Lợi ích của việc ăn trứng trong bữa sáng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Đối với các chuyên gia dinh dưỡng, trứng luôn được coi là “thực phẩm toàn dinh dưỡng”. Ngoại trừ hàm lượng vitamin C tương đối ít thì trứng gần như chứa đầy đủ những vật chất dinh dưỡng phong phú cần thiết cho cơ thể người.

Đối với các chuyên gia dinh dưỡng, trứng luôn được coi là “thực phẩm toàn dinh dưỡng”. Ngoại trừ hàm lượng vitamin C tương đối ít thì trứng gần như chứa đầy đủ những vật chất dinh dưỡng phong phú cần thiết cho cơ thể người.

Tạp chí “Sức khỏe nam giới” của Mỹ thậm chí còn đánh giá trứng là “bữa sáng dinh dưỡng nhất trên thế giới”. Tuy nhiên, nhiều người hoài nghi ăn nhiều trứng sẽ bị mỡ máu cao. Thật ra, ăn trứng trong bữa sáng sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như dưới đây:

Bổ sung protein

Protein là nền tảng vật chất cho mọi sự sống. So với những thức ăn như cháo và bánh mì, amino acid do protein trong trứng tạo thành càng tốt hơn. Ngoài ra, tỷ lệ hấp thu protein trong trứng cũng cao hơn so với cháo và bánh mì.

Tăng cảm giác no

Trứng không những cung cấp đủ protein cho cơ thể mà còn kéo dài tốc độ “rỗng” của dạ dày, làm tăng cảm giác no sau bữa ăn. Nghiên cứu cho thấy, dùng bữa sáng có trứng có thể khiến người ta thấy no lâu hơn, đồng thời, protein và lipit trong trứng còn kéo duy trì năng lượng ổn định cho cơ thể.

Hỗ trợ giảm cân

Ăn sáng với trứng có thể làm giảm thấp sự dung nạp nhiệt lượng trong bữa trưa và của cả ngày, giúp ích cho việc khống chế trọng lượng cơ thể. Nhiều nghiên cứu chứng minh, so với người ăn sáng chủ yếu với thực phẩm giàu glucide, thể trọng của người ăn sang có thành phần trứng có thể giảm đến hơn 56%, đồng thời, họ có được một sinh lực tràn trề hơn.

Nâng cao trí nhớ

Các loại phosphatidylcholine và sterols trong trứng như canxi, phốt-pho, sắt, vitamin A, D, B rất phong phú. Ngoài ra, thành phần choline cao là vật chất cần thiết để hợp thành chất dẫn cho thần kinh não – acetylcholine; đồng thời nó cũng là thành phần quan trọng cho niêm mạc tế bào, hỗ trợ nâng cao trí nhớ, giúp bạn tập trung sự chú ý.

Do vậy, đối với những người đang học và làm việc văn phòng thì ăn một quả trứng vào bữa sáng là vô cùng cần thiết.

Tốt cho thị lực

Trứng giàu tyrosine, là vật chất có tác dụng quan trọng trong việc nâng cao khả năng quan sát, tốt cho thị giác của con người. Từ đó giúp bạn đưa ra mọi phản ứng nhanh hơn.

Ngoài ra, hai vật chất kháng oxy hóa trong trứng là lutein và zeaxanthin, có khả năng bảo vệ mắt tránh được tổn hại của tia tử ngoại. Chúng còn hỗ trợ giảm thiểu nguy cơ mắc chứng đục thủy tinh thể. Một quả trứng cho bữa sáng quả thật cực kỳ có ích cho người làm việc nhiều trên máy tính.

Theo Giadinh.net
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ
TPO - Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do COVID-19. Những người trong nhóm nguy cơ đã được tiêm đủ mũi cơ bản sẽ được tiêm nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện ô dịch COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Chùm ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã qua 2-3 chu kỳ lây nhiễm

TPO - Chiều muộn 3/12, Bộ Y tế làm việc trực tuyến với Bệnh viện Phụ sản Trung ương liên quan công tác xử lý ổ dịch vừa phát hiện tại đây. Từ ca chỉ điểm đầu tiên và phát hiện ổ dịch với 25 ca mắc, theo nhận định của TS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lí Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có thể ổ dịch ở bệnh viện này đã qua 2 đến 3 chu kỳ, nguy cơ lây lan dịch trong toàn viện rất dễ xảy ra.
Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

TPO - Ngày 3/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 13.670 ca nhiễm mới với 9 ca nhập cảnh và 13.661 trường hợp trong nước tại 59 tỉnh, thành, có 8.628 ca trong cộng đồng. Trong ngày Sở Y tế Thừa Thiên Huế đăng kí bổ sung thông tin cho 822 ca nhiễm đã được lấy mẫu từ những ngày trước đó tại Thừa Thiên Huế trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19.