Dung túng treo biển quảng cáo lậu trên cầu vượt?

 Biển báo trước hầm chui Kim Liên
Biển báo trước hầm chui Kim Liên
TP - Gần đây, một số cầu vượt ở Hà Nội xuất hiện các biển hiệu phục vụ cho năm trật tự và văn minh đô thị của Thủ đô. Tuy nhiên, những biển báo này chỉ có phần trên, phần dưới ở dạng chờ quảng cáo với dây điện, bóng đèn lộ ra ngoài gây mất mỹ quan.

Ghi nhận tại hầm chui Kim Liên, rất nhiều biển hiệu với nội dung: “Năm trật tự và văn minh đô thị vì một Việt Nam thịnh vượng” được đặt dọc tuyến đường Kim Liên và Đại Cồ Việt (2 đầu hầm chui).

Biển hiệu chia làm 2 phần, phần nội dung phía trên và phần dưới là một khung chờ để trống. Điều đáng nói, toàn bộ khung chờ này không có bạt che chắn làm lộ ra dây điện và bóng đèn rất nhếch nhác, mất mỹ quan. 

Hàng loạt biển tương tự được ghi nhận tại cầu vượt Ngã Tư Sở. Tuy không có đèn điện nhưng phần khung ở dưới cũng làm mất đi nội dung ý nghĩa của biển báo. 


Trao đổi với bà Vũ Thùy Anh - Trưởng phòng quản lý văn hóa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội về những biển báo trên, bà Thùy Anh cho biết chưa hề ra văn bảo nào và đơn vị treo biển cũng chưa đến gặp Phòng quản lý văn hóa Sở. Bà Thùy Anh cho biết thêm:

“Biển báo này do đồng chí Nguyễn Văn Khôi (cựu Phó chủ tịch UBND TP vừa nghỉ hưu) giao cho một đơn vị làm theo hình thức xã hội hóa. Theo quy định thì phải liên hệ Sở Văn hóa và Sở Giao thông Vận tải để thực hiện đúng quy định. Tuy nhiên khi Sở chưa có ý kiến gì, chưa gặp ai cả thì đơn vị kia đã treo lên rồi”.

Được biết, Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã kiểm tra và xử phạt đơn vị trên nhưng tình trạng biển chờ quảng cáo mất mỹ quan vẫn chưa được giải quyết.

MỚI - NÓNG
Nghề làm bánh lá nức tiếng ở làng Quỳnh Viên
Nghề làm bánh lá nức tiếng ở làng Quỳnh Viên
TPO - Làng Quỳnh Viên, xã Quỳnh Thạch (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) cách thành phố Vinh khoảng 60km về phía Bắc là miền quê hiện còn lưu trữ rất nhiều giá trị truyền thống đặc sắc, trong đó nổi tiếng là nghề làm bánh lá có từ hàng trăm năm.