Động đất 2,7 độ richter ở Bắc Trà My

bản đồ tâm chấn trận động đất diễn ra trưa nay ở huyện Bắc Trà My
bản đồ tâm chấn trận động đất diễn ra trưa nay ở huyện Bắc Trà My
TPO - Một trận động đất 2,7 độ richter vừa xảy ra trưa 24/10 tại huyện Bắc Trà My, Quảng Nam, gần khu vực hồ chứa thủy điện sông Tranh 2.

Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần, vào hồi 11 giờ 49 phút 59 giây (giờ Hà Nội) ngày 24/10/2018, một trận động đất có độ lớn 2.7 độ richter xảy ra tại vị trí có tọa độ (15.221 vĩ độ Bắc, 108.224 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 8 km. Động đất xảy ra tại huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Trước đó, ngày 21/10/2018, hai trận động đất có độ lớn 2,6 độ richter xảy ra ở huyện Bắc Trà My vào lúc 9h32. Hơn 2 tiếng sau, một trận động đất có độ lớn 2,8 độ richter xảy ra ở huyện Nam Trà My.

Động đất tại hai huyện Bắc Trà My và Nam Trà My, nơi có hồ chứa thủy điện sông Tranh 2 được xác định là động đất kích thích, xảy ra khi hồ chứa thủy điện tích nước, tạo áp lực nên đứt gãy phía dưới.

Từ năm 2012 đến nay, khi hồ thủy điện sông Tranh 2 tích nước, động đất liên tiếp xảy ra ở khu vực này. Trận động đất lớn nhất ghi được có độ lớn 4,7 độ richter.

Theo các nhà khoa học, đây có thể là kích động chính của động đất kích thích. Các trận động đất vẫn tiếp tục diễn ra song không vượt qua kích động chính này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Bruno”, bộ xương lớn nhất trong số các hóa thạch khủng long được phát hiện

Một đàn khủng long hóa thạch tại Ý

TP - Lần đầu tiên ở Ý, hóa thạch của 11 con khủng long đã được khai quật, trong đó có bộ xương khủng long lớn nhất và hoàn chỉnh nhất từng được tìm thấy tại “đất nước hình chiếc ủng”.
Tìm thấy hóa thạch lâu đời nhất của loài người bí ẩn được gọi là Denisovan.

Phát hiện hóa thạch lâu đời nhất của dòng dõi loài người bí ẩn

TPO - Các nhà khoa học đã khai quật được những hóa thạch lâu đời nhất cho đến nay của dòng người bí ẩn được gọi là người Denisovan. Với những bộ xương có tuổi đời 200.000 năm tuổi này, các nhà nghiên cứu lần đầu tiên phát hiện ra các đồ tạo tác bằng đá có liên quan đến họ hàng của loài người hiện đại đã tuyệt chủng.