Vụ em vợ tố MC Minh Tiệp bạo hành: Bố nạn nhân xác nhận có đánh

Thùy D. lên tiếng
Thùy D. lên tiếng
TPO - Liên quan đến vụ em vợ BTV Minh Tiệp tố anh rể bạo hành, bà Nguyễn Thuận Hải -Trưởng phòng Dịch vụ tư vấn, Trưởng Tổng đài 1800156 (Cục Trẻ em – Bộ LĐTBXH) cho biết, bà nhận được thông tin ban đầu, bố mẹ em thừa nhận em có bị anh rể đánh nhưng cho là xô xát trong sinh hoạt thường ngày.

Trao đổi với báo Tiền Phong sáng nay, 28/5, Bà Nguyễn Thuận Hải -Trưởng phòng Dịch vụ tư vấn, Trưởng Tổng đài 18001567) Cục Trẻ em – Bộ LĐTB&XH) khẳng định, dù chưa có văn bản chính thức của địa phương Ninh Bình gửi về Cục Trẻ em nhưng có một số thông tin ban đầu.

Cũng theo bà Hải, tối qua (27/5), lãnh đạo Trung tâm công tác xã hội Ninh Bình, trưởng phòng trẻ em, phó chủ tịch phường, cán Bộ LĐTB &XH Ninh Bình đã có buổi làm việc với bố mẹ và em Thùy D..

“Trong buổi làm việc, bố em Thùy D, khẳng định anh rể đánh là có nhưng chỉ là xô xát trong sinh hoạt hàng ngày chứ không có chuyện bạo hành”- Bà Hải thông tin. 

“Theo thông tin của Trung tâm công tác xã hội Ninh Bình hiện có mấy vấn đề chính như sau: Đoàn kiểm tra trên thân thể em thì không có vết thương tích. Em Thùy D. hoàn toàn minh mẫn, tự tin, không rụt rè gì hết. Hiện em ở nhà là do hết năm học em được nghỉ về chứ không có chuyện bị ép về.”- bà Hải thông tin.

Cũng theo bà Hải, bên Cục Trẻ em (Bộ LĐTB&XH) muốn nắm bắt thông tin để có thể tìm cách hỗ trợ Thuỳ D. Nếu em cần hỗ trợ về tâm lý thì trung tâm của Cục trẻ em sẽ sẵn sàng.

Vụ việc cô bé 15 tuổi có tên Thùy D. nhận là em vợ của BTV Minh Tiệp tố anh rể bạo hành trong nhiều năm liền đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Trong khi BTV Minh Tiệp một mực phủ nhận chuyện bạo hành và lý giải em vợ xao nhãng chuyện học hành, yêu sớm, thậm chí bỏ học nhiều ngày thì bạn bè, thầy cô của Thùy D. đã lên tiếng bênh vực em.

Một số thầy cô từng dạy T.D. cũng khẳng định em không hề lười học hay thuộc dạng chơi bời, quậy phá như lời anh rể nói.

Cũng trong chiều 27/5, ông Nguyễn Công Hiệu, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn và dịch vụ truyền thông (Cục Bảo vệ - chăm sóc trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã trao đổi với báo chí và cho biết, sau khi tiếp nhận thông về vụ việc và xác minh được địa điểm mà cháu D. được gia đình đưa về tại Ninh Bình, chúng tôi đã liên hệ ngay với Trung tâm Công tác xã hội của Sở LĐ - TB & XH tỉnh Ninh Bình.

Cũng theo ông Hiệu, trung tâm đã đề nghị Trung tâm Công tác xã hội bằng mọi giá phải gặp được cháu để xác minh chính xác tình trạng của cháu từ đó Trung tâm Công tác xã Hội tỉnh Ninh Bình và chúng tôi sẽ phối hợp và có kế hoạch để bảo vệ quyền lợi của cháu. 

Trong diễn biến khác, một thông báo không chính thức từ phía UNICEF Việt Nam (Quỹ nhi đồng Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam) cho biết, tổ chức đã gửi công văn yêu cầu can thiệp vụ việc đến Sở LĐTBXH tỉnh Ninh Bình đề nghị sớm can thiệp bảo vệ quyền lợi cho nữ sinh trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ùn tắc giao thông lúc tan thi vào trường chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội

Ùn tắc giao thông lúc tan thi vào trường chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội

TPO - Sáng 15/6, sau giờ thi gần 2.300 thí sinh dự thi tại trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) đổ ra ngoài cổng trường khiến tình trạng ùn tắc diễn ra mặc dù có sự điều phối của cảnh sát và gần một trăm bạn sinh viên tình nguyện của trường ra hỗ trợ