ĐT Futsal Việt Nam chỉ còn cửa phải giành điểm trước CH Czech

0:00 / 0:00
0:00
ĐT Futsal Việt Nam chỉ còn cửa phải giành điểm trước CH Czech
TPO - 2 bảng A và B đã kết thúc các trận đấu vào rạng sáng nay, mang đến những kết quả bất lợi cho ĐT Futsal Việt Nam.

Trong hai cặp đấu ở bảng B, không ngoài dự đoán khi Ủy ban Olympic Nga đã vùi dập Guatemala để xây chắc ngôi đầu với 3 trận toàn thắng. Với 3 điểm ít ỏi sau 3 lượt trận, Guatemala đành hài lòng với vị trí thứ 3, nhưng họ vẫn đang có hiệu số bàn thắng bại là -5, hơn ĐT Futsal Việt Nam. Sau 2 trận, hiệu số của chúng ta đang là -7.

Trong trận đấu còn lại ở bảng B, Ai Cập và Uzbekistan đã chơi một trận rất giằng co. Trong đó, Ai Cập là đội có lợi thế về tâm lý hơn khi đã bỏ túi 3 điểm, còn đại diện châu Á vẫn trắng tay. Nhưng với quyết tâm cao hơn, Uzbekistan đã giành chiến thắng, với bàn ấn định tỷ số 2-1 được ghi ở phút cuối cùng.

Thậm chí nhờ chiến thắng này, Uzbekistan còn leo lên vị trí thứ 2 khi so với 2 đội bóng cùng có 3 điểm trong bảng, họ hơn về chỉ số phụ. Ai Cập đứng cuối cùng và bị loại.

ĐT Futsal Việt Nam chỉ còn cửa phải giành điểm trước CH Czech ảnh 1

Uzbekistan (trái) vươn lên thứ nhì bảng B nhờ chiến thắng ở trận cuối

Còn ở bảng A, Costa Rica đã vùi dập chủ nhà Lithuania để leo lên đứng thứ 3 với 3 điểm, hiệu số bàn thắng bại là -3.

Như vậy với tình hình của bảng A và B, ĐT Futsal Việt Nam đang kém cả hai đội đứng thứ 3 trong hai bảng này.

Gần như chắc chắn Việt Nam chỉ còn cửa giành điểm trước CH Czech mới được đi tiếp. Bởi nếu thua trận cuối, cơ hội để chúng ta đọ sức với những ứng viên xếp thứ 3 trong các bảng còn lại (Thái Lan, Serbia, Paraguay) là không nhiều.

Khả năng Thái Lan thắng Solomon, Serbia vùi dập Mỹ ở loạt cuối để có thành tích tốt hơn chúng ta là cực cao khi Solomon và Mỹ là hai đội yếu nhất ở giải lần này.

Trong khi đó với 3 điểm và hiệu số -1, Paraguay, đội từng thắng Việt Nam 7-1 ở World Cup 2016, cũng khó bị loại. Bởi trận cuối, họ và Nhật Bản có tương quan không chênh lệch là bao nên khó có việc Nhật Bản thắng đại diện Nam Mỹ với cách biệt từ 7 bàn trở lên để khiến Paraguay có hiệu số bàn thắng bại kém hơn Việt Nam.

Nhìn chung thì trong mọi hoàn cảnh, ĐT Futsal Việt Nam đều gặp vô vàn gian nan. Chúng ta khó có thể cạnh tranh với các đội cùng xếp thứ 3 ở các bảng khác nếu kết thúc vòng bảng với chỉ 3 điểm. Bởi vậy, chỉ khi giành điểm trước CH Czech, cánh cửa mới mở rộng với ĐT Futsal Việt Nam.

BXH CÁC ĐỘI XẾP THỨ 3 Ở 6 BẢNG

ĐT Futsal Việt Nam chỉ còn cửa phải giành điểm trước CH Czech ảnh 2
MỚI - NÓNG