Đòi bồi thường 100 triệu 'bất thành', phụ huynh muốn kiện trường

Hình ảnh bé P được cho là bị đánh trày xước người.
Hình ảnh bé P được cho là bị đánh trày xước người.
TPO - Sau nhiều lần hòa giải song vụ việc ông Đinh Đức Dũng đòi trường Mầm non Tây Thạnh 2 (quận Bình Tân, TPHCM) bồi thường 100 triệu đồng vì đánh con vẫn không đi đến thống nhất. Ông Dũng cho biết vẫn giữ nguyên mức yêu cầu 100 triệu và thậm chí muốn kiện trường ra tòa.

Sáng 26/2, đại diện  Phòng GD&ĐT Bình Tân cho biết UBND quận này đã tổ chức họp với Phòng GD&DT cùng phụ huynh Đinh Đức Dũng và đại diện trường Mầm non Tây Thạnh 2 (quận Bình Tân) để giải quyết việc phụ huynh yêu cầu trường bồi thường 100 triệu đồng sau khi cháu P.  (Con ông Dũng) bị cô giáo đánh.

Theo biên bản kết quả cuộc họp, ông Đỗ Đình Thiện, Phó chủ tịch UBND quận Bình Tân, cho rằng trong vụ việc của bé P., lỗi trực tiếp ở nhà trường, đặc biệt là giáo viên Nguyễn Thị Vân. Quận sẽ có văn bản chấn chỉnh nhà trường, nếu còn tiếp tục xảy ra vụ việc tương tự sẽ rút giấy phép, đồng thời ban hành quyết định xử phạt theo Nghị định 138.  UBND quận Bình Tân yêu cầu trường Mầm non Tây Thạnh 2 buộc thôi việc cô Vân. 

Tại cuộc họp, đại điện trường Mầm non Tây Thạnh 2 chấp nhận cách giải quyết của UBND quận nhưng ông Đinh Đức Dũng - phụ huynh bé P. không đồng ý.

Ông Đinh Đức Dũng giữ nguyên yêu cầu nhà trường bồi thường 100 triệu đồng vì con mình bị đánh và đưa vụ việc ra tòa vì không thể hòa giải với nhà trường. Mọi việc hòa giải, thương lượng trong thời gian tới sẽ diễn tại tòa. Đồng thời, ông Dũng còn đề nghị các cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động tạm thời trường Mầm non Tây Thạnh 2 cho đến khi giải quyết xong vụ việc.

Theo ông Dũng, vụ việc đi đến như vậy là do ông quá bức xúc trước thái độ của nhà trường và cho biết, sau buổi làm việc, ông cùng luật sư của mình sẽ hoàn thiện hồ sơ để đưa vụ việc ra tòa trong tuần này....

Đòi bồi thường 100 triệu 'bất thành', phụ huynh muốn kiện trường ảnh 1  Trường Mầm non Tây Thạnh 2 nơi diễn ra sự việc

Về phía trường Mầm non Tây Thạnh 2, bà Đinh Thị Anh Đào, Hiệu trưởng trường cho biết cuộc gặp giữa các bên trong chiều 25/2 không đi đến thống nhất giải quyết vụ việc. 

Theo bà Đào, tại cuộc họp, phụ huynh và nhà trường đều đã tường trình sự việc với các cơ quan chức năng và được đề nghị hòa giải, thương lượng với nhau. "Phía trường rất muốn giải quyết vụ việc nhanh chóng, êm đẹp, rất có thiện chí nhưng đến nay phụ huynh vẫn không đồng ý", bà Đào nói.

Như đã đưa tin, ngày 6/12, gia đình anh Đinh Đức Dũng là phụ huynh cháu P. (đang học tại trường) đến trường phản ánh việc cháu P bị đánh khi phát hiện trên người cháu có nhiều vết bầm tím, trầy xước.

Khi phụ huynh đến trường phản ánh về sự việc cháu P. bị đánh, lúc đầu cô giáo dạy bé quanh co, không nhận lỗi. Sau khi được động viên, cô giáo thừa nhận hành vi đánh bé. Bà hiệu trưởng và cô giáo cũng đến nhà phụ huynh để xin nhưng lúc đó, phụ huynh đang bận việc không thể tiếp.

Ngày hôm sau, bà Đào nhận được bản tường trình về sự việc và đơn xin nghỉ việc của cô giáo gửi ở bảo vệ. Cô giáo về quê, phía nhà trường cũng không liên lạc được với người này. 

Theo bà Đào, nhiều lần trường cử người đi thăm bé P. nhưng phụ huynh đi vắng, hai bên chưa thể gặp để làm việc.

Ngày 2/1/2019, ông Dũng và nhà trường gặp gỡ. Tại đây ông Dũng đề nghị trường thanh toán 900.000 đồng tiền thăm khám của bé P. và phạt cô giáo 10 triệu đồng, cho thời hạn 20 ngày (đến ngày 22/1), nếu không sẽ khởi kiện cô giáo và bà Đào.

Trước đề nghị này, bà Đào xin phụ huynh bỏ qua cho cô giáo nhưng ông Dũng không đồng ý và cho rằng như vậy là nhẹ cho cô giáo rồi, còn không ông gửi đơn khởi tố, có thể đi tù, thiệt hại còn nặng hơn. Sau buổi gặp, ông Dũng đã ra văn phòng ký nhận 900.000 đồng.

Tuy nhiên, cả hai bên tiếp tục bất đồng quan điểm và đến ngày 23/1, nhà trường nhận được đơn ông Dũng gửi đơn.

Sau khi nhận được đơn, nhà trường chủ động liên hệ với phụ huynh hẹn gặp với tinh thần hòa giải. Tại buổi gặp, vợ ông Dũng đưa ra thỏa thuận bồi thường 15 triệu đồng và phía nhà trường nhất trí với mức này.

Tuy nhiên, khi đại diện trường đến nhà ông Dũng để bồi thường thì ông Dũng lại đưa ra mức bồi thường là 24 triệu đồng bao gồm các khoản: 10 triệu đặt cọc luật sư, 10% tiền hủy hợp đồng luật sư là 4 triệu, 5 triệu giao dịch, 1 triệu tiền khám sức khỏe bé và 5 triệu để để gửi cho các nơi ông đã gửi đơn tố cáo, giờ rút lại.

Hai bên lại tiếp tục thương lượng và "chốt giá" ở con số 19 triệu đồng. Bà Đào đề nghị sẽ chuyển khoản vì không mang đủ tiền nhưng ông Dũng không đồng ý và yêu cầu đưa tiền trước 2h chiều thì ông lên Phòng GD&ĐT rút đơn, không kiện nữa…

Phía Ban giám hiệu nhà trường thống nhất trao tiền thì ông Dũng hoặc vợ phải ký vào phiếu chi để về thanh toán. Còn không thì hẹn lên Phòng GD&ĐT làm việc. Đúng thời điểm đó, phía Phòng GD&ĐT quận gọi điện nhắc về cuộc gặp chiều nay về sự việc, nhà trường có kể lại tình hình thương lượng với phụ huynh và được Phòng ý kiến là không can thiệp nhưng quá trình như vậy cần có sự chứng kiến của Phòng và để có báo cáo kết thúc sự việc.

Tuy nhiên, tại cuộc gặp tại Phòng GD&ĐT quận Bình Tân chiều 31/1, phụ huynh Dũng đòi bồi thường 100 triệu đồng rồi xin về sớm vì bận việc. Cuộc hòa giải không thành, phụ huynh Dũng tiếp tục gửi đơn kiện.

Trước đó, liên quan đến sự việc, ngày 21/2, UBND quận Bình Tân, TPHCM đã tổ chức cuộc họp để giải quyết. Theo đó, tiến hành lập biên bản và xử phạt hành chính Trường Mầm non Tây Thạnh 2 với số tiền 7,5 triệu đồng theo điều 21 của Luật Giáo dục.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vượt lên hoàn cảnh, Xồng Bá Hùa thi đỗ Trường ĐH Y Hà Nội

Học trò mồ côi người Mông đỗ Đại học Y Hà Nội

TP - Mồ côi cả cha lẫn mẹ từ năm lên 9 tuổi, Xồng Bá Hùa (SN 2002, trú bản Mường Lống 1, xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) và em gái ở với ông bà. Gia cảnh nghèo khó, ông bà không đủ điều kiện để chăm sóc nên 2 anh em Hùa được Làng trẻ em SOS Vinh đón về nuôi dưỡng.