6 lý do tuyệt vời nên ăn bông cải xanh

6 lý do tuyệt vời nên ăn bông cải xanh
TPO - Rau lá xanh là nguồn dinh dưỡng tự nhiên tuyệt vời nhất. Ngoài ra mì pasta và sa-lát không chỉ làm tăng thêm vị ngon của thức ăn mà còn cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất thiết yếu.

Dưới đây là những lý do mà bạn nên bổ sung bông cải xanh ngay vào chế độ ăn hàng ngày nhé.

Tốt cho mắt

Theo kết quả nghiên cứu mới đây, chất carotenoid lutein trong bông cải xanh có thể phòng ngừa thoái hóa hoàng điểm và đục thủy tinh thể. Hơn nữa, vitamin A có trong rau xanh giúp hình thành võng mạc, phân tử hấp thụ ánh sáng cần thiết để tạo màu thị lực.

Kiểm soát huyết áp

Người cao huyết áp nên ăn bông cải xanh vì ma-giê và canxi trong rau rất hiệu quả để kiểm soát huyết áp.

Cải thiện hệ thần kinh

Bông cải xanh chứa hàm lượng kali cao giúp duy trì hệ thần kinh khỏe mạnh, ngoài ra còn tăng trưởng cơ bắp để có một cơ thể chắc khỏe.

Tăng cường sức khỏe xương

Nồng độ canxi và vitamin K cao trong bông cải xanh giúp duy trì một bộ xương khỏe và phòng ngừa loãng xương.

6 lý do tuyệt vời nên ăn bông cải xanh ảnh 1
 

Tăng cường miễn dịch

Bổ sung bông cải xanh vào chế độ ăn hàng ngày giúp tăng cường cơ chế bảo vệ cơ thể vì nó chứa hàm lượng beta-carotene và khoáng chất cao như kẽm và selen.

Thải độc da

Nhờ có chất glucoraphanin trong bông cải xanh nên nó có tác dụng hồi phục da nhanh, đặc biệt khi da bị cháy nắng.

Theo timesofindia
MỚI - NÓNG