Có 45 kết quả :

Giá của lòng tham

Giá của lòng tham

TP - Thời điểm này khi hình ảnh nhạy cảm một hòn núi như hòn non bộ nằm giữa một dự án khiến người ta nhớ lại những Mã Pì Lèng (Hà Giang) bị khối công trình 7 tầng án ngữ; khối bê tông thô lậu và nhiều công trình khác bủa vây Tà Đùng (Đắk Nông)… mới hiểu tham vọng của con người dường như vô biên.
Công trình Panorama Mã Pì Lèng được cải tạo thành điểm dừng chân ngắm cảnh. Ảnh: HOÀNG DƯƠNG

'Xóa tội' cho Panorama Mã Pì Lèng?

TP - Công trình sai phạm Panorama Mã Pì Lèng ồn ào nhiều tháng nay cuối cùng được “giải cứu” ngoạn mục. Không bị dỡ bỏ, cùng lắm chỉ cắt đi một tầng, đề xuất này của chủ đầu tư - nhận được sự hậu thuẫn lớn của tỉnh Hà Giang. 
Panorama như gai bê tông giữa danh thắng. Ảnh: PV

Thương lấy Mã Pì Lèng

TP - Ngày sương mù, nửa con đèo đong đầy mây bông trắng như biển cả lấp hết tầm nhìn. Nếu đi vào chiều muộn thì có lần được thưởng ngoạn nắng dát vàng lên thành núi, tạo những đường ven óng ả, đẹp ngất ngây...
Toàn bộ 7 tầng giật cấp phía trên của nhà hàng Panorama xây nhô ra phía sông Nho Quế sẽ bị phá dỡ để cải tạo thành đất trồng cây xanh

Công trình chui ở Mã Pì Lèng: Sở kiến nghị tháo dỡ, tỉnh chờ xin ý kiến bộ

TP - Các ngành chức năng kiến nghị UBND tỉnh Hà Giang cho phép huyện Mèo Vạc cải tạo, chỉnh trang một phần công trình tổ hợp nhà nghỉ, nhà hàng Panorama giáp đường quốc lộ để phục vụ cho việc dừng chân ngắm cảnh. Tuy nhiên, phía UBND tỉnh Hà Giang vẫn chưa đưa ra quyết định để chờ tham khảo ý kiến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Mã Pì Lèng, nỗi đau kép

Mã Pì Lèng, nỗi đau kép

TP - Thoạt nhìn ảnh bốn gã đàn ông lõa thể ngông nghênh đỉnh đèo, lại cứ tưởng trò đùa chế ảnh vô duyên của ai đó. Biết được sự tình thì thấy: Mã Pì Lèng sau khi bị công trình 7 tầng xâm hại nay lại ô uế vì bê bối “khỏa thân để bảo vệ môi trường” này.
Đề xuất phá dỡ toàn bộ 7 tầng nhà hàng Panorama Mã Pì Lèng

Đề xuất phá dỡ toàn bộ 7 tầng nhà hàng Panorama Mã Pì Lèng

TPO - Trong báo cáo gửi UBND tỉnh Hà Giang, Sở Xây dựng kiến nghị UBND tỉnh Hà Giang yêu cầu huyện Mèo Vạc cải tạo, chỉnh trang một phần công trình để phục vụ việc dừng chân, ngắm cảnh của khách du lịch. Toàn bộ 7 tầng giật cấp phía trên của nhà hàng Panorama xây nhô ra phía sông Nho Quế sẽ bị phá dỡ để cải tạo thành đất trồng cây xanh.