Có 26 kết quả :

Ảnh minh họa: Internet

Hơn 70% bệnh nhân mù lòa do bệnh đục thủy tinh thể

TP - Đục thủy tinh thể là một bệnh về mắt phổ biến với trên 80% bệnh nhân trên 50 tuổi. Theo thống kê của Bệnh viện Mắt Trung ương, tại Việt Nam có hơn 70% bệnh nhân mù lòa có nguyên nhân do bệnh đục thủy tinh thể. Nếu bệnh không được phát hiện kịp thời và điều trị đúng phương pháp, sẽ dẫn tới mù lòa và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hằng ngày.
3 dưỡng chất không thể bỏ qua cho bệnh nhân đục thủy tinh thể

3 dưỡng chất không thể bỏ qua cho bệnh nhân đục thủy tinh thể

TP - Đục thủy tinh thể là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa, tuy diễn biến âm thầm nhưng hậu quả vô cùng nghiêm trọng, ở giai đoạn nặng chỉ có phương pháp phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo mới hiệu quả và thường rất tốn kém. Do vậy, việc chăm sóc cũng như bảo vệ mắt ngay từ hôm nay với các dưỡng chất thiết yếu là việc vô cùng quan trọng.
Ảnh minh họa: Internet

Những dưỡng chất tốt nhất cho mắt

Theo Healthup, có nhiều liệu pháp tự nhiên có thể thực hiện tại nhà để giúp cải thiện thị lực. Các nhà nghiên cứu dinh dưỡng đã phát hiện ra loạt chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của mắt.
Chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi” tổ chức ngày 28/9 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Khám, chữa mắt miễn phí cho người cao tuổi

TPO - Sau 3 năm thực hiện, chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi” đạt được nhiều kết quả. Hội người cao tuổi tại 63 tỉnh thành đã triển khai chương trình và phối hợp ngành Y tế và các Đoàn thể tổ chức khám, tư vấn, chữa các bệnh về mắt miễn phí cho người cao tuổi.
5 thực phẩm bảo vệ đôi mắt bé

5 thực phẩm bảo vệ đôi mắt bé

TPO - Đôi mắt ngây thơ của trẻ ngày nay rất ít được mở rộng tầm nhìn phóng khoáng với thiên nhiên, thay vào đó là chúng tập trung cao độ ngồi trước màn hình tivi để xem phim hoạt hình hoặc các trò chơi điện tử.
Ảnh minh họa

Lợi ích của việc ăn trứng trong bữa sáng

Đối với các chuyên gia dinh dưỡng, trứng luôn được coi là “thực phẩm toàn dinh dưỡng”. Ngoại trừ hàm lượng vitamin C tương đối ít thì trứng gần như chứa đầy đủ những vật chất dinh dưỡng phong phú cần thiết cho cơ thể người.
Bệnh viện Mắt Tây Nguyên

Ưu đãi khám chữa mắt cả đúng và trái tuyến

Bắt đầu từ ngày 1/7/2014 Bệnh viện mắt Tây Nguyên (MTN- 309 Ngô Quyền, phường Tân An, Buôn Ma Thuột) sẽ khám và điều trị cho  người dân có thẻ bảo hiểm y tế trên toàn quốc với mức hưởng tối thiểu 70%  dù bệnh nhân có giấy chuyển viện hay không.
Hút thuốc là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong.

5 cách tự nhiên giúp bạn bỏ thuốc lá

Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong. Bạn đã cố cai thuốc bằng cách nhai kẹo cao su nicotine hoặc các sản phẩm thay thể nicotine nhưng không thành? Hãy thử những cách bỏ thuốc lá tự nhiên dưới đây.
7 điều gây hại cho đôi mắt

7 điều gây hại cho đôi mắt

Thiếu vitamin B12 có thể gây nhìn mờ hoặc nhìn đôi. Những tia cực tím có thể đốt cháy giác mạc, làm hỏng các ống kính mắt và võng mạc, tăng nguy cơ đục thủy tinh thể.
Đục thủy ti

Đục thủy ti

Đục thủy tinh thể! Có thể gây mờ mắt, giảm tầm nhìn về đêm, nhậy cảm với ánh sáng, nhìn đôi, nhìn thấy hào quang...Yếu tố nguy cơ: Người lớn tuổi, tiểu đường, uống quá nhiều rượu.
Ba triệu trẻ em Việt Nam phải đeo kính

Ba triệu trẻ em Việt Nam phải đeo kính

Tại Hội nghị đánh giá và xây dựng kế hoạch ưu tiên chăm sóc mắt ở Việt Nam, diễn ra hôm nay, ngày 6 - 6, Tiến sỹ Nguyễn Chí Dũng – Bệnh viện mắt Trung ương - đưa ra con số: cả nước có ba triệu trẻ em từ 5-16 tuổi cần kính.
Chung và Quang bên góc học tập

Bảy năm đưa bạn đến trường

TP - Vừa sinh ra, một bên mắt của Nguyễn Đình Chung (thôn Ngang Nội, xã Hiên Vân, Tiên Du, Bắc Ninh) đã không thể nhìn thấy, mắt còn lại chỉ còn 1/10 thị lực. Tuy nhiên, 10 năm học phổ thông, em vẫn vươn lên trở thành học sinh xuất sắc. Trong nỗ lực ấy của Chung có sự góp sức của một tình bạn cảm động suốt hơn bảy năm.