Đoàn đại biểu cấp cao T.Ư Đoàn TNCS Cuba thăm Bến Tre

Đoàn đại biểu cấp cao T.Ư Đoàn Cuba đến thăm tỉnh Bến Tre.
Đoàn đại biểu cấp cao T.Ư Đoàn Cuba đến thăm tỉnh Bến Tre.
TPO - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của đoàn đại biểu cấp cao T.Ư Đoàn TNCS Cuba, ngày 22- 23/5, bà Susely Morfa González, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Cuba dẫn đầu đã đến thăm tỉnh Bến Tre.

Phát biểu tại buổi tiếp đoàn, ông Phan Văn Mãi – Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre đánh giá cao mối quan hệ truyền thống giữa hai nước Việt Nam và Cuba. Đặc biệt tỉnh Bến Tre đã chọn xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm làm địa phương kết nghĩa với Cuba mang tên Moncada. Tại Cuba cũng có ngôi làng mang tên Bến Tre ở  tỉnh Artemisa.

Ông Phan Văn Mãi cho biết, nhân dân Bến Tre trân trọng sự giúp đỡ của Cuba dành cho dân tộc Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống quân xâm lược và thể hiện niềm tin vào sự lãnh đạo của ban lãnh đạo mới sẽ giúp Cuba tiếp tục đạt được những thành tựu to lớn.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên cộng sản Cuba và Tỉnh đoàn Bến Tre tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau trong các phong trào hoạt động đoàn, thanh niên, nhất là chia sẻ kinh nghiệm về chương trình thanh niên khởi nghiệp tại Cuba để thanh niên Bến Tre có dịp tiếp cận, học hỏi.

Bà Susely Morfa González - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Cuba cảm ơn Tỉnh đoàn Bến Tre đã tạo điều kiện để đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Bến Tre. Nhất là đến thăm làng “Moncada” ở huyện Giồng Trôm, địa phương đã kết nghĩa với Cuba.  Đồng thời bà cho biết tại Cuba, các thế hệ trẻ được giáo dục những bài học lịch sử về cuộc đấu tranh anh dũng của nhân dân Việt Nam cũng như mối quan hệ gắn bó giữa nhân dân hai nước.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Cuba cũng đánh giá cao, kết quả đạt được trong phong trào hỗ trợ thanh niên của Bến Tre. Nhất là phong trào hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp mang lại hiệu quả thiết thực. Trong thời gian tới, khi về Cuba sẽ kêu gọi các doanh nghiệp đến đầu tư hợp tác tại Bến Tre.

Một số hình ảnh của đoàn đại biểu cấp cao T.Ư Đoàn TNCS Cuba đã đến thăm một số địa danh, di tích nổi bật như: Khu lưu niệm Nguyễn Thị Định, Làng “Moncada” (nơi được chọn kết nghĩa với Cuba), thăm và giao lưu với học sinh Trường tiểu học Lương Hoà, tham quan Làng nghề truyền thống Bánh tráng Mỹ Lồng, ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Đoàn đại biểu cấp cao T.Ư Đoàn TNCS Cuba thăm Bến Tre ảnh 1   Đoàn đại biểu cấp cao T.Ư Đoàn TNCS Cuba thăm Bến Tre ảnh 2    Đoàn đại biểu cấp cao T.Ư Đoàn TNCS Cuba thăm Bến Tre ảnh 3    Đoàn đại biểu cấp cao T.Ư Đoàn TNCS Cuba thăm Bến Tre ảnh 4    Đoàn đại biểu cấp cao T.Ư Đoàn TNCS Cuba thăm Bến Tre ảnh 5    Đoàn đại biểu cấp cao T.Ư Đoàn TNCS Cuba thăm Bến Tre ảnh 6    Đoàn đại biểu cấp cao T.Ư Đoàn TNCS Cuba thăm Bến Tre ảnh 7       Đoàn đại biểu cấp cao T.Ư Đoàn TNCS Cuba thăm Bến Tre ảnh 8

Tại Khu lưu niệm bà Nguyễn Thị Định, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Cuba - bà Susely Morfa González đã xúc động khi nghe về quá trình hoạt động cách mạng của bà Nguyễn Thị Định. Đồng thời, bày tỏ sự ngưỡng mộ, dũng cảm, đại diện tình hữu nghị và tình đoàn kết của các dân tộc trên thế giới. Thế hệ trẻ của Việt Nam ngày nay phải đoàn kết, phát huy không để sự nghiệp của bà Nguyễn Thị Định chìm vào quên lãng, Việt Nam và Cuba sẽ là những người anh em mãi mãi.

Đoàn đại biểu cấp cao T.Ư Đoàn TNCS Cuba thăm Bến Tre ảnh 9   Đoàn đại biểu cấp cao T.Ư Đoàn TNCS Cuba thăm Bến Tre ảnh 10    Đoàn đại biểu cấp cao T.Ư Đoàn TNCS Cuba thăm Bến Tre ảnh 11    Đoàn đại biểu cấp cao T.Ư Đoàn TNCS Cuba thăm Bến Tre ảnh 12    Đoàn đại biểu cấp cao T.Ư Đoàn TNCS Cuba thăm Bến Tre ảnh 13

Còn tại Trường Tiểu học Lương Hoà, bà Susely Morfa González, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Cuba bày tỏ vui mừng: “Có thể nói ngày hôm nay trong buổi giao lưu cùng các bạn học sinh ở trường tôi cảm thấy rất vui, xúc động vô cùng từ khi những ngày đầu tiên chúng tôi đến thăm Việt Nam. Người dân ở Cuca đều biết nhiều về Việt Nam, biết về truyền thống đấu tranh của dân tộc, sự dũng cảm. Tại đất nước của chúng tôi cũng có một ngôi làng mang tên Bến Tre. Ngoài ra, ở Thủ đô chúng tôi cũng có một quảng trường, nơi đặt tượng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mặc dù hai nước Việt Nam – Cuba nằm ở khu vực địa lí xa xôi, hai ngôn ngữ khác nhau nhưng chúng ta có rất nhiều điểm tương đồng”, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Cuba chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Võ Thị Văn Minh (thứ ba từ trái sang, hàng đầu) tham gia chống dịch ở Bình Dương Ảnh: NVCC

'Bông hồng thép' trong khu cách ly

TP - Trong tình cảnh hy hữu bác sĩ mắc COVID-19, tình nguyện viên Võ Thị Văn Minh tự tin kê thuốc, ra y lệnh chăm sóc, điều trị bệnh nhân ở khu cách ly của tỉnh Bình Dương những ngày dịch bùng phát. Cô còn có sáng kiến để tầm soát sớm nhận biết các ca có dấu hiệu chuyển biến nặng để kịp thời chữa trị.
Học bổng 60 triệu đồng đang chờ Gen Z dành giải đặc biệt của cuộc thi “Dám ước mơ”

Học bổng 60 triệu đồng đang chờ Gen Z dành giải đặc biệt của cuộc thi “Dám ước mơ”

Đó là một trong những giải thưởng hấp dẫn dành cho các cá nhân dám bứt phá, không ngại khó khăn, thử thách để chinh phục ước mơ. Cuộc thi “Dám ước mơ” (Dare to Dream) do báo Hoa Học Trò và tập đoàn SCG phối hợp tổ chức được ra đời với mong muốn trở thành sân chơi cho các bạn trẻ chia sẻ về hành trình đầy cảm hứng của mình cũng như lan tỏa tinh thần đáng tự hào ấy đến cộng động người trẻ Việt.
Đón đọc chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm: Thêm một lần kể hết chuyện 30 năm

Đón đọc chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm: Thêm một lần kể hết chuyện 30 năm

TPO - Hoa Học Trò 1367 - số báo kỷ niệm 30 năm Hoa Học Trò phát hành ngày 11/10/2021 vừa qua - đã nhanh chóng “cháy hàng” trên mọi kênh phát hành. Để đáp lại tình cảm của bạn đọc và bởi một đời người đâu có mấy lần 30 năm, Hoa Học Trò sẽ phát hành thêm 1.000 cuốn chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm (phiên bản đặc biệt), nối dài những câu chuyện, tiếp tục ươm mầm cảm hứng cho các thế hệ đồng hành cùng Hoa Học Trò.
Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

TPO - “Mỗi buổi sáng, chúng ta tiếp nhận được một tin tốt thì điều này có thể tiếp thêm cho mình nguồn năng lượng hứng khởi. Những tin tốt, câu chuyện đẹp có sức lan tỏa và động viên chúng ta rất nhiều, tạo nên động lực rất lớn để chúng ta tiếp tục làm việc, cống hiến; đồng thời cũng thúc đẩy những hành động đẹp khác, mang lại những điều tốt đẹp cho xã hội”.