[ĐỒ HỌA] 1,8 tỷ người sẽ thay đổi tương lai thế giới?

TPO - Thế giới có 1,8 tỷ thanh, thiếu niên (TTN) trong độ tuổi 10-24, chiếm 25% dân số toàn cầu. Đây sẽ là lực lượng thay đổi tương lai thế giới nếu được phát huy hết tiềm năng của mình.
[ĐỒ HỌA] 1,8 tỷ người sẽ thay đổi tương lai thế giới? ảnh 1

Arthur Erken – Trưởng Đại diện UNFPA tại Việt Nam cho rằng đây chính là thời điểm Việt Nam cần phải đầu tư cho thanh, thiếu niên - dân số “vàng” của đất nước.

Ông Arthur Erken, Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam cho rằng nếu nhóm dân số này có các cơ hội phát triển hết tiềm năng của mình, được tiếp cận với nền giáo dục và y tế tiến bộ, có cơ hội thực hiện các ước mơ trong cuộc sống... thì họ sẽ mang lại những thay đổi tích cực trên toàn thế giới.

Theo UNFPA, trong tổng số 1,8 tỷ TTN trên toàn thế giới, Ấn Độ và Trung Quốc là hai quốc gia có tỷ lệ dân số vàng cao nhất, với số lượng lần lượt là 356 triệu người (28%/tổng dân số) và 269 triệu người (20%/tổng dân số).

Việt Nam là nước có số lượng TTN từ 10-24 tuổi lớn nhất trong lịch sử đất nước, chiếm gần 40% tổng dân số cả nước. Đây là cơ hội tốt để Việt Nam tận dụng thời kỳ cơ cấu dân số vàng giúp phát triển kinh tế, xã hội mà một số quốc gia khác ở châu Á đã thành công bằng việc đảm bảo tất cả các nhóm dân số đều được quan tâm, mỗi TTN được giáo dục và hỗ trợ để phát huy hết tiềm năng của mình.

Cùng nhìn lại thống kê số lượng TTN trên thế giới qua đồ họa dưới đây.

[ĐỒ HỌA] 1,8 tỷ người sẽ thay đổi tương lai thế giới? ảnh 2
   
Theo Theo AFP
MỚI - NÓNG