Du khách 'lấy làm tiếc' đã ở nhà nghỉ ‘chui’ trên đèo Mã Pì Lèng xây trái phép

Công trình không phép trên đèo Mã Pì Lèng
Công trình không phép trên đèo Mã Pì Lèng
TPO - Một du khách tên Thắng cho rằng view tòa nhà đẹp, tuy nhiên lấy làm tiếc đã ở đây khi biết công trình này xây trái phép. 

Đi vào hoạt động từ đầu năm 2019, công trình nhà nghỉ, nhà hàng, cà phê Panorama Mã Pì Lèng luôn trong tình trạng “cháy phòng”. Thử kiểm tra phòng trống trong mấy ngày cuối tuần, đầu tuần sau đều báo tình trạng “hết phòng”. Giá giao động từ 650 nghìn đồng/phòng đôi.

Tổng số điểm đánh giá hiện này 8,7/10, tuy nhiên nếu đọc kỹ bình luận của khách từng trải nghiệm dịch vụ ở đây mới thấy điểm cao phần lớn do cảnh đẹp. Trong các tiêu chí đưa ra để khách đánh giá, vị trí đẹp và độc đáo này được chấm tới 9,8/10.

Nhân viên được chấm 9,1/10 về sự thân thiện, tuy nhiên chất lượng phòng nghỉ lại bị phàn nàn. Phòng bẩn, nhà vệ sinh có mùi, nhiều côn trùng trong phòng... là những điều khách phàn nàn khi lưu trú ở đây.

Du khách 'lấy làm tiếc' đã ở nhà nghỉ ‘chui’ trên đèo Mã Pì Lèng xây trái phép ảnh 1 Phản hồi của du khách về chất lượng ở đây
Một du khách tên Thắng cho rằng view tòa nhà đẹp, tuy nhiên lấy làm tiếc đã ở đây khi biết công trình này xây trái phép. Vị khách này còn cho biết có vẻ nhân viên ở nhà nghỉ này không thích khách đặt qua dịch vụ Booking. Khi khách yêu cầu chăn, nhân viên nói không cần sử dụng chăn rồi yêu cầu khách gọi lại sau, tuy nhiên khách gọi lại không nhận câu trả lời. Khách còn phàn nàn bị ngứa do ga trải giường. Du khách Lam đến từ Slovakia, Jana từ Cộng hòa Séc chung nhận xét phòng bẩn, nhiều côn trùng. Jana viết: “Ấn tượng chung là rất xấu. Khách sạn vẫn còn dang dở, họ vẫn tiếp tục xây dựng. Phòng rất bẩn, khăn bẩn. Dười gầm giường rất nhiều nhện, hàng chục con muỗi và kiến ở khắp phòng”, Jana nêu ý kiến.
Du khách 'lấy làm tiếc' đã ở nhà nghỉ ‘chui’ trên đèo Mã Pì Lèng xây trái phép ảnh 2 Huyện Mèo Vạc hậu thuẫn cho sai phạm của công trình này
Công trình xây dựng không phép này được huyện Mèo Vạc hậu thuẫn ngay từ đầu dù chưa đủ hồ sơ pháp lý. Thậm chí huyện còn coi đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Mèo Vạc. Chưa bàn tới chuyện giấy phép của công trình, tuy nhiên cách làm du lịch chụp giật và dịch vụ ở đây đang đi vào vết xe đổ của nhiều địa phương miền núi phía Bắc khiến khách một đi không trở lại.

Công trình nhà nghỉ, nhà hàng Panorama Mã Pì Lèng này do chủ đầu tư Vũ Thị Ánh xây dựng từ năm 2018, đưa vào sử dụng đầu năm 2019 đến nay. Sở VHTTDL tỉnh Hà Giang báo cáo, công trình “chưa được cấp phép đầu tư, chưa phê duyệt, chưa được cấp phép xây dựng và chưa có văn bản đề nghị Sở VHTTDL tham mưu trình UBND tỉnh đề nghị Bộ VHTTDL cho ý kiến”.
Cục Di sản văn hóa (Bộ VHTTDL) cũng lên tiếng, khẳng định: “Cho đến hiện nay, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chưa nhận được bất kỳ văn bản nào của Tỉnh Hà Giang đề nghị có ý kiến thẩm định đối với công trình xây dựng tại khu vực đèo Mã Pì Lèng”.

MỚI - NÓNG