Xôn xao thầy giáo đánh học sinh vẹo cột sống vì muốn từ chức tổ trưởng

Trường THCS Long Hoà - nơi em T bị thầy Thọ đánh
Trường THCS Long Hoà - nơi em T bị thầy Thọ đánh
TPO - Mấy ngày nay, mạng xã hội xôn xao về việc “ra tay” với học sinh như võ sĩ của giáo viên trường THCS Long Hòa, xã Long Hòa (huyện Phú Tân, An Giang). Nạn nhân của vụ việc là em P.T.M.T., học sinh lớp 7A3.

Theo một số báo đưa tin, ngay từ đầu năm thầy Lê T.T - giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 đã đặt ra nội quy, theo đó học sinh bình thường không thuộc bài sẽ bị thầy đánh từ 2 - 3 cây (loại cây rộng bằng 2 ngón tay và dài chừng 1m). 

Theo trình bày của gia đình em T., vào ngày 19/1, do T. là tổ trưởng môn Địa của lớp nên khi không thuộc bài đã bị thầy Thọ khiển trách và xử phạt. T. xin không làm tổ trưởng nữa liền bị thầy “trừng phạt” đánh 100 roi ngay lưng.

Khi thầy Thọ đánh được khoảng 10 roi thì T. đau và khóc. Thấy vậy, nhiều bạn khác trong lớp tình nguyện lên “chịu tiếp”. Khi hết đau, em T. lại tiếp tục bị đánh. 

Sau khi bị đánh em T. không dám về nói với gia đình.  Sau bị đau nên đã nói với gia đình sự việc rồi ba mẹ đưa em lên khám ở Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM. Sau khi chụp X-Quang, các bác sĩ nói em bị vẹo cột sống nên cho thuốc về uống. 

Gia đình em T. đã đăng những thông tin này lên mạng xã hội nên hiện tại công an xã, huyện đang vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc này.

Liên quan đến sự việc, ông Trần Thiện Chơn - Hiệu trưởng trường THCS Long Hòa cho biết: Trường THCS Long Hòa không có quy định phạt học sinh bằng cách đánh roi. Việc thầy T đánh học sinh được xác định là vi phạm. Sau khi tiếp tục xác minh, phía nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật theo đúng mức độ vi phạm", ông Chơn cho hay.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Phú Tân tiếp tục xử lý.

Liên quan đến vụ việc, ngày 25/2, ông Dương Văn Cường - Chủ tịch UBND huyện Phú Tân cho biết, đã yêu cầu Phòng GD&ĐT và công an huyện điều tra làm rõ vụ thầy Lê T.T - Giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 tại Trường THCS Long Hòa, đánh học sinh vẹo cột sống.

MỚI - NÓNG