Đòi nợ Công ty Bình An gây lộn xộn kéo dài

Đòi nợ Công ty Bình An gây lộn xộn kéo dài
TP - Hết ngày 2-8 là đã 4 ngày, khoảng 30 người tập trung căng biểu ngữ, dùng loa tay hô khẩu hiệu trước cổng nhà ông Trần Văn Trí (Cần Thơ) để đòi nợ Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Cty Bình An).

> Vợ nguyên bí thư tỉnh ủy đòi nợ Công ty Bình An

Lộn xộn một đoạn phố đã 4 ngày. Ảnh: Quốc Huy
Lộn xộn một đoạn phố đã 4 ngày. Ảnh: Quốc Huy.

Một số chủ nợ có mặt cho biết, hầu hết những người tập trung hô khẩu hiệu được chủ nợ của Cty Bình An thuê, hoặc là chủ nợ gián tiếp chứ không phải trực tiếp của Cty Bình An. Việc tập trung hô khẩu hiệu gây lộn xộn một đoạn phố.

Đáng chú ý, mấy ngày qua luôn có mặt bà Nguyễn Thị Xuân Vân (vợ ông Huỳnh Minh Đoàn, Phó ban chỉ đạo Tây Nam Bộ), chủ nợ hơn 13,2 tỷ đồng.

Trả lời PV Tiền Phong về tình trạng lộn xộn kéo dài vì không có ai đứng ra giải quyết, trong lúc Cần Thơ đang đón hơn 6.500 học sinh phổ thông cả nước về dự Hội khỏe Phù Đổng, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thanh Sơn nói, ông cũng “đang đau đầu”.

Ông cho biết, đã điện thoại với vị cán bộ có vợ ở đó, động viên vợ về nhà nhưng chưa có kết quả. Ông Sơn cho biết thêm, ông Trí đang ở TPHCM và Hà Nội, làm việc với các ngân hàng, đáp ứng yêu cầu của Phòng đăng ký kinh doanh (Sở KH-ĐT Cần Thơ) để có thể cấp giấy phép kinh doanh mới, có tiền trả nợ.

“Kết quả chưa biết thế nào nên chính quyền không dám đứng ra hứa hẹn với dân để giải tán, sợ sai hẹn như Cty Bình An và các ngân hàng đã nhiều lần sai hẹn”, ông Sơn nói.

Diễn biến khác, PGĐ Sở KH-ĐT Cần Thơ Trương Quốc Trạng vừa ký giấy mời gửi Cty Bình An và 3 ngân hàng, 2 chi nhánh ngân hàng dự họp vào sáng 4-8 để bàn việc cấp giấy phép cho Cty Bình An.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm