Đoàn lãnh đạo tỉnh Thái Bình dừng chuyến 'tham quan' miền Trung

Ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh phòng, chống dịch COVID-19 phát biểu tại cuộc họp
Ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh phòng, chống dịch COVID-19 phát biểu tại cuộc họp
TPO - Sáng nay, 2/8, toàn bộ lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã có mặt trong cuộc họp triển khai một số nhiệm vụ cấp bách trong phòng chống dịch COVID-19 tổ chức tại trụ sở UBND tỉnh Thái Bình.

Đại diện UBND tỉnh này xác nhận hấu hết cán bộ chủ chốt của tỉnh đã trở về vào chiều qua, bỏ dở chuyến công tác thăm trang trại chăn nuôi của một Tập toàn tại miền Trung Tây Nguyên.

Hai ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền một số hình ảnh chụp lại của một bản danh sách có tên nhiều lãnh đạo tỉnh Thái Bình đi thăm, làm việc tại một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên cùng một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh này.

Điều đáng nói, thời điểm đoàn đi công tác đúng vào thời điểm dịch COVID-19 đang căng thẳng. Đặc biệt, cũng đúng thời điểm này, tỉnh Thái Bình xuất hiện ca dương tính đầu tiên với virus Sars-CoV-2 tại huyện Hưng Hà, đồng thời, dự đoán cho thấy nhiều khả năng bão số 2 sẽ đổ bộ trược tiếp vào Thái Bình.

Theo như hình ảnh danh sách lan truyền trên mạng xã hội, tỉnh Thái Bình có xây dựng một chương trình đi thăm, làm việc tại một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên trong thời gian từ ngày 31/7 đến ngày 7/8. Đoàn công tác gồm Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng và phu nhân, 2 phó chủ tịch UBND tỉnh cùng nhiều lãnh đạo các sở, ban ngành và một số doanh nghiệp địa phương.

Đoàn lãnh đạo tỉnh Thái Bình dừng chuyến 'tham quan' miền Trung ảnh 1 Sáng ngày 1/8, khi hầu hết lãnh đạo tỉnh Thái Bình "đi công tác", dịch COVID-19 đã chính thức xuất hiện tại xã Hoà Tiến, huyện Hưng Hà thuộc tỉnh này - Ảnh: Hoàng Long

Theo lịch trình ghi trên bảng danh sách trên, ngày 31/7 đoàn công tác sẽ di chuyển từ sân bay Nội Bài đến Quy Nhơn và buổi tối ăn nghỉ tại thành phố Quy Nhơn. Ngày 1/8, đoàn đến thăm trang trại nuôi lợn giống Việt Thắng, sau đó về ăn trưa với gia đình ông Ngô Đông Hải. Chiều tối ngày 1/8 đoàn công tác sẽ đi đến tỉnh Gia Lai. Vào ngày 2/8, buổi sáng đoàn đi thăm trang trại bò tại huyện Chư Prong và đến chiều đi Nha Trang. Ngày 3/8, đoàn làm việc, ăn uống và đi tham quan Nha Trang. Ngày 4/8, đoàn di chuyển về Huế. Ngày 5/8, buổi sáng đi thăm lăng Minh Mạng, lăng Khải Định. Ngày 6/8, đoàn di chuyển về Nghệ An và ăn uống nghỉ ngơi tại Cửa Lò. Ngày 7/8, xuất phát từ Nghệ An để về lại Thái Bình.

Ngay sau khi xuất hiện hình ảnh danh sách và lịch trình chuyến công tác của đoàn lãnh đạo, cán bộ tỉnh Thái Bình, đã có rất nhiều ý kiến tranh luận trái chiều xảy ra. Tuy nhiên, phần lớn đều bức xúc vì trong thời điểm cả nước căng mình đối phó với diễn biến mới của dịch COVID-19, bản thân tỉnh Thái Bình cũng ra nhiều công văn, chỉ đạo về việc tập trung, dồn sức phòng chống dịch thì chính bản thân lãnh đạo tỉnh này đã không gương mẫu, tham gia chuyến công tác có nội dung "thăm thú, du lịch" nhiều hơn là làm việc.

"Nếu đúng như lịch trình trên thì thực ra là một chuyến tham quan, nghỉ mát mượn danh nghĩa đi công tác. Họ kêu gọi mỗi người dân phải tự giác, tích cực tham gia phòng chống dịch, nhưng giữa lúc "nước sôi, lửa bỏng" dịch đến, bão số 2 đồng thời đổ về thế này mà đi chơi thì kêu gọi ai nghe", một người dân Thái Bình bức xúc.

Đoàn lãnh đạo tỉnh Thái Bình dừng chuyến 'tham quan' miền Trung ảnh 2 Mặc dù không có mặt tại tỉnh, sáng 1/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình vẫn ký và ban hành công điện khần về ứng phó với bão số 2 - Ảnh: Hoàng Long

Trao đổi với Tiền Phong về vấn đề trên, ông Trần Ngọc Tuấn, Chánh Văn phòng HĐND, UBND tỉnh Thái Bình xác nhận đúng là có một đoàn của tỉnh Thái Bình đi công tác tại một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, nhưng bản danh sách và lịch trình lan truyền trên mạng là chưa chính xác

"Kế hoạch đi công tác của đã được xây dựng từ trước khi xảy ra ca nhiễm dịch đầu tiên tại Đà Nẵng. Chúng tôi nhận lời và xây dựng kế hoạch đi thăm các mô hình chăn nuôi của lãnh đạo Tập đoàn, vì Tập đoàn này đang chuẩn bị khởi công Khu công nghiệp phục vụ nông nghiệp có quy mô lớn tại khu vực Cầu Nghìn (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình-PV). Chúng tôi muốn thăm một số cơ sở của tập đoàn này để tính toán, lựa chọn một số mô hình phát triển chăn nuôi phù hợp với tỉnh. Ngoài ra, trước đó tỉnh cũng dự kiến làm việc với tỉnh Khánh Hoà, nhưng do diễn biến dịch COVID-19 nên huỷ bỏ phần này", ông Tuấn nói.

Ông Tuấn cũng khẳng định, trong bản danh sách lan truyền trên mạng có phu nhân của ông Đặng Trọng Thăng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đi cùng đoàn công tác là không đúng.

"Thực ra lúc đầu vợ anh Thăng cũng đề nghị đi cùng, kinh phí đi sẽ do gia đình phải chi trả, không dùng ngân sách nhà nước. Vì anh Thăng sắp về hưu nên tỉnh đã "linh động", đồng ý. Tuy nhiên, sau đó vợ anh Thăng đã không tham gia đoàn đi", ông Tuấn lý giải.

Đoàn lãnh đạo tỉnh Thái Bình dừng chuyến 'tham quan' miền Trung ảnh 3
Đoàn lãnh đạo tỉnh Thái Bình dừng chuyến 'tham quan' miền Trung ảnh 4 Sáng 2/8, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đều đã trở về, có mặt tại trụ sở UBND tỉnh dự họp - Ảnh: Hoàng Long

Cũng theo ông Trần Ngọc Tuấn, hôm qua (1/8), lịch trình đã thay đổi hoàn toàn sau khi xuất hiện dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thái Bình, đoàn công tác chỉ đến thăm một số cơ sở của Tập đoàn kinh tế ở miền Trung rồi mua vé bay ra Hà Nội và về đến Thái Bình ngay trong chiều tối 1/8.

Sáng nay, 2/8, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cấp tỉnh về nội dung "triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch COVID-19". Tiền Phong xác nhận toàn bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Thái Bình đều đã có mặt tham dự cuộc họp. Lúc 15 giờ chiều nay, Ban Chỉ đạo này sẽ tiếp tục tham dự cuộc họp trực tuyến với Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khi nào học sinh Hà Nội trở lại trường?

Khi nào học sinh Hà Nội trở lại trường?

TPO - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.
Mở rộng khung giờ xét nghiệm cho nhân viên giao hàng tại TPHCM để tránh quá tải

Mở rộng khung giờ xét nghiệm cho nhân viên giao hàng tại TPHCM để tránh quá tải

TPO - Liên tiếp nhiều ngày qua, hệ thống các trạm y tế rơi vào tình trạng quá tải shipper (người giao hàng) đi xét nghiệm. Để tháo gỡ vấn đề trên, Thành phố đã chỉ đạo Sở Công thương phối hợp với Sở Y tế mở rộng khung giờ và thực hiện xét nghiệm ở tất cả trạm y tế lưu động và trạm y tế cố định.