn" cong thay vì đi thẳng qua khu đất nông nghiệp, ông Đỗ Huy Chiến, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên khẳng định: Không có chuyện tuyến đường bị "nắn" so với quy hoạch.

Cũng theo ông Chiến, thời gian qua, các sở, ngành chức năng của thành phố và quận Long Biên đã có nhiều văn bản trả lời kiến nghị của các hộ dân, trong đó khẳng định tuyến đường được thực hiện tuân thủ đúng quy hoạch chung của TP Hà Nội đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và quy hoạch chi tiết quận Long Biên.

Vị trí và hướng tuyến tại hồ sơ chỉ giới đường đỏ bảo đảm thống nhất và phù hợp với quy hoạch, đồng thời đã kế thừa và thống nhất với các hồ sơ chỉ giới đường đỏ đã cấp cho các cơ quan, đơn vị dọc theo tuyến đường.

Do vậy không có chuyện đường bị "nắn" cong thành hình cung như các hộ dân phản ánh. Các đồ án quy hoạch đã được tổ chức lấy ý kiến trong quá trình lập quy hoạch, sau khi được duyệt đã công khai công bố cho các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn biết…

Theo Tuấn Lương

Theo Báo Hà Nội mới
MỚI - NÓNG