Độc đáo “Show trải nghiệm ba nền văn minh cà phê thế giới” tại Trung Nguyên Legend

Tại không gian Trung Nguyên Legend (số 12 Alexandre de Rhodes, Quận 1, TP. HCM), lần đầu tiên, Trung Nguyên Legend mang đến cho người yêu cà phê “Show trải nghiệm ba nền văn minh cà phê thế giới Ottoman – Roman – Thiền” đặc biệt kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ hiện đại.

Đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam có một show trải nghiệm cà phê mới lạ và khác biệt được giới thiệu đến người yêu cà phê trong và ngoài nước, đã được Trung Nguyên Legend kết hợp với đạo diễn Cao Trung Hiếu và biên đạo múa Tấn Lộc, với sự tham gia trình diễn của các chuyên gia Barista hàng đầu của Trung Nguyên Legend.

Độc đáo “Show trải nghiệm ba nền văn minh cà phê thế giới” tại Trung Nguyên Legend ảnh 1 Cà phê là chất xúc tác cho sự sáng tạo của nghệ sĩ, nhà văn, danh vĩ nhân lĩnh vực nghệ thuật làm nên những kiệt tác bất hủ

Lần đầu tiên, show trải nghiệm 3 nền văn minh cà phê thế giới kết hợp công nghệ và nghệ thuật được giới thiệu tại Việt Nam

Qua quá trình nghiên cứu lịch sử, văn hóa, kinh tế… cà phê trong suốt tiến trình phát triển của nhân loại, Trung Nguyên Legend nhìn thế giới cà phê qua 3 nền văn minh cà phê điển hình: văn minh cà phê Ottoman, văn minh cà phê Roman và văn minh cà phê Thiền. Chính vì thế, Trung Nguyên Legend đã kỳ công nghiên cứu, tinh lọc một cách cô đọng nhất thế giới cà phê theo 3 nền văn minh cà phê: Ottoman - Roman - Thiền; đồng thời đem đến những trải nghiệm khác biệt được gói gọn đầy tinh tế qua “Show trải nghiệm 3 nền văn minh cà phê” kết hợp nghệ thuật và công nghệ hiện đại. Chương trình này là một trong những sản phẩm du lịch cà phê mới rất khác biệt, đặc biệt và chỉ duy nhất được giới thiệu tại Trung Nguyên Legend, trong tiến trình tiếp tục bổ sung hoàn chỉnh vào hệ sinh thái Cà phê năng lượng - Cà phê đổi đời.

Đến với show trải nghiệm này, người yêu cà phê lần lượt khám phá về lịch sử các nền văn minh cà phê Ottoman – Roman – Thiền trên nền tảng công nghệ 3D mapping huyền ảo, chiêm ngưỡng nghệ thuật pha chế sống động và đặc sắc của các chuyên gia barista hàng đầu của Trung Nguyên Legend.

Trong không gian thư thái, tĩnh tại, mở đầu buổi trình diễn đưa người yêu cà phê đến với nền văn minh cà phê Ottoman, cái nôi của văn minh cà phê thế giới, nơi cà phê được xem là thức uống thần thánh mang lại sự tỉnh táo, kích thích sáng tạo, và là một phần quan trọng trong các nghi thức văn hóa, phong tục, tín ngưỡng, biểu tượng của phong cách sống. Khán giả bất ngờ và thú vị khi được thưởng lãm nghệ thuật pha chế cà phê trên cát nóng theo phong cách Ottoman để mang lại những giọt cà phê nguyên chất. Trong phong cách thưởng thức cà phê của mình, người Ottoman cho rằng những họa tiết lưu lại trên thành ly, đáy cốc là biểu hiện của những điều mà chúng ta mong muốn, ngưỡng vọng và có thể đạt được trong tương lai.

Độc đáo “Show trải nghiệm ba nền văn minh cà phê thế giới” tại Trung Nguyên Legend ảnh 2 Hoa hậu Giáng My, cùng Á Hậu Huyền My và Á Hậu Hoàng My hào hứng trải nghiệm nghiệm văn minh Cà phê Ottoman – một trong ba nền văn minh cà phê thế giới duy nhất hội tụ ở Trung Nguyên Legend

Tiếp đó, người yêu cà phê được trải nghiệm nền văn minh cà phê Roman tiêu biểu cho sự ứng dụng khoa học kỹ thuật trong quá trình sản xuất, sự chính xác trong pha chế cà phê cùng nghệ thuật trình bày, thưởng lãm cà phê hết sức tinh tế và đầy ngẫu hứng sáng tạo. Một trong những dấu ấn đặc biệt của cà phê Roman chính là Espresso, tạo tác nên nền văn minh cà phê mới ứng dụng thiết bị công nghệ, chiết xuất đậm đà tinh chất của cà phê cùng với ấm Moka được xem là biểu tượng phong cách cà phê Ý trong quá trình “cách mạng hóa” pha chế cà phê ngay tại nhà.

Hành trình cuối của buổi trình diễn đưa chúng ta trở về với không gian thân thuộc mang hơi thở triết lý tĩnh tâm thư thái, tĩnh lặng chiêm nghiệm từng phút giây của nền văn minh cà phê Thiền. Ta có thể thấu cảm được Cà phê Thiền là một khái niệm đặc biệt và duy nhất do Trung Nguyên Legend sáng tạo. Thưởng lãm cà phê Thiền trong không gian đặc biệt với các bộ công cụ dụng cụ thưởng lãm như Bếp Trống Đồng – một linh vật thiêng liêng của Việt Nam, còn gợi cảm thức hướng về nguồn cội trong mỗi người Việt. Với Cà phê Thiền, Trung Nguyên đã đưa cà phê Việt Nam lên một tầm cao mới: cà phê không chỉ là thức uống thông thường mà còn ở tầm mức cà phê văn hóa, cà phê nghệ thuật, cà phê tinh thần…

Đi qua mỗi nền văn minh cà phê khác nhau, người trải nghiệm được thưởng thức hương vị cà phê cùng với các loại bánh, hạt, … đặc trưng theo từng nền văn minh cà phê Ottoman – Roman – Thiền.

Lịch trình của show sẽ diễn ra vào thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy tại Không gian Trung Nguyên Legend – số 12 Alexandre de Rhodes, Quận 1, TP. HCM với 2 suất/ ngày: buổi sáng 9h-10h30 và buổi chiều 14h-15h30.

Những người yêu cà phê có thể đăng ký đặt chỗ trước để tham gia show trải nghiệm 3 nền văn minh cà phê trực tiếp trên website: https://3coffeeworldculturesshow.trungnguyenlegendcafe.net/ hoặc liên hệ qua Hotline: 091 940 2211.

Một thế giới cà phê tinh lọc 3 nền văn minh cà phê chỉ có tại Trung Nguyên Legend

Đến với show trải nghiệm 3 nền văn minh cà phê, người yêu cà phê trong nước và quốc tế không chỉ được thưởng thức một show trải nghiệm ấn tượng mà còn có thể chọn mua những sản phẩm cà phê năng lượng, công cụ dụng cụ pha chế, thưởng lãm theo 3 nền văn minh cà phê Ottoman – Roman – Thiền, duy nhất từ Trung Nguyên Legend, để có thể trải nghiệm tại nhà hoặc bất kỳ nơi đâu.

Độc đáo “Show trải nghiệm ba nền văn minh cà phê thế giới” tại Trung Nguyên Legend ảnh 3 Bảo tàng cà phê thế giới được hãng thông tấn quốc tế AP đánh giá là “Bảo tàng sống lớn nhất, sống động và độc đáo nhất” và cũng là nơi diễn ra show trình diễn 3 nền văn minh cà phê thế giới vào ngày 30/7/2020

Đặc biệt, trong nhiều sản phẩm cà phê năng lượng mang hương vị cà phê Ottoman và hội tụ đặc sắc nhất 3 nền văn minh thế giới cà phê thì sản phẩm viên nén cà phê rang xay Trung Nguyên Legend là sản phẩm rất đặc biệt khi có đầy đủ hương vị cà phê Ottoman – Roman – Thiền.

Ngoài ra, dấu ấn của nền văn minh Roman thể hiện rất phong phú qua nhiều sản phẩm cà phê năng lượng Trung Nguyên Legend như: Trung Nguyên Legend Success (dòng cà phê đặc sản chuyên biệt – Specialty coffee), Trung Nguyên Legend Cappuccino, Trung Nguyên Legend Special Edition, Trung Nguyên Legend Passiona, sản phẩm mới Trung Nguyên Legend Cà phê phin giấy, kết hợp đầy sáng tạo giữa cách pha chế cà phê phin truyền thống Việt Nam và phong cách pha chế drip coffee của châu Âu với 3 hương vị: Vietnamese Blend, Americano và Fusion Blend.

Và người yêu cà phê có thể trải nghiệm phong cách thưởng lãm cà phê Thiền rất đặc biệt của những bộ sản phẩm cà phê năng lượng Trung Nguyên Legend Cà phê Sữa đá, bộ công cụ dụng cụ thưởng lãm cà phê Thiền, đặc biệt là bộ sản phẩm cà phê Chiến Binh Tâm… đem đến một phong cách thưởng thức cà phê đặc biệt.

Được biết, trong thời gian tới, show trải nghiệm 3 nền văn minh cà phê Khác biệt, Đặc biệt, Duy nhất sẽ tiếp tục được Trung Nguyên Legend kết hợp với các đạo diễn, nghệ sĩ uy tín xây dựng thành chương trình nghệ thuật thưởng lãm cà phê tại Bảo tàng Thế giới cà phê (TP.Buôn Ma Thuột) để tiếp tục giới thiệu vào ngày 30/7/2020. Chương trình được kỳ vọng sẽ trở thành một điểm nhấn du lịch hấp dẫn, mới lạ, tạo ấn tượng đặc biệt cho du khách khi đến với Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột, cùng với tỉnh Đắk Lắk góp phần hiện thực hóa mục tiêu đưa Đắk Lắk trở thành “Điểm đến của cà phê Thế giới”.

Show trải nghiệm 3 nền văn minh cà phê thế giới Ottoman – Roman – Thiền được xem là một trong những nỗ lực của Trung Nguyên Legend để hoàn thiện đầy đủ một hệ sinh thái cà phê năng lượng - cà phê đổi đời, đồng thời nỗ lực đưa ngành cà phê Việt Nam lên một tầm cao mới, nâng cao giá trị cà phê không chỉ là một thức uống thông thường mà còn ở tầm mức cà phê văn hóa, cà phê nghệ thuật, cà phê tinh thần… đến cà phê triết đạo, xứng đáng với vị thế cường quốc cà phê của thế giới.

MỚI - NÓNG