8 ngành nghề Jack Ma dự đoán sẽ rất “hot” trong tương lai

Tỷ phú Jack Ma nói về các ngành nghề 'hot'.
Tỷ phú Jack Ma nói về các ngành nghề 'hot'.
“Tương lai không phải là khủng khiếp, miễn là bạn nắm bắt được nó”, đây là điều Jack Ma nói khi đưa ra dự đoán các ngành công nghiệp có lợi nhuận cao nhất trong thập kỷ tới.

1. Ngành phân tích tài chính

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, các tổ chức tài chính như ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán và công ty quản lý quỹ tài chính liên tục xuất hiện, vì vậy các nhà phân tích tài chính (CFA) sẽ trở nên rất phổ biến. Lấy Thượng Hải, Trung Quốc làm ví dụ, trong hai năm tới, nhu cầu về CFA của Thượng Hải là 3.000 người, nhưng hiện tại, Thượng Hải chỉ có khoảng 30 người có bằng cấp CFA, vì vậy mức lương cao là điều dễ hiểu đối với ngành nghề này.

2. Ngành công nghiệp truyền thông

Với sự bùng nổ của Internet, các phương tiện truyền thông mới liên tục xuất hiện. Nhu cầu về nhân tài trong ngành công nghiệp này hiện cũng đang đi theo hướng đa dạng hóa và thị trường hóa hơn. Biên kịch, đạo diễn, diễn viên, nhà sản xuất, kỹ sư âm thanh và các vị trí khác đều sẽ tiếp tục trở thành ngành nghề “hot” trong tương lai.

3. Ngành sản xuất điện thoại di động

Số người sử dụng điện thoại thông minh để truy cập Internet trên toàn thế giới ngày càng gia tăng kèm theo đó là một luồng gió mới thay đổi lối sống của mọi người, bất cứ nơi đâu, bất kể thời gian nào, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh trên tay, bạn có thể truy cập vào mạng Internet bất cứ lúc nào. Đây là một cơ hội kinh doanh và có sức hút rất lớn trên thị trường. "Internet di động đã đến, và nó đến với một lợi thế vượt trội."

4. Ngành thương mại điện tử

Thương mại trực tuyến là chỉ những cá nhân sử dụng các công cụ thương mại điện tử để tiến hành kinh doanh trên Internet, bao gồm các doanh nghiệp hay các cửa hàng buôn bán nhỏ lẻ. Lấy ví dụ ở Trung Quốc, có số liệu cho thấy tăng trưởng doanh số bán lẻ trực tuyến đang tăng với tốc độ 100% mỗi năm ở quốc gia này.

5. Ngành bán hàng trực tiếp

Rủi ro thấp, đầu tư thấp là một lợi thế của ngành bán hàng trực tiếp. Mặc dù bán hàng trực tiếp là các ngành công nghiệp mới nổi, nhưng tiềm năng lại là rất lớn.

6. Ngành luật sư

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, các tranh chấp kinh tế và đụng độ thương mại cũng gia tăng. Với sự cải tiến của hệ thống pháp luật xã hội, mọi người ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ pháp lý đối với các quyền và lợi ích hợp pháp của họ. Do đó, nhu cầu cần luật sư ngày càng lớn mạnh. Ước tính đến năm 2020, số lượng luật sư sẽ đạt 3 triệu người, và sẽ trở thành nghề nghiệp hứa hẹn nhất trong tương lai.

7. Ngành tư vấn tâm lý

Tư vấn tâm lý là ngành nghề giúp giải quyết các vấn đề tâm lý của con người thông qua các kỹ thuật và phương pháp tư vấn tâm lý. Trong đó, 2 lĩnh vực có tiềm năng nhất là các chuyên gia tư vấn về sức khỏe tâm thần và chuyên gia tư vấn hôn nhân và gia đình.

8. Ngành quản lý sức khỏe

Các nhà quản lý sức khỏe được định nghĩa chính xác là các chuyên gia thực hiện giám sát, phân tích, đánh giá và tư vấn sức khỏe, tư vấn và can thiệp yếu tố có khả năng gây nguy cơ cho sức khỏe của cá nhân hoặc một nhóm người. Nhân lực trong ngành này hiện đang không quá nhiều, mặt khác mọi người lại đang càng ngày càng có ý thức hơn đến sức khỏe của bản thân, vì vậy, đây là một trong những ngành nghề được dự đoán khá hot.

Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG
Toàn bộ thôn Lê Lợi được phong toả từ đêm 19/9 - Ảnh: Hoàng Long
Phát hiện 3 ca dương tính cộng đồng, Hà Nam áp dụng biện pháp chống dịch mức cao nhất
TPO - Sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 cộng đồng từ chiều qua, tỉnh Hà Nam đã áp dụng các biện pháp đối phó ở mức cao nhất để ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch như phong toả nơi có người mắc, dừng họp chợ, cho học sinh nghỉ học diện rộng và xét nghiệm đối với toàn bộ người dân khu vực có dịch.

Có thể bạn quan tâm

40 thí sinh không thi tốt nghiệp THPT sẽ thử sức tại Đại học Quốc gia Hà Nội

40 thí sinh không thi tốt nghiệp THPT sẽ thử sức tại Đại học Quốc gia Hà Nội

TPO - Ông Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí, Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội cho biết đã chuẩn bị hoàn tất các khâu tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh không tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 vì dịch COVID-19. Đến thời điểm hiện tại có 40 thí sinh thuộc diện này đăng ký tham gia kỳ thi.