Có 126 kết quả :

Cận cảnh khu đất làm điện mặt trời Thái Lan muốn mua sát biên giới Campuchia

Cận cảnh khu đất làm điện mặt trời Thái Lan muốn mua sát biên giới Campuchia

TPO - Trong một văn bản gửi Sở Giao dịch chứng khoán Thái Lan, Công ty TNHH Super Energy (S.E.C), một đại gia trong ngành năng lượng của Thái Lan thông báo sẽ đầu tư (dưới hình thức mua lại tài sản) 4 dự án nhà máy điện mặt trời Lộc Ninh 1, 2, 3, 4 tại huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), sát biên giới Việt Nam – Campuchia.
Cận cảnh nơi sẽ xây Nhà hát giao hưởng hơn 1.500 tỷ đồng

Cận cảnh nơi sẽ xây Nhà hát giao hưởng hơn 1.500 tỷ đồng

TPO - Nhà hát giao hưởng, nhạc và vũ kịch TPHCM vừa được HĐND TPHCM thông qua chủ trương đầu tư xây dựng với tổng nguồn vốn ngân sách hơn 1.500 tỷ đồng. Dự án toạ lạc tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm được kỳ vọng trở thành điểm nhấn, biểu tượng về kiến trúc, nghệ thuật của thành phố. Cùng nhìn gần nơi dự kiến sẽ xây dựng nhà hát rất được dư luận quan tâm này.
Giày Sài Gòn bị kiến nghị thu hồi hàng nghìn m2 đất

Giày Sài Gòn bị kiến nghị thu hồi hàng nghìn m2 đất

TPO - Dù không được chuyển nhượng, chuyển đổi, cho thuê lại khu "đất vàng" của nhà nước ở  419 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10  nhưng Công ty CP Giày Sài Gòn (GSG) sau khi được TPHCM giao quản lý đã lấy khu đất này cho Công ty TNHH Thành Bưởi và Công ty CP Thương mại Dược - Sâm Ngọc Linh Quảng Nam thuê lại để làm nhà kho và bến bãi.
Khu đất hiện tại của Trường THPT Nguyễn Trãi nằm ở khu vực trung tâm TP.Thanh Hóa

Thanh toán công trình trường học mới bằng... 2 khu đất

Để xây dựng một ngôi trường THPT sang vị trí mới, tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định “đổi đất lấy công trình”. Theo đó, hai khu đất nằm ở khu vực trung tâm thành phố sẽ được dùng để thanh toán cho chủ đầu tư xây dựng ngôi trường mới với tổng số vốn xây dựng là hơn 87 tỷ đồng.
Tứ đại hào phú vang bóng một thời: Đi tìm tung tích bá hộ Định

Tứ đại hào phú vang bóng một thời: Đi tìm tung tích bá hộ Định

TP - Trên số báo chuyên san về doanh nhân năm 2015, chúng tôi từng đề cập đến chú Hỏa (Hứa Bổn Hòa) được đồn thổi là người giàu thứ tư của Sài Gòn xưa, song theo học giả Vương Hồng Sển, chú Hỏa không được xếp trong tứ đại hào phú và người giữ vị trí này là bá hộ Định với câu thành ngữ nổi tiếng: Nhất Sỹ/Nhì Phương/Tam Xường/Tứ Định. Vậy bá hộ Định là ai?
Tác phẩm do Úc gửi sang đã được lắp dựng tại công viên vườn tượng APEC. Ảnh: KHÁNH HÀ

Lắp đặt tượng các nền kinh tế tại Công viên APEC

Thông tin từ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn thành phố cho hay, đang tiến hành lắp đặt 4 tượng của các nền kinh tế Úc, New Zealand, Mỹ, Đài Bắc (Trung Hoa) tại Công viên APEC (giao giữa đường 2 Tháng 9 và Bạch Đằng nối dài) và đang thi công các bệ, chân bệ để chuẩn bị lắp dựng các tượng tiếp theo.
Ông Trương Trung Kiên, trưởng ban Đô thị HĐND TPHCM, cùng đoàn công tác xuống thực địa tại khu vực Cty cổ phần đầu tư phát triển Tâm Sinh Nghĩa. Ảnh: Nguyễn Triều/Tuổi trẻ.

Chôn “nhầm” rác thải

TP - Cuối tháng 8/2017, dư luận bức xúc trước phản ánh Cty cổ phần đầu tư phát triển Tâm Sinh Nghĩa mang rác thải đi chôn gây ô nhiễm môi trường tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Phước Hiệp (huyện Củ Chi, TPHCM). Cty này được TPHCM giao rác để đốt, tái chế, làm phân bón, hoàn toàn không được chôn lấp rác.
Hà Nội chuẩn bị công bố kết luận thanh tra vụ Đồng Tâm.

Hà Nội rút dự án thu hồi đất tái định cư ở Đồng Tâm

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa đề nghị HĐND thành phố điều chỉnh giảm 20 dự án thu hồi đất năm 2017 với tổng diện tích 48,86 ha, trong đó có 6 ha khu đất tái định cư phục vụ di dời các hộ dân sử dụng đất quốc phòng tại sân bay Miếu môn (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức).
TPHCM kiên quyết thu hồi lại các quỹ đất sử dụng sai mục đích.

TPHCM sẽ thu hồi đất công sử dụng sai phép

TPO - Tại buổi giám sát của Ban kinh tế ngân sách, HĐND TPHCM về việc sử dụng đất công trên địa bàn vào sáng ngày 8/6, lãnh đạo các Sở ban nghành cho rằng, các đơn vị sử dụng sai mục đích thì phải thu hồi để tránh gây lãng phí nguồn lực đất đai trên địa bàn.
Bên trong Sân bay Tân Sơn Nhất, khu vực đèn sáng phía sau là sân golf. Ảnh: Sỹ Lực

Vì sao không lấy đất sân golf làm đường cất hạ cánh Tân Sơn Nhất?

TPO - Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho hay đã trình phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất theo hướng lấy đất sân golf và các diện tích khác cạnh Tân Sơn Nhất để xây dựng nhà ga, mở rộng đường lăn, sân đỗ. Phương án xây dựng thêm một đường cất hạ cánh (CHC) từ phần đất sân Golf được tính đến nhưng không được lựa chọn.    
Mô hình nhà ở kết hợp nhà thờ họ

Mô hình nhà ở kết hợp nhà thờ họ

TPO - Thiết kế nhà thờ kết hợp nhà ở được xây dựng trên khu đất khoảng 500m2 với kích thước khoảng 20m x 25m. Khu nhà ở được thiết kế 2 tầng. Tầng 1 là phòng ngủ, phòng bếp và 1 phòng sinh hoạt chung.