Có 24 kết quả :

Một điểm đổi tiền trên đường Lê Văn Sỹ (Q.Phú Nhuận) đổi tiền lẻ cho khách (ảnh chụp trưa ngày 7/1). ảnh: U.P

Đổi tiền lẻ 'hét giá' dịp Tết

TP - Mặc dù Thủ tướng đã có chỉ đạo xử lý vi phạm nếu đổi tiền không đúng quy định, tuy nhiên tại TPHCM, dịch vụ đổi tiền lẻ chợ đen vẫn rất nhộn nhịp, công khai, khách có nhu cầu đổi bao nhiêu cũng có.
Các điểm đổi tiền lẻ trực tuyến đã nở rộ và cho biết mức phí đổi dao động 10-50% tuỳ mệnh giá.

Dịch vụ đổi tiền lì xì Tết sớm vào mùa

Khoảng một tháng trước Tết Nguyên đán, giới nhân viên văn phòng lại hỏi thăm khắp nơi nhờ đổi tiền lẻ để mừng tuổi, trong khi thị trường đổi tiền chợ đen đã hoạt động nhộn nhịp với mức phí 10-50%, thậm chí 70%.
Tình trạng đổi tiền lẻ "ăn" chênh lệch mặc dù bị nghiêm cấm nhưng vẫn diễn ra trong thời gian gần đây.

Thủ tướng: Nghiêm cấm đổi tiền lẻ “ăn” chênh lệch

Công điện của Thủ tướng nêu rõ, các cơ quan nhà nước trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 phải hạn chế tối đa sử dụng ngân sách nhà nước để tổ chức lễ hội, ngày hội; quản lý việc đặt tiền lễ, tiền giọt dầu bảo đảm văn minh, tiết kiệm, hợp lý.
Dịch vụ đổi tiền lẻ ở đền ông Hoàng Bẩy (Lào Cai).

Lãi khủng từ kinh doanh... tiền lẻ

Dịp cuối năm, dịch vụ đổi tiền lẻ lại vào mùa. Nhu cầu đổi tiền mừng tuổi Tết theo phong tục không nhiều, nhưng nhu cầu đổi tiền mệnh giá nhỏ để đi lễ cuối năm, đầu năm thì tăng đột biến. Năm nay, phí dịch vụ đổi tiền lẻ dâng cao chót vót. Người kinh doanh sẽ thu được lãi khủng từ dịch vụ này.
Ảnh minh họa

Hơn cả lãng phí

TP - Theo nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hóa Việt Nam, GS Ngô Đức Thịnh, tục lệ mang tiền lẻ đi lễ chùa có từ xa xưa vốn được các cụ gọi giản dị là tiền “giọt dầu”, với ý nghĩa góp chút lòng thành nhỏ bé vào hoạt động của đền, chùa.
Loạn đổi tiền lẻ trước Tết

Loạn đổi tiền lẻ trước Tết

TP - Hoạt động đổi tiền tại những “điểm nóng” ở Hà Nội và cả trên mạng đang nóng lên từng ngày với đủ loại hình chào mời, đủ mức giá đổi tiền khác nhau. Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khẳng định, sẽ không có chuyện in tiền để phục vụ đổi tiền lẻ đi lễ chùa do chi phí lớn và lãng phí.
Tiền lẻ 'tấn công' Văn Miếu

Tiền lẻ 'tấn công' Văn Miếu

TPO - Mấy ngày nay, hàng nghìn người đổ về Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), thắp hương cầu may nhân dịp đầu năm mới. Nhiều người rải tiền lẻ tứ tung, gây mất mỹ quan khu vực này.
Nhu cầu đổi tiền lì xì tăng cao vào những ngày cận tết. Ảnh: D.Đ.Minh (Thanh Niên)

Săn tiền lì xì

Tiền mới, tiền có số đẹp, tiền độc đáo... đang được nhiều người săn lùng để dành làm quà lì xì đầu năm mới. Cũng từ đây, nhiều "dịch vụ" ăn theo đã ra đời.
'Cắn răng' đổi tiền lẻ 'chợ đen'

'Cắn răng' đổi tiền lẻ 'chợ đen'

Trong những ngày này, câu chuyện về đổi tiền lẻ đang là đề tài được nhiều người bàn tán. Nhiều người phải “cắn răng” chấp nhận đổi tiền tại “chợ đen” vì việc đổi tiền lẻ tại các ngân hàng là điều không thể nếu không phải khách VIP hoặc không có người quen.