Dưới đây là những lý do mà bạn nên bổ sung bông cải xanh ngay vào chế độ ăn hàng ngày nhé.
Tốt cho mắt
Theo kết quả nghiên cứu mới đây, chất carotenoid lutein trong bông cải xanh có thể phòng ngừa thoái hóa hoàng điểm và đục thủy tinh thể. Hơn nữa, vitamin A có trong rau xanh giúp hình thành võng mạc, phân tử hấp thụ ánh sáng cần thiết để tạo màu thị lực.
Kiểm soát huyết áp
Người cao huyết áp nên ăn bông cải xanh vì ma-giê và canxi trong rau rất hiệu quả để kiểm soát huyết áp.
Cải thiện hệ thần kinh
Bông cải xanh chứa hàm lượng kali cao giúp duy trì hệ thần kinh khỏe mạnh, ngoài ra còn tăng trưởng cơ bắp để có một cơ thể chắc khỏe.
Tăng cường sức khỏe xương
Nồng độ canxi và vitamin K cao trong bông cải xanh giúp duy trì một bộ xương khỏe và phòng ngừa loãng xương.
Tăng cường miễn dịch
Bổ sung bông cải xanh vào chế độ ăn hàng ngày giúp tăng cường cơ chế bảo vệ cơ thể vì nó chứa hàm lượng beta-carotene và khoáng chất cao như kẽm và selen.
Thải độc da
Nhờ có chất glucoraphanin trong bông cải xanh nên nó có tác dụng hồi phục da nhanh, đặc biệt khi da bị cháy nắng.