Du lịch dịp lễ 30/4:

Du khách tới Đà Nẵng chủ yếu ở biệt thự, khách sạn 4-5 sao

TPO - Khối khách sạn 4 – 5 sao được đặt nhiều nhất, suốt kỳ nghỉ lễ bình quân công suất buồng phòng đạt 80 – 85%. Khối căn hộ, biệt thự du lịch, công suất buồng phòng bình quân khoảng 75%. Riêng khối khách sạn 1- 2 sao và tương đương công suất chỉ hơn 50%, chủ yếu là khách nội địa tự đặt qua mạng hoặc khách quen của khách sạn.

Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho hay dịp lễ 30/4 - 1/5 năm nay, tổng lượng khách đến tham quan, du lịch tại Đà Nẵng ước đạt 373.000 lượt, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái.  Trong đó khách quốc tế khoảng 114.000  lượt.

Hiện tại, Đà Nẵng có gần 800 cơ sở lưu trú du lịch với 35.881 phòng, tăng hơn 6000 phòng so với năm 2018.

Du khách tới Đà Nẵng chủ yếu ở biệt thự, khách sạn 4-5 sao ảnh 1 Các khách sạn ven biển được du khách lựa chọn hàng đầu khi lưu trú tại Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần.

Qua khảo sát các khách sạn ven biển, tình trạng phòng cho ngày 30/4 và 1/5 vẫn còn khá nhiều. Tại khách sạn G.S. (đường Võ Nguyên Giáp), phòng hạng thường có giá 1 triệu đồng đã gồm phụ thu lễ, có bữa sáng. Khách sạn này cho hay hiện vẫn có thể nhận thêm nhiều phòng nữa. Trong khi đó, khách sạn M.T. 5 sao trên tuyến đường sầm uất này lại tung thêm chiêu khuyến mãi giảm giá 20% để hút khách.

Du khách tới Đà Nẵng chủ yếu ở biệt thự, khách sạn 4-5 sao ảnh 2 Các tuyến đường đổ ra biển dày đặc khách sạn. Ảnh: Thanh Trần.

Sở Du lịch thông tin thêm, khối khách sạn 4-5 sao và tương đương công suất buồng phòng bình quân từ ngày 27/4 - 1/5 khoảng 85%, riêng ngày 30/4 đạt từ 90-95%. Trong đó khách quốc tế chiếm khoảng 70%, chủ yếu từ các thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Úc, Mỹ…lưu trú 2-3 ngày.

Du khách tới Đà Nẵng chủ yếu ở biệt thự, khách sạn 4-5 sao ảnh 3 Dịp lễ này có hơn 370.000 lượt khách đến Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần.

Khối khách sạn 3 sao và tương đương dịp lễ này công suất  từ 65% - 70%, đặc biệt tập trung từ ngày 28- 30/4 và giảm vào ngày 1/5. Trong khi đó, khối khách sạn 1- 2 sao và tương đương công suất chỉ hơn 50%, chủ yếu là khách nội địa tự đặt qua mạng hoặc trực tiếp và là khách quen của khách sạn. Riêng khối căn hộ, biệt thự du lịch, công suất buồng phòng bình quân khoảng 75%.

MỚI - NÓNG
Món nợ lịch sử
Món nợ lịch sử
TP - Cha đẻ bom hạt nhân Pakistan qua đời chủ nhật tuần trước vì COVID-19 để lại nhiều bí ẩn. Ông sinh ra và lớn lên ở Ấn Độ nhưng dường như sự thù ghét Ấn Độ khiến ông giúp Pakistan có bom hạt nhân. Abdul Qadeer Khan trở thành ví dụ để giải mã bí ẩn thù hận giữa hai quốc gia từng là một.

Có thể bạn quan tâm

Khu du lịch sinh thái Cát Bà, TP Hải Phòng. Ảnh: Đức Nghĩa

Thu hút đầu tư phát triển kinh tế, đánh thức tiềm năng du lịch biển đảo thời hậu COVID

TP - 9 tháng đầu năm 2021, Hải Phòng là thành phố trực thuộc Trung ương duy nhất không phải thực hiện giãn cách xã hội. Thành phố cảng phản ứng nhanh, chủ động đi trước một bước trong phòng chống dịch và cải cách xúc tiến đầu tư tạo điều kiện cho doanh nghiệp phục hồi, sản xuất. Qua đó, trở thành một trong những địa phương tăng trưởng kinh tế dẫn đầu cả nước.
Biệt thự nghỉ dưỡng bên vịnh du thuyền - 'Gu' mới cho nhà đầu tư cá tính

Biệt thự nghỉ dưỡng bên vịnh du thuyền - 'Gu' mới cho nhà đầu tư cá tính

TPO - Sailing Club Residences Ha Long Bay là dự án biệt thự nghỉ dưỡng hàng hiệu hiếm có tại Hạ Long hiện nay được phát triển một cách bài bản trên cơ sở uy tín và kinh nghiệm lâu năm của chủ đầu tư và thương hiệu vận hành. Đây thực sự là dự án bất động sản hàng hiệu xứng tầm cho những chủ nhân sành sỏi.
"Thẻ xanh" sẽ tạo điều kiện cho khách quốc tế đến Việt Nam Ảnh: p.V

'Thẻ xanh' dọn đường đón khách ngoại

TP - Du lịch, hàng không đang rục rịch khởi động câu chuyện “thẻ xanh” nội địa. Theo các chuyên gia, doanh nghiệp đề xuất việc sớm thí điểm áp dụng thẻ thông hành xanh đối với những người đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin nhằm từng bước mở cửa lại du lịch, dịch vụ là điều vô cùng cần thiết.