Du lịch mạo hiểm ở Lâm Đồng hút giới trẻ dịp Tết Nguyên đán 2023

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tận dụng địa thế núi non hiểm trở, lắm hồ nước, thác ghềnh và khí hậu mát mẻ trong lành, Đà Lạt-Lâm Đồng tổ chức hầu hết các loại hình du lịch mạo hiểm có ở Việt Nam để thu hút du khách, nhất là giới trẻ.
Du lịch mạo hiểm ở Lâm Đồng hút giới trẻ dịp Tết Nguyên đán 2023 ảnh 1

Xe jeep vượt suối

Mùng 3 Tết âm lịch 2023, chúng tôi đến thác Datanla ngắm dòng nước trong xanh tuôn đổ ầm ào, dội vào đá hoa cương, tung bọt trắng xóa. Bắt chuyện với đôi bạn trẻ cùng ngắm cảnh dưới chân thác, chúng tôi được biết họ đến từ nước Mỹ.

Người con trai cho biết tên anh là John Smith rồi hào hứng giới thiệu: “Đây là Linda, bạn gái của tôi. Chúng tôi quyết định đi du lịch Việt Nam 1 tháng để xem các bạn đón Tết thế nào và trải nghiệm các trò chơi thể thao mạo hiểm”.

“Qua theo dõi trên Tripadvisor, website du lịch lớn có trụ sở ở Mỹ, được biết Datanla là một trong những điểm đến hấp dẫn toàn thế giới nên vừa đến sân bay Tân Sơn Nhất là chúng tôi bay nối chuyến tới đây ngay”, Linda tiếp lời.

Đôi bạn trẻ cho biết đã trượt máng, trượt cáp, leo vách đá, đu dây vượt thác… ở Datanla và thấy thật thú vị.

Du lịch mạo hiểm ở Lâm Đồng hút giới trẻ dịp Tết Nguyên đán 2023 ảnh 2

Đu dây vượt thác Datanla

“Thử thách nhất là đu dây khám phá vực tử thần với độ sâu đáng nể, dòng nước chảy xiết. Trượt ống ở đây cũng thích lắm vì máng trượt rất dài, uốn lượn đầy thử thách. Nghe nói nơi đây có máng trượt dài nhất Đông Nam Á, zipline xuyên rừng thông dài nhất Việt Nam”, John hào hứng nói.

Du lịch mạo hiểm ở Lâm Đồng hút giới trẻ dịp Tết Nguyên đán 2023 ảnh 3

Trượt zipline

Quần thể Khu du lịch Pi Ni Đà Lạt cũng trình làng các sản phẩm mới có tính chất mạo hiểm như bay khinh khí cầu, chèo xuồng cao su vượt thác, đu dây leo tường, đấu võ thuật… Du khách được đưa đón miễn phí bằng ô tô từ trung tâm TP Đà Lạt vào khu du lịch và ngược lại.

Du lịch mạo hiểm ở Lâm Đồng hút giới trẻ dịp Tết Nguyên đán 2023 ảnh 4

Đu dây trèo tường

Hồ Tuyền Lâm thu hút du khách với các sản phẩm du lịch như trekking, chèo thuyền kayak/sub đón hoàng hôn hoặc bình minh trên mặt nước. Thung lũng tình yêu có các dịch vụ đi bộ xuyên rừng, xe đạp leo núi, hành trình trên cao (high rope course).

Du lịch mạo hiểm ở Lâm Đồng hút giới trẻ dịp Tết Nguyên đán 2023 ảnh 5

Hành trình trên cao trong rừng thông Thung lũng tình yêu

Làng Cù Lần cũng có không gian vui chơi dành cho những người ưa vận động như đu dây, chạy trên nước, đua thuyền Kayak, chèo thuyền. Một số đơn vị ở TP Đà Lạt và huyện Đạ Tẻh tổ chức dịch vụ dù lượn để du khách thử thách bản thân, khám phá chính mình, ngắm phong cảnh hữu tình từ trên cao.

Du lịch mạo hiểm ở Lâm Đồng hút giới trẻ dịp Tết Nguyên đán 2023 ảnh 6

Dù lượn trên cao nguyên

Bạn Nguyễn Hoàng đến từ TPHCM vui vẻ cho biết đã đi du lịch Lâm Đồng nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên được trải nghiệm dịch vụ chèo xuồng cao su vượt thác, zipline xuyên rừng thông. “Những kiểu du lịch có tính chất thể thao mạo hiểm thế này rất vui và đáng để thử sức”, Hoàng chia sẻ.

Du lịch mạo hiểm ở Lâm Đồng hút giới trẻ dịp Tết Nguyên đán 2023 ảnh 7
Chèo xuồng cao su ở Pi Ni Đà Lạt

Theo ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở VH-TT&DL Lâm Đồng, chưa bao giờ nhu cầu đi du lịch trải nghiệm thu hút giới trẻ như lúc này. Du lịch không chỉ để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên mà còn thách thức bản thân, khám phá chính mình. Thời gian tới, các loại du lịch mạo hiểm sẽ tiếp tục là sự lựa chọn của du khách khi đến Lâm Đồng vì hấp dẫn và có những tua đặc thù.

MỚI - NÓNG