Dương Chí Dũng gọi cho 'ông anh' bằng 'sim rác tứ quý'

Dương Chí Dũng khai báo tại phiên tòa xử Dương Tự Trọng
Dương Chí Dũng khai báo tại phiên tòa xử Dương Tự Trọng
Dương Chí Dũng khai, dùng số sim rác 0975.00.8888 để gọi điện cho "ông anh" báo tin sẽ bị khởi tố, bắt giam.

Tại phiên tòa xét xử Dương Tự Trọng và đồng phạm phạm tội “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài” diễn ra hôm 8/1, do thẩm phán TAND TP Hà Nội Trương Việt Toàn làm chủ tọa, bị cáo Dương Chí Dũng khai dùng số sim rác để gọi điện cho “ông anh” và được người này báo tin sẽ bị khởi tố, bắt giam nên Dũng biết và bỏ trốn.

Có mặt tại phiên tòa xét xử em trai mình, Dương Chí Dũng với tư cách nhân chứng của vụ án “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài”, khai khá chi tiết thời gian, địa điểm gặp gỡ về những lần tiếp xúc và đưa tiền cho “ông anh”.

Dương Chí Dũng khai, chính mình đã được báo tin về việc sẽ bị khởi tố, bắt giam vào khoảng 17 đến 18 giờ ngày 17/5/2012.

Khi chủ tọa Trương Việt Toàn hỏi dùng số điện thoại nào để gọi, Dương Chí Dũng trả lời: “Tôi đã dùng số sim rác của mình để gọi". “Số điện thoại của tôi là: 0975.00.8888”.

Tuy nhiên, khi Thẩm phán Toàn hỏi tiếp Dương Chí Dũng gọi cụ thể vào số máy nào, thì Dương Chí Dũng trả lời không nhớ cụ thể và cho biết đã lưu trong danh bạ điện thoại của máy di động hay dùng.

Dương Chí Dũng gọi cho 'ông anh' bằng 'sim rác tứ quý' ảnh 1 Bị cáo Dương Tự Trọng trước vành móng ngựa

Chiều 8/1, Chủ tọa phiên tòa, thẩm phán Trương Việt Toàn thay mặt Hội đồng xét xử, công bố quyết định khởi tố vụ án làm lộ bí mật nhà nước theo quy định tại Điều 263 Bộ Luật Hình sự.

Theo ông Toàn, căn cứ lời khai của bị cáo Vũ Tiến Sơn, Dương Chí Dũng và các tài liệu khác của vụ án tổ chức cho người trốn đi nước ngoài trái phép, kết quả xét hỏi tại phiên tòa, đề nghị của đại diện VKSND TP Hà Nội giữ quyền công tố tại tòa, Hội đồng xét xử nhận thấy có dấu hiệu của tội làm lộ bí mật nhà nước. “Quyết định khởi tố vụ án sẽ được gửi tới VKSND TP Hà Nội”, ông Toàn nói.

Tại phiên tòa này, HĐXX đã đề nghị VKSND TP Hà Nội có yêu cầu đề nghị đối với VKSND Tối cao điều tra hành vi nhận 500.000 USD và 20 tỉ đồng của một cán bộ cấp cao để thực hiện dự án chuyển đổi công năng của Cảng Sài Gòn của Công ty Vạn Thịnh Phát (TPHCM); nếu đủ căn cứ phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

HĐXX cũng tuyên phạt Dương Tự Trọng 18 năm tù, tính từ ngày bị tạm giữ 22/2/2013; Vũ Tiến Sơn 13 năm tù tính từ ngày 5/12/2012; Hoàng Văn Thắng 5 năm tù tính từ ngày 27/1/2013; Đồng Xuân Phong 7 năm tù tính từ ngày 18/1/2013; Trần Văn Dũng (tức Dũng “Bắc Kạn”) 8 năm tù tính từ ngày 4/9/2012; Nguyễn Trọng Ánh 6 năm tù tính từ ngày 28/1/2013 và Phạm Minh Tuấn 5 năm tù tính từ ngày 20/3/2013.

Theo Infonet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cần xử nghiêm nạn tin giả

Xử nghiêm, đủ sức răn đe

TP - Theo quan điểm của một số luật sư “tin giả, tin xấu, tin xuyên tạc” được ví như một loại “virus” hay “chất độc” có sức lan truyền ghê gớm và ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của đời sống xã hội, nếu không được ngăn chặn kịp thời.