Yêu cầu làm rõ vụ cô giáo đánh học sinh bầm tím người

TPO - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm yêu cầu làm rõ vụ cô giáo bị gia đình tố đánh học sinh bầm tím người.  

Mẹ của học sinh T. cho hay, tối ngày 3/5, con đi học về thì gia đình phát hiện có vết bầm dài ở vai xuống cánh tay. Sau khi gặng hỏi thì con trả lời bị cô giáo đánh. Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu mà là lần thứ 2 con bị cô giáo chủ nhiệm đánh. Con kể: “Lần thứ nhất cô đánh nhẹ hơn. Lần này cô đánh đau hơn nhưng con sợ bố mẹ không dám kể với bố mẹ”.

Cũng theo mẹ của T., sau khi gia đình dò hỏi mãi thì con mới cho biết nguyên nhân bị đánh là con làm sai bài Toán. Gia đình đã đưa con đi khám và bác sĩ cho biết con bị tổn thương phần mềm. “Tuy nhiên, việc giáo viên đánh học sinh đến bầm tím như vậy là không được”, mẹ T. nói.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của gia đình học sinh, đại diện nhà trường và cô giáo chủ nhiệm đã đến nhà động viên, xem tình hình sức khỏe, tâm lý của học sinh cũng như nguyện vọng của gia đình.

Bà Nguyễn Thị Duyên, Hiệu trưởng trường tiểu học Kiêu Kỵ cho hay, sau khi trường tiếp nhận thông tin sự việc đã gặp gỡ, yêu cầu cô giáo làm bản tường trình sự việc. Cô giáo chia sẻ, sau kỳ nghỉ lễ, học sinh chểnh mảng trong khi gần đến ngày kiểm tra định kỳ cuối năm nên cô sốt ruột, nảy sinh nóng giận.

Tuy nhiên, bà Duyên cũng cho rằng: “Quan điểm của nhà trường là việc cô giáo đánh học sinh là sai và nhà trường sẽ xử lý nghiêm. Sau khi họp hội đồng, nhà trường sẽ đưa ra hình thức cụ thể, phù hợp”.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm, ông Hoàng Việt Cường cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin và đã yêu cầu Trường tiểu học Kiêu Kỵ báo cáo bằng văn bản. Đồng thời, phòng chỉ đạo nhà trường, quan tâm đến tình trạng sức khỏe học sinh ra sao. "Còn sự việc, sau khi có báo cáo chính thức sẽ xem xét sai phạm của cá nhân nào đến đâu sẽ xử lý đến đó", ông Cường nói. 

MỚI - NÓNG
Nhiều dự án lớn được triển khai tại Thanh Hoá trong thời gian qua
Bị lừa đặt cọc 12 tỷ để mua 54 lô đất
TPO - Ngày 16/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết đã khởi tố vụ án hình sự về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" để điều tra, làm rõ hành vi của Lường Văn Nam (SN 1996, ở phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn).