Dự án của Vingroup trong cuộc đua ngược dòng

Với giá từ gần 3 tỷ đến hơn 4 tỷ đồng/căn, Times City hiện là một trong số ít dự án tại Hà Nội đáp ứng được gần như “trọn gói” nhu cầu cư dân: từ bệnh viện, trường học liên cấp, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, cảnh quan cây xanh, mặt nước, an
Với giá từ gần 3 tỷ đến hơn 4 tỷ đồng/căn, Times City hiện là một trong số ít dự án tại Hà Nội đáp ứng được gần như “trọn gói” nhu cầu cư dân: từ bệnh viện, trường học liên cấp, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, cảnh quan cây xanh, mặt nước, an
Trong bối cảnh còn khá ảm đạm, thị trường bất động sản vẫn chứng kiến một cảnh tượng hy hữu hồi tháng 3 vừa qua, nhân đợt mở bán căn hộ Times City tại Hà Nội.

Mặc dù chỉ mở bán đúng 5 ngày (17-21/3), và hạn chế khách hàng (dành riêng cho người đang sở hữu căn hộ tại Times City), nhưng những hình ảnh tại hiện trường cho thấy nhiều người xếp hàng dài chờ đến lượt mua căn hộ.

Hiện tại, trên thị trường thứ cấp, các căn hộ tại Times City đang được rao bán với mức giá từ 35 triệu đến 40 triệu/m2, tùy theo tầng, hướng và diện tích. Giá chênh các căn hộ từ vài chục, thậm chí lên đến hai đến ba trăm triệu đối với những căn đẹp.

Và cũng ở Times City đã xuất hiện hiện tượng khá thú vị: “mua dắt dây”.

Nhiều người đến thăm người thân, bạn bè tại dự án này, sau khi được chứng kiến tiện ích và cuộc sống tại đây đã phát sinh nhu cầu sở hữu một căn hộ. Hoặc nhiều khách thuê nhà, sau thời gian ở tạm đã quyết định ở hẳn.

Với giá từ gần 3 tỷ đến hơn 4 tỷ đồng/căn, Times City hiện là một trong số ít dự án tại Hà Nội đáp ứng được gần như “trọn gói” nhu cầu cư dân: từ bệnh viện, trường học liên cấp, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, cảnh quan cây xanh, mặt nước, an ninh...

Do chính sách cho vay ưu đãi từ phía các ngân hàng, hiện tại, khả năng sở hữu một căn hộ Times City đang trong tầm với của nhiều cư dân đô thị có thu nhập ổn định. Đây là một trong số ít dự án khu đô thị có “tỷ lệ lấp đầy” cao trên thị trường bất động sản trong thời gian gần đây.

“Hai vợ chồng trẻ chưa tích lũy bao nhiêu nên ban đầu thuê tạm chung cư cũ. Nhưng sau khi vay được ngân hàng để mua nhà ở Times City, tôi thấy sinh hoạt phí thậm chí còn rẻ hơn chỗ cũ vì phí dịch vụ được miễn tới 10 năm, phí nước nóng có 30 ngàn/khối, gửi xe máy có 45 ngàn/xe... trung bình cả điện, nước, truyền hình cáp vào cũng chỉ khoảng 300 ngàn đồng/tháng, chị Ngô Hoàng Hạnh, một cư dân vừa dọn về tòa T18 với chính sách vay mua nhà 70% trong 20 năm nói.

“Bể bơi 4 mùa, sân tennis, bóng đá, bóng rổ thì hoàn toàn miễn phí rồi, học phí cho con bé cũng đươc ưu đãi mấy năm. Từ khi về đây, gia đình gần như không tốn chi phí đi lại vì các tiện ích bệnh viện, trường học, chợ búa, giải trí ngay trong khu đô thị”.

Với các dự án khác của Vingroup, giao dịch trên thị trường thứ cấp của dự án Royal City cũng khá sôi động với giá chênh từ vài chục đến tiền trăm triệu.

Trong khi đó, ở phân khúc đẳng cấp cao, trong thời điểm bất động sản khó khăn nhưng quần thể biệt thự Vinhomes Riverside vẫn có mức giá giao dịch trên thị trường thứ cấp vượt xa so với giá gốc. Theo thông tin từ Vingroup, những căn vị trí đẹp đã có giao dịch lên tới 110 triệu đồng/m2, gần gấp đôi mức giá mở bán ban đầu của chủ đầu tư.

Theo Theo VnEconomy
MỚI - NÓNG