Một giáo viên bị tố đánh học sinh chảy máu mũi

TP - Bà Triệu Thị Ngọc Nga (SN 1987), phụ huynh của học sinh H.B.N (học sinh lớp 1G) trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk), phản ánh cháu N. bị thầy giáo Nguyễn Hữu Hà, giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk), đánh chảy máu mũi.

Bà Nga kể, sáng 10/4, N. đi học về nói đau đầu và đau vùng mũi. Gia đình gặng hỏi thì N. kể bị thầy Hà véo tai, đấm vào mặt làm chảy máu mũi. Bác sĩ bệnh viện Đa khoa huyện Buôn Đôn chẩn đoán N. chấn thương vùng mũi.

Trưa 12/4, thầy Hà đến nhà hỏi thăm tình hình sức khỏe và đưa cho bà Nga 1 triệu đồng mua sữa cho N., nhưng gia đình không nhận. “Chúng tôi hỏi vì sao thầy đánh cháu, thì thầy nói, do N. cởi áo trong giờ học nên thầy có véo tai chứ không đánh, do cháu tự đụng mặt vào thầy rồi chảy máu”, bà Nga kể.

Bà Hoàng Thị Bích Trâm, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Buôn Đôn, cho biết đã nhận được báo cáo của trường Tiểu học Nguyễn Du về vụ việc. Lãnh đạo trường Tiểu học Nguyễn Du đã có báo cáo gửi UBND huyện, xin ý kiến chỉ đạo về việc xử lý đối với thầy Hà.

Giáo viên Nguyễn Hữu Hà đã có buổi trao đổi với PV về vấn đề nêu trên. Theo thầy Hà, sáng thứ 3 (ngày 10/4), thầy có tiết dạy đầu tiên của lớp 1G. Khi mới vào lớp, thấy em N. mặc quần đùi, cởi trần, đứng trên bàn nhảy múa, hò hét, thầy bảo với em N.: “Anh mặc quần áo giùm cho tôi”.

“Khi thấy N. luống cuống không mặc được áo, tôi đã bước xuống để phụ kéo áo xuống cho em. Trong quá trình đó, một tay của tôi quẹt vào mũi của N., thì N. kêu đau. Tôi kéo xong áo thì thấy mũi của N. có máu chảy ra nên đã bế em lên bàn đặt em ngửa mặt ra để sơ cứu. Cùng lúc đó, cô Lê Thị Minh Phượng (giáo viên mỹ thuật) bước vào và phụ tôi lau mặt cho N., còn tôi mặc quần dài cho em”.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.