Dũng Khùng: Chưa có nhu cầu lấy vợ

Dũng Khùng: Chưa có nhu cầu lấy vợ
Ở tuổi 34 Dũng Khùng vẫn chưa muốn lấy vợ và nếu không muốn thì sao phải ép...

Dũng Khùng: Chưa có nhu cầu lấy vợ

> Khánh Thi và Dũng 'khùng' ngại ngùng chốn đông người
> Công khai yêu Dũng khùng, Khánh Thi tươi như hoa

Ở tuổi 34 Dũng Khùng vẫn chưa muốn lấy vợ và nếu không muốn thì sao phải ép...

Dũng Khùng: Năm 2012 không có gì phải tiếc nuối
Dũng Khùng: Năm 2012 không có gì phải tiếc nuối.

Cuộc hẹn gặp đạo diễn Nguyễn Quang Dũng diễn ra khá bất ngờ, chúng tôi trò chuyện với nhau ở một quán cà phê mà ngay sau đó anh có cuộc họp ngay tại đây. Lối trò chuyện dung dị, chân chất nhưng không kém phần hóm hỉnh của anh ngay lập tức thu hút người đối diện. Với Dũng Khùng, anh luôn cẩn thận trong từng lời nói, khi bắt đầu cuộc trò chuyện vị đạo diễn tài ba cũng cẩn trọng ghi âm lại mọi thứ. Anh cho biết mình khá sợ báo chí, từ trước giờ anh rất ít khi trả lời phỏng vấn trực tiếp mà chủ yếu là qua Email.

Là một người đàn ông bản lĩnh, lắm tài những cũng nhiều tật, Dũng Khùng luôn bị gắn tin đồn tình cảm với những mỹ nhân như Thanh Hằng, Khánh Thy. Tuy nhiên ở tuổi 34 người ta vẫn thấy đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đi sớm về khuya một mình. Có lẽ ở Dũng Khùng anh thích sự thoải mái, hẹn hò hơn là một mối quan hệ ràng buộc…

Năm 2012 không có gì để tiếc nuối

Năm 2012 này anh nhận thấy mình đã làm được những gì và tiếc nuối những gì?

Tôi làm được phim “Mỹ nhân kế” sắp chiếu đấy thôi, còn tiếc nuối thì tôi nghĩ là không. Năm 2012 tôi không có gì phải tiếc nuối cả.

Phim Mỹ nhân kế chắc hẳn bây giờ chỉ còn chờ ngày phát sóng?

Chưa, tôi vẫn đang làm hậu kỳ cho bộ phim. Chỉ còn vài phân đoạn nữa, chủ yếu là những kĩ xảo 3D.

Anh nghĩ phim Mỹ nhân kế chưa PR ra mắt mà đã hot như vậy rồi thì anh nghĩ là do thương hiệu Dũng Khùng hay do dàn diễn viên quá nổi tiếng?

Dĩ nhiên là sẽ có nhiều yếu tố cộng lại với nhau, đối với tôi thì khán giả quan tâm đến phim chính là cái câu chuyện của bộ phim và ê kíp làm nên bộ phim đó có chuyên nghiệp hay không.

Dũng Khùng tại Vietnam Idol
Dũng Khùng tại Vietnam Idol.

Nội dung phim theo như hình ảnh được tung ra thì nhiều khán giả cho biết họ có cảm giác như có câu chuyện đồng tính ở trong đó?

Tôi sẽ không chia sẻ đâu. Câu chuyện của phim nó khá thú vị và nó có những cái khúc mắc và khi khán giả xem phim thì sẽ thấy hay hơn. Bộ phim nó có hành động và cũng có rất nhiều thứ nhưng cái chính của anh là cái chia sẻ của người phụ nữ ở trong phim. Tôi chỉ có thể nói như vậy.

Anh có nghĩ sự nghiệp làm phim của mình mới có 5 bộ thì liệu có ít?

Nhiều đấy chứ, nhiều vị đạo diễn làm phim nhiều năm cũng chỉ có nhiêu đó thôi. Có thể có nhiều người họ phải làm nhiều phim để nuôi gia đình, nuôi con và vì kinh tế, còn tôi vẫn chưa vướng víu ai nên tôi thấy 5 bộ trong sự nghiệ làm phim vậy là tốt.

Tự hào vì không có sự dàn xếp ở Vietnam Idol

Bàn về Việt Nam Idol, anh có nghĩ VN Idol vẫn phải cần tìm kiếm những hiện tượng như Uyên Linh hay Văn Mai Hương năm 2010 không, vì tôi nghĩ đơn giản rằng khán giả họ vẫn cần một thần tượng mà họ đang chờ bấy lâu?

Idol như nước ngoài cũng vậy, năm nay chọn được người này nhưng có thể có những năm khác không có được nhân tố như vậy. Với Uyên Linh thì tôi nghĩ để có một hiện tượng mạnh mẽ như vậy thì chưa có một chương trình truyền hình thực tế nào ở Việt Nam có được. Ngay cả phiên bản của Mỹ không phải năm nào cũng có được những ca sĩ thành công ở ngoài thị trường. Cho nên chúng ta cũng không nhất thiết phải năm nào cũng có một Uyên Linh hay Văn Mai Hương.

Không ít ý kiến cho rằng ngay những vòng thử giọng của Vietnam Idol có những giọng ca được đào tạo thanh nhạc, có khả năng nhưng không được lựa chọn. Đến khi top 10 thí sinh ở chung kết nhưng vẫn có những thí sinh hát phô, chênh và thiếu kĩ thuật thanh nhạc, anh nghĩ gì về điều này?

Tại vì mọi người không nghe thôi. Tôi nghĩ được đào tạo thanh nhạc là một điều tốt nhưng không phải ai cũng có năng khiếu cả. Khi mà tôi ngồi ở ghế nóng hay anh Quốc Trung nghe nhiều thí sinh hát tốt nhưng không phù hợp với tiêu chí của Vietnam Idol thì cũng sẽ bị loại.

Dũng Khùng và Khánh Thi chưa từng thừa nhận tình cảm
Dũng Khùng và Khánh Thi chưa từng thừa nhận tình cảm.

Cho là tiêu chí phù hợp nhưng hiện tại ở top 6 rồi nhưng những thí sinh như Thanh Tùng hay Hương Giang hát vẫn rất kém, và không ít người nghe nhạc cho rằng đấy là những giọng ca phù hợp với hát karaoke?

Ở đây nó có khá nhiều yếu tố, đối với các em thí sinh thì cũng có rất nhiều khó khăn. Ở Vietnam Idol nó có những cái khó chính là mỗi vòng lại có một chủ để, nên không phải ai cũng hợp được với những chủ đề đó. Đến bây giờ ngay cả từng em thí sinh cũng không biết được mình nên đi theo hướng đi nào là đúng, hướng nào là phù hợp. Các vòng thi chính là những cọ xát để đào tạo cho các em

Scandal thì luôn có hai mặt, anh có nghĩ năm nay chương trình không có scandal như năm của Uyên Linh nên mới không gây được sự chú ý nhiều?

Với tôi thì tôi đảm bảo rằng chưa bao giờ chúng tôi tự tạo ra một scandal nào cả, nhất là năm 2010. Mọi người cứ quy chụp là tôi viết kịch bản, tạo scandal nhưng thực ra là tôi không tạo cái gì hết, một khi scandal xảy ra thì chúng tôi chỉ nghĩ cách giải quyết theo hướng đi đúng nhất.

Để được chọn giữa một chương trình có một scandal để nổi tiếng và một không scandal thì chúng tôi vẫn quyết chọn chương trình không scandal cho nó tốt. Tôi có thể tự hào về bản thân tôi làm chương trình Idol rằng chưa có sự dàn xếp nào ở đây, dĩ nhiên có người tin có người sẽ không tin nhưng ít ra đối với tôi vẫn có một sự tin tưởng nhất định đối với chương trình Vietnam Idol 2012.

Vậy đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nghĩ thí sinh nào sẽ đăng quang Vietnam Idol 2012?

Rất khó đoán, bởi thí nào cũng là một ẩn số. Ở những vòng tiếp theo tôi hy vọng các thí sinh sẽ bùng nổ,ngay cả các thí sinh như Hương Giang hay Yasuy đều có cơ hội.

Dũng Khùng bên dàn hotgirl Mỹ Nhân Kế
Dũng Khùng bên dàn hotgirl Mỹ Nhân Kế.

Cái dại dột nhất là xác định bao nhiêu tuổi để lấy vợ

Nhiều người đang đồn anh và Khánh Thy chia tay rồi đấy?

Có bao giờ tôi tự nhận và tôi và Khánh Thy yêu nhau đâu mà giờ có chuyện chia tay. Lúc người ta nói tôi yêu cũng không nói gì mà giờ người ta đồn im lặng thì tôi cũng vậy thôi.

Chuyện anh và Khánh Thy yêu nhau ai cũng biết nhưng tại sao anh vẫn chọn cách từ chối?

Thì kệ người ta nói thôi, tôi vẫn từ chối nói về những vấn đề mang tính chất tình cảm.

Tại sao khi nói về Khánh Thy, nói chuyện tình yêu mặt anh lại đỏ và cảm xúc vậy?

Tôi không muốn chia sẻ chuyện tình cảm của mình trên báo chí, có nhiều chuyện để tôi không nói. Tự nhiên có nhiều chuyện đang bình thường, mình nói ra lại thành hớ, tôi nghĩ rằng chia sẻ chuyện tình yêu lên báo sẽ không tốt thôi.

Anh ngại chia sẻ nhưng anh có nghĩ rằng mình là một người nổi tiếng thì rất nhiều người sẽ quan tâm đến đời tư của anh?

Tại vì khi mà người nổi tiếng kể chuyện tình yêu nó rất là phiền, báo chí sẽ đào bới ra rất nhiều, tôi có thể nói rằng rất nhiều cuộc tình vì báo chí mà chia tay. Chuyện nó chưa có gì nhưng báo chí mổ xẻ ra quá rồi khiến những người yêu nhau họ cảm thấy rất mệt mỏi.

Ở độ tuổi bạn bè hầu hết đã lập gia đình nhưng anh vẫn chưa lấy vợ, anh đã nghĩ đến chuyện này chưa?

Tôi nghĩ dại dột nhất trên đời là xác định tuổi bao nhiêu để lấy vợ, tôi cho rằng chuyện xác định lấy vợ cũng chẳng để làm gì. Nói mình lấy vợ ở cái tuổi đấy nhưng tuổi đấy mình vẫn chưa có nhu cầu lấy vợ thì sao phải lấy. Lấy vợ cũng quan trọng nhưng tuổi tác thì không, đến 50 tuổi mình vẫn chưa có nhu cầu thì sao phải ép.

Có nghĩa là anh chưa có nhu cầu lấy vợ?

Đúng vậy, tôi cũng chỉ mới 34 thôi.

Nhu cầu lấy vợ chưa có vậy nhu cầu hẹn hò thì sao?

Thì tôi vẫn hẹn hò từ trước đến giờ đấy thôi, còn lấy vợ thì không.

Nhưng theo quan niệm của người Việt là đến độ tuổi của anh là sẽ có nhà, có vợ, có con rồi đấy?

Hiện tại tôi vẫn đang ở một mình và thấy cuộc sống khá ổn, tôi vẫn chưa có nhu cầu về mấy việc trên. Tôi vẫn chưa phải lo lắng cho quá nhiều người nên tôi thấy mình tự do và rất thoải mái.

Nguyễn Quang Dũng nghĩ vợ mình sau này sẽ là một cô nàng “chân dài” hay “chân ngắn”?

Sao mà biết được, anh điểm lại những bạn gái mà anh yêu thì “chân dài” hay “chân ngắn đều đủ cả. Cuộc sống nó thú vị ở chỗ là mình không biết được điều gì sẽ xảy ra vào tương lai.

Cám ơn anh về cuộc trò chuyện!

Theo Eva

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Rút BHXH một lần, người lao động đã tự tước bỏ quyền có lương hưu khi về già. Ảnh minh họa
Rút BHXH một lần: Giải quyết nhu cầu trước mắt, người lao động gặp khó khăn khi về già
TP - Đã từng rút Bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, giờ nhiều người ở tuổi “xế chiều” tiếc và muốn hoàn lại để có lương hưu, nhưng không được. Không có lương hưu, nhiều người dù quá tuổi lao động (LĐ) vẫn phải kiếm sống và phụ thuộc vào con cháu. Dù vậy, thực tế vẫn có nhiều người trẻ, trong tuổi LĐ vẫn rút BHXH một lần, tự mình đánh mất “của để dành” quý giá để sống an vui trong tương lai.