Động đất ngoài khơi Hà Tĩnh, nhà dân rung lắc

Biển Hà Tĩnh, nơi xảy ra trận động đất sáng nay
Biển Hà Tĩnh, nơi xảy ra trận động đất sáng nay
TPO - Sáng sớm nay ở ngoài khơi khu vực biển Hà Tĩnh xảy ra một trận động đất có độ lớn 3,8 độ richter, gây rung lắc nhiều nhà dân ven biển.

Theo Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, vào hồi 23 giờ 05 phút 39 giây (giờ GMT) ngày 17 tháng 10 năm 2018 tức 06 giờ 05 phút 39 giây (giờ Hà Nội) ngày 18 tháng 10 năm 2018 một trận động đất có độ lớn 3.8 độ richter xảy ra tại vị trí có tọa độ (18.310 vĩ độ Bắc, 106.174 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km. Động đất xảy ra tại ngoài khơi khu vực biển Hà Tĩnh (Cách bờ biển huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh khoảng 5 km).

Động đất ngoài khơi Hà Tĩnh, nhà dân rung lắc ảnh 1

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Trước đó, khoảng sáng sớm nay, người dân một số xã ven biển huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh phản ánh, họ cảm nhận được đồ đạc trong nhà rung lắc. Nhiều người chạy ra khỏi nhà để đề phòng bất trắc.

MỚI - NÓNG
Rạn nứt
Rạn nứt
TP - Chưa đầy hai tháng sau rạn nứt hiếm có, Armenia lại gây khó cho đồng minh Nga. Ngày 11/1, họ tuyên bố không tham gia tập trận của liên minh do Nga dẫn đầu. Rạn nứt này có lẽ là một trong những biến số khó giải nhất nếu biết nó có thể làm tăng trở ngại đáng kể cho Nga.
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một nhà báo Trung Quốc từng làm việc tại văn phòng People’s Daily ở Hà Nội nói rằng, năm 2023 và những năm tiếp theo, Trung Quốc sẽ tăng cường xuất nhập khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài, nhất là về công nghệ cao, gắn với sáng kiến Vành đai-Con đường.