Dự kiến thu thuế 1.100 xe biển ngoại giao

Dự kiến thu thuế 1.100 xe biển ngoại giao
Bộ Tài chính sắp hoàn thành đề án xử lý đối với các loại ôtô miễn thuế của một số cơ quan ngoại giao sử dụng không đúng mục đích.

Có khoảng 1.100 chiếc dự kiến sẽ phải đóng thuế mặc dù đã qua chuyển nhượng. Mức thuế dự kiến thu là khoảng 20 – 30% tuỳ vào tỷ lệ khấu hao của xe. Theo một quan chức bộ Tài chính, vấn đề khó xử lý nhất hiện nay là, với những trường hợp cá nhân ngoại giao đã hết nhiệm kỳ công tác, nhưng chưa làm thủ tục tái xuất, tiêu huỷ, hoặc chuyển nhượng.

Trong đợt rà soát xe mang biển ngoại giao trước đây, các cơ quan của bộ Tài chính đã xác định cả nước có 4.300 ôtô của các cơ quan ngoại giao nhập khẩu vào Việt Nam. 2.300 xe trong số đó chưa làm thủ tục chuyển nhượng, tái xuất, hoặc tiêu huỷ theo quy định; trong đó có khoảng 1.100 xe của cơ quan ngoại giao đã hết thời hạn công tác tại Việt Nam .

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến các cơ quan liên quan về cơ chế quản lý riêng đối với các loại xe ngoại giao của tổ chức, cá nhân nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Cục Lễ tân, bộ Ngoại giao được đề xuất là đơn vị quản lý và có trách nhiệm nắm số lượng xe nhập vào Việt Nam, số ôtô hết nhiệm kỳ sử dụng, chuyển nhượng...

Theo SGTT

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dàn siêu xe thể thao độ lại đáng chú ý

Dàn siêu xe thể thao độ lại đáng chú ý

TPO - Những chiếc siêu xe thể thao được sửa đổi dưới đây có thể không phù hợp với sở thích của một vài người nhưng chúng chắc chắn đã gây ra bom tấn trong ngành tùy chỉnh ô tô.
Những mẫu xe Đức 'bắt mắt' nhất từng sản xuất

Những mẫu xe Đức 'bắt mắt' nhất từng sản xuất

TPO - Mặc dù chưa bằng được Anh và Italy, người Đức vẫn có thể tự hào khi chế tạo ra những mẫu siêu xe có ngoại hình không chê vào đâu được. Dưới đây là danh sách 10 mẫu xe có thiết kế đẹp mắt nhất đến từ quốc gia này.
Nhảy qua rào chắn để tránh tai nạn

Nhảy qua rào chắn để tránh tai nạn

TPO - Hai chiếc xe bán tải không giảm tốc độ khi gặp hiện trường tai nạn, nên khiến một viên cảnh sát phải nhảy qua rào chắn để né va chạm. Vụ việc xảy ra vào ngày 1/12 tại thành phố Meridian, bang Idaho, Mỹ.
Xe tải mất lái lao thẳng xuống biển

Xe tải mất lái lao thẳng xuống biển

TPO - Một chiếc xe tải chở 22 tấn thức ăn gia súc bỗng nhiên bị mất lái, đè bẹp một xe máy đang đỗ và đâm xuyên qua các thanh chắn trước khi lao xuống biển ở Cảng Merak (tỉnh Banten, Indonesia) vào ngày 13/8.