Đóng giả cướp để quay video câu view, anh em YouTuber đình đám đối diện án tù

0:00 / 0:00
0:00
Đóng giả cướp để quay video câu view, anh em YouTuber đình đám đối diện án tù
TPO - Mới đây, hai anh em sinh đôi Alan và Alex Stokes, đồng thời cũng là hai YouTuber nổi tiếng tại Mỹ đã nhận tội dàn dựng vụ cướp ngân hàng ở thành phố Irvine, California.

Theo đó, hồi tháng 10/2019, Alan và Alex Stokes phát trực tiếp cảnh họ giả vờ vừa thực hiện vụ cướp ngân hàng khi mặc đồ đen, đeo mặt nạt chạy ra khỏi một tòa nhà với chiếc túi đựng rất nhiều tiền.

Để khiến mọi người tin như một vụ cướp thật, hai anh em này còn yêu cầu những người xung quanh phải đưa điện thoại, quần áo và bắt phải cho đi nhờ xe, tuy nhiên người dân không hợp tác với họ.

Đoạn video ghi lại quá trình thực hiện vụ cướp giả của Alan và Alex Stokes nhận được hơn 1,4 triệu lượt xem sau khi phát trực tiếp vài giờ.

Tiếp đó, Alan và Alex Stokes gọi một chiếc taxi để diễn cảnh tẩu thoát nhưng bị tài xế từ chối. Quá hoảng sợ vì cho rằng hai anh em là cướp thật, người dân đã gọi điện báo cảnh sát.

Đóng giả cướp để quay video câu view, anh em YouTuber đình đám đối diện án tù ảnh 1

Alan và Alex Stokes

Thời điểm cảnh sát ập đến, vì cho rằng tài xế taxi là đồng phạm với hai anh em sinh đôi nên họ đã chĩa súng về phía người này. Khi giải thích rằng mình chỉ là tài xế và đã từ chối yêu cầu của hai tên cướp “giả”, người tài xế được thả đi.

Sau vụ việc, cảnh sát đã thả hai anh em YouTuber đình đám kèm lời cảnh cáo. Nhưng ngay sau đó, họ lại tiếp tục nhận được những cuộc điện báo khác về trò chơi khăm tương tự trong khuôn viên Đại học California.

Do đó, khi bị đưa ra tòa, ban đầu Alan và Alex Stokes bị buộc tội sử dụng bạo lực và giam giữ người trái phép, khiến người dân hoang mang và có thể đối diện án phạt tối đa là 5 năm tù. Trong trường hợp hai anh em sinh đôi này biết hối lỗi thì họ có thể nhận được bản án khoan hồng hơn là nhận sự quản chế trong một thời gian kèm với 160 giờ lao động công ích.

Đồng thời, tòa án cũng yêu cầu hai anh em YouTuber đình phám ngừng tạo các video mô phỏng hành vi phạm tội trên kênh YouTube có gần 7 triệu người đăng kí và tài khoản TikTok có hơn 30 triệu người theo dõi chỉ để câu view.

Theo Reuters, CNN, Twitter, Facebook
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh
TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Có thể bạn quan tâm