Có 10 kết quả :

Tranh con giống của Đỗ Phấn từng làm bìa báo tết Tiền Phong Chủ Nhật

Nghĩa tình Đỗ Phấn

Nếu ai từng dạo qua fanpage của họa sỹ Phạm An Hải, một trong những họa sỹ ăn khách hiện nay sẽ biết một bức tranh con giống trong dịp Tết anh chào bán không dưới 2.000 USD. Đỗ Phấn cũng là một họa sỹ “số má” trong giới hội họa, anh vẽ khoảng vài chục con giống mỗi dịp hoa đào nở, cho Tiền Phong Chủ Nhật chọn một trong số đó để làm bìa báo Tết. Sự ưu tiên ấy đã kéo dài chục năm nay như một điều không tưởng.
Nhà văn, họa sỹ Đỗ Phấn

Đọc 'Mùi trần'

TP - “Mùi trần” là một cuốn sách hiếm hoi viết hay về Hà Nội ngày hôm nay. Đề tài phố thị Hà Nội tưởng rộng nhưng lại rất chật hẹp cho những ngòi bút viết về mảnh đất này thi thố.
Họa sĩ, nhà văn Đỗ Phấn thời quân ngũ (ngoài cùng bên phải)

Bỏ bục giảng tôi đi theo lệnh tổng động viên

TP - Mùa xuân năm 1981, lệnh tổng động viên do chủ tịch Tôn Đức Thắng kí đã tròn 2 năm. Lúc này hầu hết thanh niên Hà Nội đủ sức khỏe đã lên đường nhập ngũ. Lứa chúng tôi có lẽ là đợt tuyển quân chậm nhất. Những lính mới tuyển trong đợt 15/2/1981 phần lớn đều quá tuổi bắt đầu phải thực hiện nghĩa vụ quân sự từ khá lâu rồi.
Nhà văn Bùi Bình Thi có dại với “Dại tình”?

“50 sắc thái” phiên bản Việt: Bao giờ?

TP - Nhà văn Đỗ Phấn tự tin: “Gì chứ thứ như 50 Sắc thái quá dễ để xuất hiện ở Việt Nam”. Thực ra, ở ta những năm gần đây không thiếu những tác phẩm bạo dạn, không thiếu những nhà văn nhăm nhăm đi vào sex. Song câu chuyện tính dục trong văn chương Việt như  vẫn ngắc ngứ chưa tìm thấy lối ra.
Minh họa: Đỗ Phấn.

Đợi ơ hờ

TP - Lớp học năm cuối cùng phổ thông có hơn 40 người. Mới chỉ 21 người có mặt. Cũng ròng rã mất hơn một năm lớp trưởng Hưng mới liên lạc được có ngần ấy. Bản thân thằng Hưng anh cũng mới gặp lại vài năm gần đây. Nó nhập ngũ ngay sau khi tốt nghiệp. Đi một mạch cho đến tận lúc mang quân hàm đại úy mới quay về Hà Nội.
Minh họa: Đỗ Phấn

Chốn cũ không người

TP - Chiếc máy bay Airbus 321 chầm chậm lăn ra đường băng cất cánh. Chuyến bay đã bị chậm mất gần hai mươi phút. Như thế cũng là mau mắn lắm với hãng hàng không được mệnh danh là Delay Airline. 
Minh họa: Đỗ Phấn

Lênh đênh bến bờ

TP - Rồi buổi chiều nước cứ lên cao mãi. Ban đầu ngập hết mảnh sân con lam nham cỏ gấu. Sóng dập dờn quanh chiếc chum mẻ. Vài con cóc gầy guộc bám hờ lên thành chum chới với trơn. Những con chim sẻ nhao xuống bắt bầy mối cánh vừa từ đâu lướt thướt kéo ra bò lên mấy gốc đào sần sùi. Những gốc đào hắn nhặt trên đường đi chợ sau tết năm ngoái mang ra bãi trồng không ngờ hợp đất trổ lá xum xuê.
Minh họa: Đỗ Hiệp

Ngọc rết

TP - Chuyến đi cuối năm của bà nội lên nhà tù Sơn La phải giữ bí mật. Tất nhiên không cần phải giữ bí mật việc đi thăm nuôi một người tù đã thành án.
Đỗ Phấn

Đỗ phấn, ông 'xe ôm' đa tài

TP - Đỗ Phấn có gương mặt biểu cảm những xung đột: mái tóc cắt ngắn lượn tròn, lốm đốm nhưng vẫn trẻ trai, ngang tàng, tự tin tươi mới. Chòm râu phơ phất ngả màu hoa lau xám, buông trước ngực. Cặp môi ham hố, đam mê đỏ. Ánh mắt qua cặp kính mắt tròn như cùng lúc mơ, quái, như chẳng muốn thấy gì, nhớ gì. Thật khó biết Y đang vui hay đang buồn.